/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Ireland cấm quyên góp crypto vì lo ngại về chính trị - HiddenGem Team

Ireland cấm quyên góp crypto vì lo ngại về chính trị

News

Ireland cấm quyên góp crypto vì lo ngại về chính trị

News

Ireland cấm quyên góp crypto vì lo ngại về chính trị

News

Một loạt các luật chính trị và các cuộc bỏ phiếu mới được đề xuất ở Ireland sẽ cho thấy việc cấm các khoản quyên góp được thực hiện bằng crypto cho các đảng chính trị trong nước.

Các khoản quyên góp được thực hiện cho các đảng phái chính trị sử dụng crypto sẽ bị cấm ở Ireland theo luật mới được soạn thảo do lo ngại về sự can thiệp của nước ngoài vào chính trị.

Các sửa đổi do Bộ trưởng Darragh O’Brien đề xuất cũng bao gồm các quy tắc xung quanh các khoản đóng góp từ nước ngoài, thông tin sai lệch và các yêu cầu minh bạch khác đối với các đảng chính trị, với lý do lo ngại Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Ireland.

Phát biểu với tờ Independent hôm thứ Hai, O’Brien nói rằng luật sẽ bảo vệ hơn nữa hệ thống dân chủ của Ireland “trước mối đe dọa leo thang của chiến tranh mạng nhắm vào các nước tự do,” và một Ủy ban bầu cử mới được thành lập sẽ giám sát việc tuân thủ luật.

Không rõ tỷ lệ phần trăm hoặc số tiền quyên góp chính trị hiện được trả cho các đảng phái chính trị hoặc cá nhân sử dụng Crypto. Cointelegraph đã liên hệ với Bộ trưởng O’Brien và Ủy ban Tiêu chuẩn trong Văn phòng Công để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

O’Brien bắt đầu chiến dịch cải cách luật vào tháng 1 năm 2022, thành lập một đội đặc nhiệm gồm các nhà khoa học chính trị và chuyên gia pháp lý để điều tra các luật bầu cử mới do lo ngại về cuộc chiến Nga-Ukraine leo thang.

Lực lượng đặc nhiệm đã tư vấn về một loạt các biện pháp sẽ xây dựng một “bức tường thành kỹ thuật số và pháp lý” chống lại sự can thiệp bầu cử trong nước, bao gồm các bên cung cấp báo cáo kế toán hợp lý và tuyên bố về việc tuân thủ luật tài trợ chính trị mới.

Việc cấm các khoản quyên góp chính trị bằng crypto không phải là chưa từng có: Bang California đã cấm hoạt động này vào năm 2018, với lý do các vấn đề về tính minh bạch và Crypto “khó theo dõi”. Ba bang khác của Hoa Kỳ bao gồm Oregon, Michigan và North Carolina cũng có luật chống việc sử dụng Crypto trong tài trợ chiến dịch, theo dữ liệu từ Multistate.