/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
iPhone cập nhật tính năng "Tap to Pay" Bitcoin - HiddenGem Team

iPhone cập nhật tính năng “Tap to Pay” Bitcoin

News

iPhone cập nhật tính năng “Tap to Pay” Bitcoin

News

iPhone cập nhật tính năng “Tap to Pay” Bitcoin

News

Người dùng Apple Pay sẽ sớm có thể sử dụng chức năng Tap to Pay của iPhone để thực hiện giao dịch mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác tại một loạt các cửa hàng và dịch vụ phổ biến trong thời gian sắp tới.

Apple đã tiết lộ kế hoạch đưa tính năng mới vào ngày 8 tháng 2, về cơ bản biến điện thoại thông minh của họ thành một thiết bị bán hàng cho các công ty. Với việc sử dụng near-field communication (NFC), các doanh nghiệp sở hữu iPhone có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng cách sử dụng thiết bị di động của họ như một máy bán hàng.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết tính năng Tap to Pay sẽ sớm ra mắt và sẽ mở rộng hỗ trợ cho “Apple Pay, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc cũng như các ví kỹ thuật số khác”. 

CEO Tim Cook của Apple cho biết:

“Chúng tôi vừa giới thiệu Tap to Pay trên iPhone, một cách tuyệt vời để hàng triệu doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc ngay từ iPhone của họ. Nó dễ dàng, an toàn và sẽ ra mắt vào cuối năm nay ”.

Về cơ bản, những khách hàng sử dụng Thẻ Coinbase , Thẻ Crypto.com Visa hoặc một thẻ thanh toán tương tự sẽ có thể sử dụng tài sản crypto của họ để thực hiện thanh toán thông qua Tap to Pay, với điều kiện là Apple không đặt ra rào cản trực tiếp trong cách thực hiện các giao dịch đó .

Image: Finbold.com

Stripe được chọn làm đối tác

Điều đáng nói là Apple đã chọn nền tảng thanh toán Stripe, làm đối tác đầu tiên cho tính năng Tap to Pay của iPhone, năm ngoái Stripe đã nhận được hơn 350 triệu đô la đầu tư từ gã khổng lồ thương mại điện tử Canada Shopify.

Tuy nhiên, Apple cũng đề cập rằng Stripe sẽ không phải là nền tảng duy nhất cho phép thanh toán, hãng cho biết:

“Stripe sẽ là nền tảng thanh toán đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay trên iPhone cho khách hàng doanh nghiệp của họ, bao gồm cả ứng dụng Shopify Point of Sale vào mùa xuân này. Các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung sẽ xuất hiện vào cuối năm nay ”.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã hợp nhất với Apple Pay và Google Pay vào tháng 8 năm 2021, cho phép khách hàng mua token/các đồng coin trên trang web của họ bằng các phương thức thanh toán tương ứng.

Mặc dù Bitcoin có nhiều khả năng sẽ không được chấp nhận để mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp, nhưng Apple Pay sẽ chuyển đổi số tiền nắm giữ (dựa trên giá trị các token) của người dùng thành số tiền mà điểm bán hàng của người bán yêu cầu để hoàn tất giao dịch. 

CEO Apple tiết lộ việc đầu tư crypto vào tháng 11

Vào tháng 11 năm 2021, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã tiết lộ việc mua crypto của cá nhân ông là “một phần của danh mục đầu tư đa dạng”, đồng thời tuyên bố rằng công ty không có ý định ngay lập tức sử dụng crypto như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình. 

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã trả lời các tuyên bố của Cook rằng nó có thể trị giá ít nhất một nghìn tỷ đô la cho các cổ đông nếu Apple thêm hỗ trợ cho Bitcoin:

“Nếu Apple bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin vào iPhone và chuyển đổi kho bạc của họ thành Bitcoin Standard, nó sẽ có giá trị ít nhất một nghìn tỷ đô la cho các cổ đông của họ.”

Apple cũng sẽ cho phép sử dụng tính năng “Tap to Pay” tại Apple Store, cũng như trên iPhone XS và các đời máy sau đó..