/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Intel phát triển chip blockchain tùy chỉnh - HiddenGem Team

Intel phát triển chip blockchain tùy chỉnh

News

Intel phát triển chip blockchain tùy chỉnh

News

Intel phát triển chip blockchain tùy chỉnh

News

Intel đang đầu tư vào công nghệ blockchain và sẽ phát hành một chip điện toán chuyên dụng được thiết kế cho mục đích này.

Với sự phổ biến, nhiều người chuyển sang sử dụng crypto như Bitcoin. Vì vậy, không có gì lạ khi Intel đã công bố một con chip mới cho các ứng dụng blockchain như đúc NFT và khai thác Bitcoin. Chip blockchain sẽ làm cho nó dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một cú nhấp chuột.

Công ty do Jack Dorsey lãnh đạo gần đây đã đổi tên từ Square Inc đã công bố ra mắt sản phẩm đầu tiên của mình, một chip xử lý thanh toán được thiết kế cho các blockchain. Công ty cho biết nó sẽ bắt đầu xuất xưởng vào cuối năm nay. Khách hàng bao gồm Block Inc., một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cryptocurency có Giám đốc điều hành cũng là một nửa (hoặc người đồng sáng lập) đứng sau Twitter và Instagram.

Chip mới của Intel sẽ tăng tốc các nhiệm vụ blockchain và cắt giảm tiêu thụ năng lượng. Công ty thông báo rằng bộ vi xử lý mới nhất của họ tiêu thụ ít điện năng hơn và cung cấp tốc độ nhanh hơn so với các chip hiện có khác trên thị trường. Do đó, nó có thể xử lý dữ liệu nhanh hơn trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn như điện hoặc hệ thống làm mát.

Trong khi các card đồ họa của Nvidia thường được sử dụng cho các hoạt động khai thác, công ty cũng sản xuất một chip riêng được thiết kế đặc biệt để khai thác Ethereum.

Intel đã phát triển sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp máy tính với một nhóm hoàn toàn mới được gọi là Custom Computing Group. Bộ phận Kinh doanh ACG của công ty sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp máy tính hiệu suất cao cho các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên toàn thế giới, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Mặc dù khai thác tiền điện tử có thể là một trong những mục đích sử dụng của chip mới từ Intel, tuy nhiên công ty muốn đầu tư vào công nghệ nói chung và có những kế hoạch lớn hơn. Điều này đã xảy ra trong một thời gian dài khi các báo cáo lần đầu tiên về kế hoạch của Intel đối với xây dựng chip blockchain được đưa ra vào năm 2018. Koduri hứa hẹn “máy gia tốc blockchain” sẽ được xuất xưởng vào cuối năm 2022 có các kỹ thuật băm mới và mạch điện áp cực thấp giúp tạo ra hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn hàng nghìn lần so với các giải pháp khai thác hiện tại.

Nói về blockchain, Koduri thừa nhận đây là một công nghệ có tiềm năng cho phép mọi người sở hữu phần lớn nội dung kỹ thuật số và dịch vụ mà họ tạo ra. Các khách hàng chip blockchain tùy chỉnh đầu tiên của Intel được đề cập đến gồm Argo Blockchain, BLOCK và GRIID Infrastructure.

Tầm nhìn của Intel đằng sau chip Blockchain

Chúng ta đang sống trong thời kỳ thú vị! Tiềm năng của blockchain để làm cho mọi thứ tốt hơn. 

Raja M. Koduri, Phó Chủ tịch Cấp cao tại Tập đoàn Intel, cho biết trong thông báo của họ trên trang web của Intel:

Hôm nay, chúng tôi tuyên bố ý định đóng góp vào việc phát triển các công nghệ blockchain với lộ trình các máy gia tốc tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Intel sẽ tham gia và thúc đẩy một hệ sinh thái blockchain mở và an toàn, đồng thời giúp thúc đẩy công nghệ này một cách có trách nhiệm và bền vững.  

Ngoài ra, Koduri nói;

Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp bền vững và có thể mở rộng cho khách hàng của mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào việc phát triển các công nghệ điện toán tiết kiệm năng lượng trên quy mô lớn để blockchain có thể phát huy hết tiềm năng của nó mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Sáng kiến ​​điện toán quy mô zetta mới của Intel sẽ giúp họ cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng, giúp ngày mai của chúng ta tốt hơn ngày hôm nay.