/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Khám phá Archer DAO, Archer Swap và ARCH Token - HiddenGem Team

Khám phá Archer DAO, Archer Swap và ARCH Token

Uncategorized

Khám phá Archer DAO, Archer Swap và ARCH Token

Uncategorized

Khám phá Archer DAO, Archer Swap và ARCH Token

Uncategorized

Archer Swap dành cho các nhà giao dịch giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và muốn giao dịch phí trượt giá bằng 0 mà không có phí hủy. Với Archer Swap, các nhà giao dịch có thể đạt được cả hai mục tiêu vì các thợ đào trực tiếp đóng gói các giao dịch của họ. Vì vậy, Archer Swap thu hẹp khoảng cách giữa các nhà giao dịch và thợ đào. Tìm hiểu tất cả về Archer DAO, Archer Swap và mạng Archer Relay trong bài viết này!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách Archer Swap đạt được độ trượt bằng không và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công Front Running và Sandwich. Chúng tôi cũng sẽ xem xét Archer DAO và token ARCH. 

Archer Swap và Archer DAO là gì?

Archer Swap không phải là một DEX . Đó là một tiện ích mở rộng hoạt động trên DEX cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn với các tính năng bổ sung. Sức mạnh siêu việt của nó là nó mang lại những mặt tích cực của phân quyền nhưng với những lợi ích trao đổi tập trung. DEX là một phần của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). 

Với Archer Swap, các nhà giao dịch có thể thương lượng với các thợ đào, vì vậy họ không đưa nó vào chuỗi nếu giao dịch không thành công. Yếu tố này là một yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với các nhà giao dịch lớn, những người cảm thấy mệt mỏi với các chương trình chênh lệch giá kẹp chặt họ. 

Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu sâu hơn về các tính năng của Archer Swap và Archer DAO, chúng ta hãy xem xét Front Running và Sandwich Attacks để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì Archer Swap có thể làm.

Front-Running là gì?

Khi bất kỳ ai giao dịch trên Ethereum , nó sẽ đi vào cái gọi là mempool. Mỗi nút Ethereum có một mempool là một hàng đợi các giao dịch đang chờ xử lý trên Layer Network. Các giao dịch này vẫn chưa được đóng gói thành khối. Tuy nhiên, mạng đã phát đi sự hiện diện của họ.

Vì vậy, Front Running xảy ra khi bot thực hiện trước một giao dịch tiêu chuẩn. Bot Front-Running tìm kiếm nạn nhân bằng cách quét các giao dịch trong mempool để kẻ tấn công có thể vượt lên trước giao dịch. Loại điển hình nhất là đòn Sandwich Attack.

Tấn công Sandwich là gì?

Giờ đây, điều tuyệt vời về các DEX như Uniswap là chúng không bị quản lý và không có KYC. Tuy nhiên, công thức định giá của họ không phải là riêng tư, và với tất cả sự minh bạch này, cánh cửa rộng mở cho Sandwich Attacks. Nói cách khác, vì mempool có thể xem được công khai; các nhà quản lý trọng tài có thể đi trước giao dịch. 

Các cuộc tấn công Sandwich liên quan đến giao dịch Front Running của nạn nhân bằng cách mua cùng một tài sản và sau đó sửa lại giao dịch của nạn nhân.

Phá vỡ cuộc tấn công sandwich

Các cuộc tấn công Sandwich phổ biến hơn bạn có thể nghĩ xảy ra với bất cứ người thanh khoản hay nhàcung cấp và chúng đều tuân theo một quy trình tương tự.

