/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Kava Network - Tương lai của Multi-chain - HiddenGem Team

Kava Network – Tương lai của Multi-chain

Project

Kava Network – Tương lai của Multi-chain

Project

Kava Network – Tương lai của Multi-chain

Project

Kava Network là gì?

Một blockchain Layer – 1 lightning-fast có kiến ​​trúc co-chains đồng chuỗi độc đáo kết hợp tốc độ và khả năng tương tác của Cosmos SDK với sự linh hoạt và hỗ trợ nhà phát triển của Ethereum Virtual Machine (EVM).

Kava Network là một mạng “đồng chuỗi” được tối ưu hóa cao nhằm mục đích cụ thể là cung cấp kiến ​​trúc phát triển của hai hệ sinh thái Web3 lớn nhất trong một mạng duy nhất.

Kava được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK vì vào thời điểm đó, cơ sở hạ tầng của Ethereum sẽ không hỗ trợ một tương lai phi tập trung có quy mô lớn. Cosmos SDK cho phép khả năng mở rộng tốt hơn nhiều và mở khóa quyền truy cập vào hệ sinh thái blockchain và ứng dụng đang phát triển.

Tuy nhiên, Kava cũng nhận ra rằng hệ sinh thái Ethereum sẽ khó bị thay thế hoặc không thể bị thay thế. Để blockchain Layer-1 thành công trong việc thiết lập một hệ sinh thái riêng biệt, nơi mà các ứng dụng Web3 được sử dụng một cách tốt nhất, nó phải cung cấp một môi trường mà ở đó các giao dịch phải được thực hiện một cách suôn sẻ cho các nhà phát triển và người dùng muốn di chuyển sản phẩm hoặc tài sản của họ từ blockchain này sang blockchain khác.

Đây là lý do tại sao Mạng Kava đang triển khai kiến ​​trúc co-chains (đồng chuỗi) có một chuỗi riêng biệt cho cả môi trường phát triển EVM và Cosmos SDK. Sử dụng mô-đun “Translator”, hai chuỗi có thể hoạt động liền mạch với nhau, đưa hai hệ sinh thái Web3 được sử dụng nhiều nhất thành một mạng duy nhất.

Một tương lai Multi-chain

Rõ ràng là tương lai của ngành công nghiệp blockchain là “Multi-chain”. Để khắc phục điểm yếu của Ethereum trong việc xử lý nhu cầu về số lượng giao dịch lớn của Web3, một số blockchains “Layer-1” khác đã xuất hiện để thay thế nó, mỗi blockchain cung cấp các giải pháp khác nhau cho các vấn đề về tốc độ và quy mô giao dịch.

Tuy nhiên, thay vì Ethereum bị thay thế, điều này đã dẫn đến nhận ra rằng các mạng khác nhau có thể tốt hơn để phục vụ nhu cầu của ngành dọc này so với ngành khác. Các nhà phát triển, ứng dụng và người dùng chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác khi họ theo dõi cơ hội và giá trị, mang theo tài sản của họ.

Phương pháp tiếp cận đa chuỗi này có nghĩa là tối ưu hóa cho một nhóm nhà phát triển hoặc trường hợp sử dụng cụ thể là chìa khóa. Các blockchains layer 1 cần có khả năng mang lại giá trị cụ thể cho phân khúc các nhà phát triển và người dùng mà nó đang phục vụ.

Kava đã thành công trong việc hỗ trợ sản phẩm DeFi hoạt động tốt, qua đó hiểu giá trị của việc tối ưu hóa. Khi quan sát sự xuất hiện của Multi-chain, Kava đã xác định được một lỗ hổng trong đó nó có thể áp dụng mô hình theo hướng tối ưu hóa của mình để mang lại giá trị cho các nhà phát triển và người dùng, đồng thời mở ra tiềm năng phát triển to lớn trong quá trình này.

Điểm nổi bật

Co-chains:

Trong Kava Network, blockchain Kava hiện tại có sẽ trở thành Chuỗi liên kết Cosmos (Cosmos Co-Chain) , trong khi chuỗi hiện tại đang được phát triển là Ethereum Co-Chain (để kết nối Ethereum) sẽ ra mắt với bản nâng cấp chính Kava vào ngày 10 vào tháng 5.

Cả hai Co-Chains sẽ tương tác liền mạch với nhau, cho phép các nhà phát triển xây dựng trong bất kỳ môi trường nào họ muốn mà không phải hy sinh quyền truy cập vào người dùng và tài sản ở môi trường kia.

