/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Internet Computer ra mắt DEX đầu tiên với tham vọng “định nghĩa lại” không gian DeFi - HiddenGem Team

Internet Computer ra mắt DEX đầu tiên với tham vọng “định nghĩa lại” không gian DeFi

News

Internet Computer ra mắt DEX đầu tiên với tham vọng “định nghĩa lại” không gian DeFi

News

Internet Computer ra mắt DEX đầu tiên với tham vọng “định nghĩa lại” không gian DeFi

News

Dfinity Foundation đã công bố ra mắt Sonic, sàn giao dịch DEX trực tuyến ban đầu trên Internet Computer (ICP).

Vào ngày 23 tháng 1, phiên bản đầu tiên của DEX Sonic đã được ra mắt, nơi người dùng có thể swap và kiếm phần thưởng khi cung cấp thanh khoản. Hiện tại, chỉ có 3 cặp giao dịch: ICP/WICP (mã thông báo đại diện cho ICP), ICP/XTC và WICP/XTC.

Giám đốc điều hành của Dfinity Foundation, Michael Less chia sẻ rằng Sonic sẽ định nghĩa lại tiêu chuẩn về DEX. Với thời gian giao dịch nhanh và chạy hoàn toàn trên mạng public blockchain của ICP mà không tính phí gas. Đồng thời, ông cũng tuyên bố rằng mục tiêu chính của Sonic là tích hợp với Ethereum, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý 3.

“Bạn sẽ có thể đưa tài sản Ethereum vào Sonic, giống như Uniswap, nhưng không có phí gas và với tốc độ cực nhanh.”

Ngoài ra, đội ngũ có dự định cho Sonic V2, kết hợp Launchpad, DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) và mã token quản trị của SONIC. Ngày ra mắt của Sonic V2 vẫn chưa được xác nhận. Theo thông tin được tiết lộ, có ít nhất hai DEX khác trên ICP ra mắt trong những tuần tới, bao gồm InfinitySwap và ICP Swap.

ICP là một public blockchain nhằm mục đích xử lý một mạng Internet phi tập trung chắc chắn bằng cách giúp các nhà phát triển có thể thiết lập các smart contract và dApp ngay lập tức trên blockchain. Nhiệm vụ này được Quỹ Dfinity ấp ủ và khởi động ngay sau nhiều năm phát triển.

Vào thời điểm ICP được niêm yết trên các sàn giao dịch chính, ICP đã tận dụng để leo lên vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng vốn hóa ngành. Tuy nhiên, vì sau đó, giá của ICP đã giảm liên tục, giảm 95% chỉ trong hai tháng.