1. Phát hiện giao dịch của nạn nhân.

2. Front-Run (chèn 1 giao dịch) trước giao dịch của nạn nhân.

3. Nạn nhân bị trượt giá cao hơn.

4. Kẻ tấn công sau đó bỏ chạy.

Đây là một ví dụ về cách nó hoạt động. Giả sử nạn nhân thực hiện một giao dịch mua lớn Token-X. Một bot đánh hơi thấy giao dịch và Front-Runs bằng cách mua Token-X trước khi giao dịch lớn được chấp thuận. Việc mua này làm tăng giá Token-X và làm tăng mức trượt giá (mức giá mà nhà giao dịch nghĩ rằng họ mua Token-X so với giá mà họ cuối cùng phải trả). Sau khi giao dịch mua lớn Token-X của nạn nhân được thực hiện, kẻ tấn công sau đó sẽ bán số lượng Token-X của mình để thu lợi nhuận. 

Vì vậy, những gì đã xảy ra là, các bot Front-Runs sẽ nhìn thấy đợt mua hàng lớn sắp đến cho phép kẻ tấn công nhảy vào trước. Việc mua này đã tăng giá token trong khi kẻ tấn công sandwich attacks thu lợi từ khoản chênh lệch. Kẻ tấn công mua rẻ. Nạn nhân mua với giá cao hơn. Sau đó kẻ tấn công bán với giá cao hơn.

Kiểu tấn công này không phải là mới. Vitalik Buterin (đồng sáng lập Ethereum) thậm chí còn nói về việc cải thiện khả năng kháng cự trước khi vận hành vào năm 2018.

Các sàn CEXs cũng đã phải đối phó với các cuộc tấn công tương tự như giao dịch săn mồi. Tuy nhiên đã cócác quy định được đưa ra để đối phó với nó. Nhưng, DEXs không dễ dàng như vậy khi đối phó với Sandwich Attacks. Nói chung, đó là một vấn đề phức tạp đối với các blockchain công khai phải giải quyết. 

Cách Archer Swap kháng cự lại Front-Running

Đó là Mạng Archer Relay cung cấp khả năng cho Archer Swap và nó giảm thiểu nhiều nhược điểm mà các DEX truyền thống phải đối mặt. Ở đó, người dùng có thể gửi các giao dịch một cách riêng tư để bảo vệ khỏi Front Running. Khi người dùng kích hoạt Archer Swap, họ có thể đặt độ trượt thành 0% và bỏ qua mempool, khiến Front Running gần như không thể thực hiện được.

Tóm lại, phí giao dịch bằng 0 với Archer Swap.

1. Không bị sandwich attacks

2. Không trượt giá khi hoán đổi

3. Không tính phí cho các đơn hàng bị hủy

4. Không có chi phí cho các giao dịch thất bại

Típ VS Gas Fee

Trong thế giới của Archer Swap, tiền boa (tips) sẽ thay thế phí gas truyền thống. Nhờ mạng Archer Relay (công cụ chuyển tiếp đột phá của Archer DAO), người dùng có thể bỏ qua public pool và thương lượng trực tiếp với các thợ đào về blockchain space. Trader chỉ trả tiền boa cho các thợ đào sau khi giao dịch thành công. Nó giống như boa cho nhân viên phục vụ khi nhà hàng phục vụ tốt. Bằng cách boa đó chúng ta sẽ khích lệ thợ đào giao dịch thành công.

Ngoài ra, nếu giao dịch bằng Archer Swap không thành công, trader có thể chuyển đổi giữa SushiSwap và Uniswap khi hoán đổi mã thông báo và tương tác với giao diện người dùng quen thuộc. 

Ai nên sử dụng Archer Swap?

Mạng Archer Relay cung cấp cho các trader lớn mức giá tốt nhất có thể trên Uniswap và SushiSwap bằng cách giảm bớt vấn đề của các bot chạy trước. Tuy nhiên, vì mọi thứ vẫn còn mới và đang thử nghiệm, những người tiên phong được cảnh báo nếu sử dụng nó với rủi ro của riêng họ.

Ba cách để sử dụng Archer Swap

Dưới đây là ba tình huống về cách người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc với mạng Archer Relay.

Trường hợp sử dụng Archer Swap # 1

Giao dịch trên 10.000 đô la.