Bạn có thể coi nó như hai bán cầu não, một bán cầu được tối ưu hóa cho các nhà phát triển hệ sinh thái Cosmos và một bên được tối ưu hóa cho các nhà phát triển hệ sinh thái Ethereum. Mô-đun Translator kết nối hai môi trường thực thi riêng biệt của Co-Chains, cho phép chúng hoạt động liền mạch với nhau trên quy mô lớn.

Kava Network đóng gói hai ecosystem được sử dụng nhiều nhất của ngành blockchain trong một mạng duy nhất. Hai chuỗi, một mạng. Ethereum gặp Cosmos thông qua cấu ​​trúc L-1 mạnh mẽ, được tối ưu hóa cho nhà phát triển của Mạng Kava.

Toàn bộ mạng sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận Tendermint, được bảo mật bởi các validators, phân phối và được quản trị bởi KavaDAO. KavaDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) quản lý Kava Network. Người dùng tham gia stake và xác thực (validators) giúp bảo mật và điều hành mạng sẽ có thể thảo luận và bỏ phiếu cho các đề xuất ảnh hưởng đến Mạng Kava.

Đánh giá tiềm năng

Cơ hội để gắn kết hai hệ sinh thái này lại với nhau là rất lớn. Ethereum có hơn 4.000 nhà phát triển hệ sinh thái hoạt động hàng tháng và khoảng 1.360 dApp đang hoạt động, theo DappRadar .

Trong hệ sinh thái Cosmos, hơn 260 dự án đang xây dựng trên Cosmos SDK, với 37 Active Zone được tích hợp với IBC và hoàn thành vài trăm nghìn giao dịch chuỗi chéo mỗi ngày.

Việc mở một trung tâm phát triển kết nối hai hệ sinh thái này lại với nhau sẽ tạo ra một loạt hoạt động cho phép các dự án kết nối lại với nhau. Qua đó cũng sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho Cosmos và Ethereum.

Roadmap

Pioneer Program | Ngày 07 tháng 2 năm 2022 – Chương trình Kava Pioneer bắt đầu, giới thiệu các động lực lớn để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng cho Mạng Kava trước khi ra mắt mạng chính. 100.000 đô la KAVA sẽ được thưởng cho các protocol triển khai tới Mạng Kava.

EVM Co-Chain Alpha | Ngày 08 tháng 3 năm 2022 – Mạng Kava sẽ cho phép một nhóm kín các đối tác triển khai trên EVM Co-Chain để kiểm tra khả năng tương thích và môi trường thực thi EVM của Kava trước phiên bản chính thức.

EVM and Cosmos Co-Chain Public Beta Incentivized Testnet | Ngày 05 tháng 4 năm 2022 – Sau khi phát hành mạng chính Kava Network, Kava sẽ thưởng cho những người tham gia thử nghiệm kiến ​​trúc Co-Chain. Những người tham gia sẽ cạnh tranh để giành giải thưởng và trải nghiệm trực tiếp các Protocol và dApp được thiết lập để khởi chạy trên Kava Network.

ETH Bridge Beta Launch | Ngày 05 tháng 4 năm 2022 – Bản phát hành chính thức của ETH Bridge mở khóa token ERC-20 và tài sản ERC-1155 trên Mạng Kava.

Kava Network mainnet launch | Ngày 03 tháng 5 năm 2022 – Hoàn thành và ra mắt đầy đủ Kava Network, có kiến ​​trúc Co-Chain của Ethereum và Cosmos Co-Chains. Các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng trong cả hai môi trường thực thi EVM và Cosmos SDK một cách liền mạch, kết hợp hai môi trường lớn nhất các hệ sinh thái phi tập trung ở thời điểm hiện tại.

DeFi, GameFi, and NFT Incentive Programs | Tháng 5 năm 2022 – Các chương trình khuyến khích dành cho nhà phát triển DeFi và Web 3 trên chuỗi của Kava có hiệu lực, giải phóng các ưu đãi lớn cho nhà phát triển hàng năm để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái.

Kava đang phát triển thành một blockchain Layer 1 có thể mở rộng và được tối ưu hóa cho các nhà phát triển Web3 xây dựng. Bằng cách tối ưu hóa để hỗ trợ hai hệ sinh thái phi tập trung lớn nhất, Mạng Kava đang chuẩn bị cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai đa chuỗi.