/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
JPMorgan - Ngân hàng đầu tiên xuất hiện trong Metaverse - HiddenGem Team

JPMorgan – Ngân hàng đầu tiên xuất hiện trong Metaverse

News

JPMorgan – Ngân hàng đầu tiên xuất hiện trong Metaverse

News

JPMorgan – Ngân hàng đầu tiên xuất hiện trong Metaverse

News

Ngân hàng nổi tiếng của Phố Wall đã mở một phòng chờ (lounge) trên Decentraland.

JPMorgan, ngân hàng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ đã trở thành tổ chức cho vay đầu tiên đến với metaverse, khi mở một phòng chờ (lounge) ở Decentraland, một thế giới ảo dựa trên công nghệ blockchain.

image: coindesk

Cùng với việc ra mắt phòng chờ Onyx (tên dùng để chỉ bộ dịch vụ dựa trên Ethereum đã được cấp phép của ngân hàng), JPMorgan cũng đã cho đăng tải  một bài báo nói về cách các doanh nghiệp có thể tìm thấy cơ hội trong metaverse.

“Có rất nhiều sự quan tâm của khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm về metaverse ,” Christine Moy, người đứng đầu bộ phận crypto currency và metaverse của JPMorgan, cho biết trong một email. Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) là gì và những gì cần được xây dựng về mặt công nghệ, cơ sở hạ tầng thương mại, quyền riêng tư / danh tính và lực lượng lao động, để tối đa hóa tiềm năng cuộc sống của chúng ta trong metaverse. “

Với sự chấp nhận chủ đạo của những thứ như NFT, năm qua đã chứng kiến ​​một bước tiến ngoạn mục vào metaverse, một giải pháp hấp dẫn cho trò chơi nhập vai, xây dựng thế giới và giải trí , được thúc đẩy bởi các ứng dụng thương mại tích hợp. Vào tháng 1, gã khổng lồ điện tử Samsung đã mở một phiên bản cửa hàng New York của mình ở Decentraland và vào tháng 11, Barbados đã thành lập một đại sứ quán metaverse, cũng ở Decentraland.

JPMorgan bắt đầu đánh giá “siêu mô hình” bằng cách chỉ ra rằng giá trung bình của một lô đất ảo đã tăng gấp đôi vào nửa cuối năm 2021, tăng từ 6.000 đô la vào tháng 6 lên 12.000 đô la vào tháng 12 trên bốn trang web metaverse chính: Decentraland, The Sandbox, Somnium Space và Cryptovoxels.

Báo cáo của JPMorgan cho biết: “Theo thời gian, thị trường bất động sản ảo có thể bắt đầu nhìn thấy các dịch vụ giống như trong thế giới thực, bao gồm cả tín dụng, thế chấp và các hợp đồng cho thuê,” báo cáo của JPMorgan cho biết. Báo cáo cũng nói thêm rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể phát huy tác dụng và thay vì các công ty tài chính truyền thống, điều này có thể được thực hiện bởi các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Báo cáo cho biết, làm việc trong metaverse cũng sẽ có lợi, chỉ ra một loạt các nhà cung cấp dịch vụ giải trí, cũng như các ứng dụng như RTFKT, một nhà thiết kế giày ảo vừa được Nike mua lại . Ngân hàng cho biết một khoản chi lớn khác có thể sẽ là quảng cáo, trích dẫn dự đoán rằng chi tiêu cho quảng cáo trong trò chơi sẽ đạt 18,41 tỷ đô la vào năm 2027.

Bài báo của JPMorgan nói rằng nhiều lĩnh vực cần được cải thiện về nhiều mặt: trải nghiệm người dùng, cơ sở hạ tầng và những thứ liên quan để nâng cao chất lượng dịch vụ..

“Chúng tôi tin rằng bối cảnh trò chơi ảo hiện có (mỗi thế giới ảo với dân số, GDP, tiền tệ trong trò chơi và tài sản kỹ thuật số riêng) có các yếu tố song song với nền kinh tế toàn cầu hiện tại,” theo báo cáo của ngân hàng. “Đây là nơi mà năng lực cốt lõi lâu đời của chúng tôi trong thanh toán xuyên biên giới, ngoại hối, tạo tài sản tài chính, giao dịch và lưu giữ an toàn, sẽ là một thế mạnh giúp chúng tôi có thể đóng một vai trò quan trọng trong metaverse.”