/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Kho dự trữ Bitcoin của Terra đạt $1B sau khi tích cực bắt đáy - HiddenGem Team

Kho dự trữ Bitcoin của Terra đạt $1B sau khi tích cực bắt đáy

News

Kho dự trữ Bitcoin của Terra đạt $1B sau khi tích cực bắt đáy

News

Kho dự trữ Bitcoin của Terra đạt $1B sau khi tích cực bắt đáy

News

Terra đã bắt đầu mua số Bitcoin trị giá 10 tỷ đô la để sử dụng nó làm tài sản dự trữ.

Theo công cụ phân tích và tìm kiếm blockchain, Terra đã mua 5.934 BTC với giá khoảng 260 triệu đô la từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 như một phần của kế hoạch tích lũy dần dần cho tài sản nói trên.

Tính đến thứ Bảy, ngày 26 tháng 3, mạng đã tích lũy được tổng cộng 15.390,9 BTC, nâng tổng số tiền nắm giữ lên 24.954,95 BTC (1.108.077.140,35 USD). Terra, hiện là đơn vị nắm giữ BTC lớn thứ 40 trên thế giới có kế hoạch gói Cosmos và gửi chúng vào các hợp đồng thông minh hỗ trợ đồng tiền ổn định UST theo thuật toán, với nhiều giao dịch mua hơn đang được thực hiện.

Việc mua này diễn ra vài ngày sau khi Do Kwon, người sáng lập Terra và Terraform Labs thông báo rằng công ty của ông đang có kế hoạch mua Bitcoin trị giá 10 tỷ đô la để hỗ trợ cho stablecoin UST của mình như một phần trong chiến lược lớn hơn nhằm tách khỏi các stablecoin tập trung trong khi tạo ra một nền tảng “bền vững và tự nhiên hơn” Stablecoin.

Tuy nhiên, kế hoạch hình thành nguồn dự trữ Bitcoin cho Terra’s UST vẫn đang được thực hiện và gần đây nhất là vào tháng trước, Quỹ Luna đã huy động được 1 Tỷ đô la cho mục đích này thông qua việc bán riêng lẻ các token LUNA.

Sau sự kiện này, Kwon tuyên bố rằng Terra sẽ tiếp tục tích trữ các khoản dự trữ của mình “cho đến khi những kẻ ngu ngốc không thể xác nhận về mặt toán học để giảm rủi ro cho UST”. Sau đó, anh ấy đã vạch ra kế hoạch đầu tư 3 tỷ đô la vào Bitcoin trước khi nâng mức này lên 10 tỷ đô la. Nếu giao dịch mua của Kwon thành hiện thực, điều đó có nghĩa là mua hơn 232.018,50 BTC (theo giá hiện tại), gần gấp đôi những gì MicroStrategy nắm giữ.

Với số tiền lớn liên quan, tuy nhiên vẫn đủ để tin rằng các giao dịch mua sẽ được triển khai dần dần, xúc tác cho việc mở ra “kỷ nguyên tiền tệ mới của tiêu chuẩn Bitcoin”.

Trong hai tháng qua, hệ sinh thái của Terra đã bắt đầu làn sóng DeFi, nổi lên đặc biệt mạnh mẽ do đồng ổn định UST hấp dẫn của nó. Như ZyCrypto đã báo cáo, hệ sinh thái gần đây đã lật đổ Solana, Ethereum, Cardano và Avalanche, trở thành blockchain được đặt cược nhiều nhất.

“Một trong những loại ứng dụng phát triển nhanh nhất trên Terra là các ngân hàng mới sử dụng đường dẫn tiền xu ổn định để giúp giao dịch dễ dàng hơn và khiến mọi người bất chấp lợi suất có cấu trúc,” Kwon cho biết trong một podcast với ‘Udiverse’ vào thứ Ba.

Điều đó nói rằng, việc mua Bitcoin trị giá 10 tỷ đô la có thể kích hoạt một đợt tăng giá đối với tài sản tiền điện tử khi Terra tiếp tục tích lũy mà không có ý định bán. Như đã nói, quá trình diễn ra từ từ cũng có thể mang lại cho Terra sự chú ý rất cần thiết, tạo ra một động thái mạnh mẽ cho đồng tiền gốc LUNA của nó, hiện đang giao dịch ở mức 90 đô la, tăng 110% trong năm mươi ngày qua.