/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
IMX đạt mức định giá 2,5 tỷ đô sau khi gọi vốn thành công thêm 200M - HiddenGem Team

IMX đạt mức định giá 2,5 tỷ đô sau khi gọi vốn thành công thêm 200M

News

IMX đạt mức định giá 2,5 tỷ đô sau khi gọi vốn thành công thêm 200M

News

IMX đạt mức định giá 2,5 tỷ đô sau khi gọi vốn thành công thêm 200M

News

Công ty khởi nghiệp đằng sau Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum NFT và trò chơi, là “kỳ lân” tiền điện tử mới nhất sau đợt tăng Series C.

Immutable, công ty khởi nghiệp của Úc đứng sau giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2 được thiết kế cho các trò chơi và NFT, hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được vòng tài trợ Series C với mức định giá 2,5 tỷ đô la. Công ty tham gia vào danh sách ngày càng mở rộng gồm các “kỳ lân” tiền điện tử hoặc các công ty khởi nghiệp trị giá ít nhất 1 tỷ đô la.

Vòng 200 triệu đô la được dẫn đầu bởi công ty đầu tư Temasek, với sự tham gia của gã khổng lồ game Trung Quốc Tencent và công ty đầu tư metaverse hàng đầu Animoca Brands. Các nhà đầu tư mới bao gồm Arrington Capital, Mirae Asset và Liberty Global, trong khi Alameda Research và Possible Ventures là một trong những công ty đã tăng tổng vốn đầu tư của họ.

Immutable là công ty đứng sau Immutable X, một nền tảng lớp 2 hoạt động trên nền tảng chuỗi khối Ethereum. Giao dịch trên Immutable X rẻ hơn và nhanh hơn đáng kể so với giao dịch trên mạng chính của Ethereum và yêu cầu ít năng lượng hơn nhiều so với giao dịch trên mạng bằng chứng công việc sử dụng nhiều năng lượng của Ethereum.

Immutable X sử dụng công nghệ bằng chứng không hiểu biết của StarkWare’s StarkEx để cuộn hàng nghìn giao dịch trên mạng của chính nó và cam kết chúng với Ethereum bằng một giao dịch duy nhất.

Giữa các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đáng chú ý khác như Polygon, Arbitrum và Optimism, Immutable X đã cố gắng tạo ra một thị trường ngách như một nền tảng được thiết kế cho trò chơi điện tử và các bộ sưu tập NFT.

Immutable X gần đây đã được công bố là nền tảng sẽ cung cấp sức mạnh cho thị trường NFT tập trung vào trò chơi của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop. Thị trường của GameStop sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ tập trung vào các mặt hàng NFT mà người dùng có thể sở hữu — chẳng hạn như nhân vật, vũ khí và quần áo — được thiết kế cho các trò chơi điện tử do Ethereum điều khiển.

GameStop và Immutable đã công bố quỹ nhà phát triển trị giá 100 triệu đô la vào tháng trước như một phần của thỏa thuận, trong nỗ lực khuyến khích những người sáng tạo trò chơi tiền điện tử xây dựng dựa trên Immutable X và thị trường của nhà bán lẻ.

Ứng dụng video xã hội TikTok cũng được xây dựng trên Immutable X cho NFT tập trung vào người sáng tạo vào năm ngoái, trong khi dự án VeeFriends Ethereum NFT của Gary Vaynerchuk đã sử dụng giải pháp mở rộng quy mô cho chương trình khuyến mãi Book Games NFT của mình. Thị trường NFT hàng đầu OpenSea cũng sẽ tích hợp Immutable X và trò chơi tiền điện tử sắp tới Ember Sword cũng đang xây dựng trên đó.

Immutable cũng phát triển và xuất bản các trò chơi NFT của riêng mình. Trò chơi thẻ bài cạnh tranh Gods Unchained là một trong những trò chơi tiền điện tử đáng chú ý đầu tiên và kể từ đó đã chuyển từ mạng chính của Ethereum sang Immutable X. Công ty cũng sẽ xuất bản trò chơi hành động di động sắp tới, Guild of Guardians.

Sau khi tăng Series C, Immutable — hiện có tổng số người đứng đầu là 165 — sẽ mở rộng đáng kể đội ngũ của mình trong 12 tháng tới, với kế hoạch thuê thêm 200 nhân viên. Công ty gần đây đã công bố một số nhân sự điều hành, bao gồm cả Giám đốc Studio mới Justin Hulog, người đã gia nhập Riot Games.

Immutable trước đó đã huy động được 60 triệu đô la trong vòng Series B vào tháng 9 năm 2021 và 15 triệu đô la trong vòng Series A vào hai năm trước đó vào tháng 9 năm 2019.