/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Khung thuế cryptocurrency 30% được Quốc hội Ấn Độ phê duyệt - HiddenGem Team

Khung thuế cryptocurrency 30% được Quốc hội Ấn Độ phê duyệt

News

Khung thuế cryptocurrency 30% được Quốc hội Ấn Độ phê duyệt

News

Khung thuế cryptocurrency 30% được Quốc hội Ấn Độ phê duyệt

News

Theo báo cáo, các nhà lập pháp Ấn Độ đã phê duyệt một chính sách hướng tới việc áp đặt luật thuế đối với các giao dịch crypto. Dự luật do Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman ủng hộ đưa ra mức thuế thu nhập là 30% đối với các giao dịch crypto. 

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Sitharaman lần đầu tiên đề xuất dự luật này lên hạ viện vào tháng Hai. Sau thông báo, những người đề xuất và các bên liên quan trong ngành đã nộp một số khiếu nại yêu cầu sửa đổi các chính sách.

Sự kích động về dự luật vẫn tiếp tục gia tăng và người dân Ấn Độ cũng đưa ra kiến ​​nghị trên change.org chống lại đề xuất của Sitharaman. Một số người chơi (hay nhà đầu tư) trong lĩnh vực crypto cũng được cho là đã tổ chức các cuộc họp với các nhà lập pháp Ấn Độ để đề xuất sửa đổi dự luật.

Hơn nữa, các nhà lập pháp khác nhấn mạnh rằng các chính sách từ Bộ trưởng Tài chính đang gây nhầm lẫn trong việc xác định crypto và các tài sản kỹ thuật số khác. Sitharaman phản đối và nhấn mạnh rằng dự luật không đưa ra bất kỳ thông tin khó hiểu nào. 

Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đề cập rằng các nhà chức trách hiện đang tiến hành tham vấn nhằm hướng tới quyết định có nên điều chỉnh thêm về các quy định ở Ấn Độ hay thực hiện một lệnh cấm trên diện rộng đối với ngành công nghiệp này. Chính sách thuế của Sitharaman dự kiến ​​sẽ trở thành luật vào ngày 1 tháng 4 năm 2022.

Trong một nỗ lực chống lại luật thuế, các công ty và người dùng crypto được cho là đang xem xét nộp đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao của Ấn Độ. 

Lịch sử hình thành và chính sách thuế của Ấn Độ

Ấn Độ đã nhiều lần đưa ra lập trường chống crypto bao gồm một số lệnh cấm đối với bitcoin và áp đặt các khung thuế cứng nhắc trong những năm qua. Trở lại năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ban hành thông báo cấm các tổ chức tài chính kinh doanh crypto. 

Cuối tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của đất nước đã cho phép các giao dịch crypto và ra phán quyết chống lại lệnh cấm của RBI. Một lần nữa vào năm 2021 và 2022, Phó thống đốc RBI Rabi Sankar đã yêu cầu chính phủ áp dụng lệnh cấm trên toàn quốc đối với tất cả các loại tiền kỹ thuật số. 

Sankar nói rằng tất cả các khuyến nghị ủng hộ các quy định về crypto thay vì lệnh cấm đều không có giá trị và không vượt qua được sự giám sát cơ bản. 

Trong khi Ấn Độ đã áp dụng mức thuế nặng đối với crypto, thì Thái Lan đã chọn một cách tiếp cận linh hoạt hơn. Các cơ quan quản lý Thái Lan đã công bố mức miễn trừ 7% cho các nhà đầu tư sử dụng các sàn giao dịch được ủy quyền.