/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Kazakhstan buộc 106 mỏ khai thác crypto đóng cửa - HiddenGem Team

Kazakhstan buộc 106 mỏ khai thác crypto đóng cửa

News

Kazakhstan buộc 106 mỏ khai thác crypto đóng cửa

News

Kazakhstan buộc 106 mỏ khai thác crypto đóng cửa

News

Cuộc đàn áp của Kazakhstan đối với các mỏ khai thác crypto bất hợp pháp đã buộc 106 công ty khai thác khác phải ngừng hoạt động, trong thông báo mới nhất của chính phủ nước này.

  • Sau các cuộc điều tra của cơ quan giám sát tài chính của đất nước và các cơ quan khác, 55 mỏ trong số các mỏ đã tự nguyện đóng cửa và 51 mỏ buộc phải đóng cửa. 51 người bị tình nghi trốn thuế, hải quan và đặt thiết bị trong các đặc khu kinh tế mà không được phép.
  • Các cuộc thanh tra cho thấy một số nhân vật chính trị và kinh doanh có tên tuổi liên quan đến hoạt động khai thác. Theo thông báo, những nhân vật đó bao gồm Bolat Nazarbayev, anh trai của cựu Tổng thống Nursultan Nazarbayev; Alexander Klebanov, chủ tịch của Central Asian Electric Power Corp, công ty cung cấp điện cho hơn 2 triệu người và Kairat Itegmenov, được Forbes liệt kê là người giàu thứ 17 của Kazakhstan .
  • Quốc gia Trung Á này đã phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trầm trọng kể từ mùa thu năm 2021, một phần do dòng người khai thác crypto từ Trung Quốc và do sự cố cơ sở hạ tầng. Chính phủ đã quyết định đàn áp các mỏ khai thác trái phép để giải quyết các vấn đề năng lượng.
  • Tổng cộng, cơ quan giám sát tài chính đã mở 25 vụ án hình sự và thu giữ 67.000 máy móc trị giá 100 tỷ tenge Kazakhstan (193 triệu USD).
  • Vào cuối tháng 2, chính phủ cho biết họ đã buộc các mỏ khai thác bất hợp pháp phải dừng hoạt động, tổng số năng lượng tiêu thụ vào khoảng 202 megawatt.