Với các DEXs hiện tại thường mức trượt giá là 0,5% nếu bị Sandwich Attacks thì kẻ tấn công có thể kiếm được 50$ là hoàn toàn có thể. Nếu chỉnh mức trượt giá lên cao thì kẻ tấn công sẽ đc lợi nhuận cao hơn. 

Archer Swap ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy bằng cách thực hiện các giao dịch trên một mạng riêng mà các bot không thể nhìn thấy chúng.

Về mặt tiêu cực, các trader có thể cảm thấy như họ đang phải trả tiền bảo kê cho mạng Archer Relay. Giống như khi các chủ doanh nghiệp ở các khu vực lân cận bị ảnh hưởng phải trả giá cho bọn tội phạm có tổ chức. Tuy nhiên, trong trường hợp Archer Relay Network, việc boa tiền cho các thợ đào cuối cùng sẽ khiến các trader phải trả ít hơn so với việc bị tấn công. 

Trường hợp sử dụng Archer Swap # 2

Bán 1 lượng lớn token trước khi bị dump.

Giả sử bạn có một lượng token trị giá hơn 10k$, và đột nhiên nó bị áp lực bán lớn. Nếu bạn cố gắng bán hết số tiền nắm giữ của mình ngay lập tức bằng cách sử dụng mức trượt giá mặc định của DEX là 0,5%, giao dịch của bạn có thể sẽ thất bại. 

Một giải pháp khả thi là tăng khả năng chịu trượt. Nếu bạn tăng nó lên đến 10%, cơ hội hoàn thành giao dịch của bạn sẽ tăng lên. Nhưng bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công chênh lệch giá. 

Vì vậy, một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho Archer Swap là hoàn thành một đơn đặt hàng bán lớn khi những người khác bán phá giá. Ngay cả khi giao dịch không thành công, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi một khoản phí giao dịch thất bại. 

Trường hợp sử dụng Archer Swap # 3

Mua 1 coin đang được bơm

Việc cố gắng mua một đồng xu đang được bơm được gọi là “bắn tỉa”. Vì vậy khi bạn muốn bắn tỉa với giao dịch mua thêm 10k$, bạn sẽ cần lợi thế đi trước người khác. Giả sử bạn muốn kiếm một đồng xu mới vừa được liệt kê trên Uniswap đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Hoặc có một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang shill 1 Token nào đó và có rất nhiều áp lực mua. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, bạn muốn bắn tỉa trước khi giá vượt đỉnh. 

Bạn có thể mua trên DEXs truyền thống, nhưng nếu chúng tiếp tục không thành công, bạn sẽ phải gánh chịu phí giao dịch thất bại. Khi quá nhiều người trong cùng lúc cố gắng mua, họ có thể đẩy giá vượt quá phần trăm trượt giá của bạn. Kịch bản này tương tự với panic sale, nhưng Archer Swap là giải pháp một lần nữa. 

Với Archer Relay Network, bạn có thể gửi đơn đặt hàng của mình ở phía trước của khối tiếp theo, trước những người khác đang đợi trong mempool. Vì vậy, giao dịch của bạn có nhiều khả năng thành công hơn. Archer Swap giống như giao dịch bước trên thảm đỏ. Bạn có thể vượt qua đám đông để lên hàng đầu — và nó là riêng tư. Sẽ không ai biết về nỗ lực mua hàng của bạn. 

Trong những tình huống như vậy, bạn có thể gửi một giao dịch khác một cách tự do. Điều tiêu cực duy nhất là giá token sẽ tăng cao hơn vào thời điểm bạn gửi lại. Đúng vậy, chi phí của token có thể tăng lên, nhưng ít nhất bạn sẽ không bị mắc kẹt bởi phí giao dịch thất bại cho mỗi lần thử trong thời gian thị trường nóng.

