/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Israel thu giữ ví crypto wallet tài trợ cho Hamas - HiddenGem Team

Israel thu giữ ví crypto wallet tài trợ cho Hamas

News

Israel thu giữ ví crypto wallet tài trợ cho Hamas

News

Israel thu giữ ví crypto wallet tài trợ cho Hamas

News

Bộ Quốc phòng Israel đã thông báo về việc thu giữ các ví kỹ thuật số có chứa tiền mã hóa được cho là nhằm tài trợ cho nhóm khủng bố Hamas.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã ký lệnh thu giữ 30 ví chứa hàng chục nghìn shekel được liên kết với 12 tài khoản kỹ thuật số, theo thông cáo báo chí do Cục Quốc gia chống tài trợ khủng bố của Israel (NBCTF) đưa ra.

Theo báo cáo, ví thuộc về các doanh nghiệp “hỗ trợ công ty trao đổi tiền tệ Al’matchadun thuộc gia đình Shamlach được Bộ trưởng Quốc phòng tuyên bố là tổ chức khủng bố”, với một số tiền điện tử bị tịch thu thuộc sở hữu trực tiếp của gia đình Shamlach.

Gia đình Shamlach đã nằm trong tầm ngắm của Israel trong một thời gian, với NBCTF lưu ý rằng thông qua các công ty trao đổi tiền tệ mà họ sở hữu, họ “hỗ trợ tổ chức khủng bố Hamas, đặc biệt là chi nhánh quân sự của nó, bằng cách chuyển tiền với phạm vi hàng chục triệu đô la mỗi năm. “

Vào tháng 5 năm 2021, Gantz đã ký một lệnh chỉ định các công ty trao đổi tiền tệ “Al-Markaziya li-siarafa” và “Công ty Thương mại Ả Rập Trung Quốc”, thuộc sở hữu của Zuhir Yunes Shamlach, là các tổ chức khủng bố, cáo buộc họ tạo điều kiện cho việc chuyển hàng chục triệu đô la cho cánh quân sự của Hamas mỗi năm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào trục Iran-Hamas và phá vỡ các kênh tài trợ vốn phục vụ các cánh quân sự của các tổ chức khủng bố,” Gantz nói vào thời điểm đó.

Hamas và tiền điện tử

Nhóm khủng bố người Palestine Hamas đã nhận được nhiều khoản quyên góp bằng crypto, trong một nỗ lực để tránh các lệnh trừng phạt quốc tế. Vào tháng 6 năm 2021, một quan chức Hamas nói rằng đã có một sự “gia tăng đột biến” về số tiền quyên góp bằng Bitcoin cho nhóm, đồng thời nói thêm rằng, “Một số tiền được sử dụng cho mục đích quân sự để bảo vệ các quyền cơ bản của người Palestine.”

Israel đã phản ứng bằng cách thu giữ các ví tiền điện tử được liên kết với Hamas; vào tháng 7 năm 2021, các ví chứa 7,7 triệu đô la Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE) và Tether (USDT) đã bị Bộ Quốc phòng Israel tìm thấy và thu giữ .

Hamas không chỉ kêu gọi quyên góp bằng tiền điện tử; Đầu năm nay, một cuộc điều tra của cảnh sát ở Ấn Độ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa một vụ hack ví tiền điện tử và nhóm khủng bố. Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash trị giá hơn nửa triệu đô la đã bị cướp khỏi ví của một doanh nhân ở Delhi trước khi được chuyển đến các Lữ đoàn al-Qassam, cánh quân sự của Hamas.