/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
IRS tập trung vào crypto khi mùa kê khai thuế kết thúc vào ngày 18 tháng 4 - HiddenGem Team

IRS tập trung vào crypto khi mùa kê khai thuế kết thúc vào ngày 18 tháng 4

News

IRS tập trung vào crypto khi mùa kê khai thuế kết thúc vào ngày 18 tháng 4

News

IRS tập trung vào crypto khi mùa kê khai thuế kết thúc vào ngày 18 tháng 4

News

Trong những tháng gần đây, khi thị trường crypto đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô và tiếp tục tăng giá trị, chúng đã thu hút sự chú ý nhiều hơn từ các chính phủ và cơ quan thuế, đặc biệt là Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS).

Cụ thể, những người nộp thuế ở Hoa Kỳ nộp đơn trong mùa giải này đã nhận thấy một sự thay đổi nhỏ đối với câu hỏi về crypto trong tờ khai thuế thu nhập của họ, theo bản tin Kinh tế lượng tử từ ngày 29 tháng 3.

“At any time during 2021, did you receive, sell, exchange, or otherwise dispose of any financial interest in any virtual currency?”

(dịch: “Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm 2021, bạn có nhận, bán, trao đổi hoặc xử lý bất kỳ khoản lãi tài chính nào bằng bất kỳ loại tiền ảo nào không?”)

Câu hỏi này đã xuất hiện trong các tờ khai thuế thu nhập từ năm 2019, nhưng cho đến nay vẫn chỉ được hỏi về việc mua lại tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên việc xử lý tiền điện tử được đề cập trong biểu mẫu.

Với câu hỏi này, IRS đang hỏi xem liệu người nộp thuế đã sử dụng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, để mua hàng hóa và dịch vụ trong năm tài chính hay không.

Nó có nghĩa là gì?

Theo đó, bất kỳ sự gia tăng nào về giá trị của bất kỳ một crypto nào đều phải chịu thuế – nếu người đóng thuế bán nó vì lợi nhuận, hãy hoán đổi nó cho các crypto khác hoặc thậm chí sử dụng nó để thanh toán tại một số nhà bán lẻ lớn chấp nhận tiền điện tử, chẳng hạn như The Home Depot hoặc Cửa hàng Microsoft.

Miễn là bạn có bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào từ hoạt động, bạn cần phải báo cáo. Và nếu bạn nhận crypto dưới dạng thu nhập, bạn cần phải báo cáo giá trị thị trường hợp lý của nó bằng đô la Mỹ tại thời điểm nhận.

Mùa khai thuế ở Mỹ thường kéo dài từ ngày 24 tháng 1, khi IRS chấp nhận và xử lý các tờ khai cho năm trước, và ngày 15 tháng 4, khi thời hạn nộp hồ sơ kết thúc.

Năm nay, ngày đóng cửa đã được dời sang ngày 18 tháng 4, do ngày lễ Giải phóng.

Thuế tiền điện tử ở các quốc gia khác

Trên khắp thế giới, các cơ quan tài chính đang tìm cách để có được khả năng hiển thị tốt hơn trong thị trường tiền điện tử và đánh thuế những tài sản phổ biến này.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tổ chức xuất bản các khuyến nghị chính sách kinh tế cho 38 quốc gia thành viên, đang làm việc trên Khung báo cáo tài sản tiền điện tử, trong đó buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải chia sẻ thông tin với cơ quan thuế.

Trên hết, Finbold trước đó đã báo cáo rằng các nhà chức trách ở Ấn Độ đang lên kế hoạch đánh thuế 30% đối với giao dịch tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT), khiến họ tạo ra một bản kiến nghị trên Charge.org để giảm những gì họ cho là thuế tiền điện tử bất hợp lý. các chính sách.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khi mọi thứ diễn ra, giá trị hiện tại của thị trường tiền điện tử là 2,16 nghìn tỷ đô la, ghi nhận mức tăng trưởng hàng tuần là 9,64% và mức tăng 0,93% trong 24 giờ, theo dữ liệu của CoinMarketCap.