Vitalik Buterin và Archer Swap

Vitalik đã sử dụng Archer Swap để thanh khoản các meme và token doggy của mình trong một động thái tặng quà từ thiện. Hồ sơ chuỗi khối cho thấy những người tạo ra AKITA, ELON, OSHIB và mwDOGE đã gửi rất nhiều token đến ví công khai của Vitalik. 

Những người sáng lập có lẽ đã hy vọng công chúng đáp lại lòng nhân từ đáng ngờ của họ. Tuy nhiên, họ đã phản đối “meme coin mania” khi Vitalik tặng lại các token cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ. Một số hồ sơ cho thấy tổng số tiền lên đến hơn một tỷ đô la khi Vitalik bắt đầu bán phá giá. 

Các trader đã mua những đồng meme này là những nhà đầu cơ ngắn hạn, không phải những người nắm giữ dài hạn. Vì họ không mấy tin tưởng vào các dự án này trong thời gian dài, khi giá trượt dốc, nó sẽ kích hoạt điểm đau của họ, gây ra áp lực bán ra nhiều hơn đối với đồng tiền. 

Những gì Vitalik đã làm trong trường hợp này là sử dụng Archer Swap để ngăn chặn những con bot nhỏ tham lam nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá. 

Mạng Archer Relay và Hệ sinh thái của Ethereum

Các thợ mỏ là những người bảo vệ Ethereum hoạt động đằng sau hậu trường. Họ xuất bản từng giao dịch và lưu trữ trên sổ cái được chia sẻ, tiếp tục đảm bảo lịch sử phong phú của Ethereum với mỗi khối mới được khai thác. Người khai thác được thưởng phí giao dịch và trợ cấp phần thưởng khối. Tuy nhiên, Archer Swap có thể cung cấp cho họ một nguồn doanh thu mới tốt cho họ và hệ sinh thái Ethereum.

Mạng Archer Relay đánh giá mọi cơ hội và sau đó gửi giao dịch cho các thợ đào để tối đa hóa thu nhập của họ. Incentive mechanisms on-chain trở nên hiệu quả hơn trong khi Front-Runnings trở nên ít hơn. Các lợi ích đối với hệ sinh thái Ethereum bao gồm:

1. Giá giao ngay nhất quán hơn

2. Cơ chế khuyến khích tốt hơn

3. Ít mối đe dọa Front running

4. Các kênh giao dịch riêng tư

Những kẻ thua cuộc duy nhất ở đây là các bot Front Running.

Archer DAO

Nếu bạn đang hỏi, DAO là gì? Nó là viết tắt của “tổ chức tự trị phi tập trung.” Chủ sở hữu token ARCH quản lý Archer DAO và những người tạo ra nó đã thiết kế nó trở thành một DAO ngay từ đầu. Ngoài ra, những người tham gia mạng đang hoạt động sẽ nhận được phần thưởng token ARCH. 50% token được chuyển đến tay những người tham gia mạng cho phép người nắm giữ ARCH thực hiện những việc sau: 

1. Stake (hoặc unstaked) ARCH

2. Bắt buộc phải đặt ARCH để bỏ phiếu cho các đề xuất

3. Tạo và gửi các đề xuất mới 

4. Yêu cầu vested  token ARCH

Kết luận – Archer DAO và ARCH

Nếu bạn không muốn tham gia Archer DAO, bạn vẫn có thể mua token Quản trị Archer DAO. Bạn chỉ cần tìm kiếm biểu tượng ARCH trên Uniswap .

Các báo cáo chỉ ra rằng những nỗ lực bán hàng ban đầu của Vitalik đã bị ảnh hưởng bởi phí thất bại cho đến khi anh ta bán thành công thông qua Archer Swap.

Nếu bạn đã sẵn sàng để thử Archer Swap, bạn có thể truy cập trang web của họ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Archer DAO, mã thông báo ARCH hoặc Mạng Archer Relay, hãy xem tài liệu của họ.