/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Illuvium - Game blockchain RPG - Hướng dẫn staking - HiddenGem Team

Illuvium – Game blockchain RPG – Hướng dẫn staking

Project

Illuvium – Game blockchain RPG – Hướng dẫn staking

Project

Illuvium – Game blockchain RPG – Hướng dẫn staking

Project

Giới thiệu

Việc triển khai công nghệ blockchain trong game đã bùng nổ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy một trò chơi có kinh phí và sự đánh bóng của một bộ phim bom tấn. Illuvium hứa hẹn mang đến trải nghiệm trò chơi blockchain đẳng cấp hơn, khám phá mô hình metaverse và play-to-earn.

Illuvium là gì ?

Illuvium là một game blockchain ra mắt diễn ra trong bối cảnh RPG, thế giới mở. Người chơi thu thập các sinh vật được gọi là Illuvials, mỗi sinh vật có một lớp và thuộc tính. Có 5 lớp và 5 mối quan hệ có điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Khi bạn giành chiến thắng trong các trận chiến với những người chơi khác và hoàn thành nhiệm vụ, các Illuvials của bạn sẽ trở nên mạnh hơn.

Illuvium có hai altcoin dự án ERC-20 trên Ethereum: ILV (Illuvium) và sILV. Token holders có thể sử dụng ILV để khai thác thanh khoản, tham gia quản trị và kiếm phần thưởng. Có một khoảng thời gian khóa phần thưởng ILV nhưng sILV có thể được sử dụng trong game ngay lập tức.

Illuvium cũng sử dụng NFT để đại diện cho từng vật phẩm Illuvial và trong trò chơi cũng có thể được giao dịch trên các NFT marketplaces bên ngoài. Để bắt đầu kiếm ILV và sILV, bạn có thể mua token và bắt đầu staking trên nền tảng staking của Illuvium. Bạn cũng có thể staking token của đối tác trong Flash Pools cho ILV của họ.

Illuvium hoạt động như thế nào?

Illuvium là một game blockchain RPG thế giới mở được xây dựng trên Ethereum sẽ được phát hành vào năm 2022. Người chơi sẽ đi khắp một thế giới tưởng tượng, đánh bại và bắt những sinh vật được gọi là Illuvials. Sau khi thêm chúng vào bộ sưu tập của mình, bạn có thể sử dụng quái vật của mình trong các trận chiến chống lại những người chơi khác trong khi bạn đang làm nhiệm vụ, hoàn thành các thử thách hoặc chơi qua câu chuyện của Illuvium.

Illuvium cũng có các tokens của riêng mình, ILV và sILV, và Non-Fungible Tokens (NFT) đại diện cho các sinh vật, nâng cấp các vật phẩm chức năng. Trò chơi sẽ có các tính năng play–to-earn, phần thưởng cho gamer bằng token ILV khi hoàn thành các thử thách, nhiệm vụ và trận chiến.

Chơi Illuvium như thế nào?

Illuvium vẫn đang được phát triển với ngày phát hành trong tương lai năm 2022. Ứng dụng khách của  sẽ có sẵn để download dưới dạng ứng dụng dành cho desktop sau khi tạo tài khoản. Sẽ có cả chế độ free-to-play và đăng ký trả phí.

Core mechanic của dự án Illuvium thu thập và tùy chỉnh NFT Illuvials của bạn. Mỗi Illuvial trong game có một mối quan hệ và đẳng cấp liên quan. Những Illuvials mạnh hơn thậm chí có thể kết hợp các lớp và các thuộc tính. Sử dụng các Illuvials có cùng mối quan hệ và lớp học sẽ mang lại tiền thưởng khi chơi cùng nhau trong các trận chiến. Điều này được gọi là tạo ra sự hiệp đồng và cung cấp sự lựa chọn chiến thuật trong các Illuvials mà bạn sử dụng và thu thập. Người dùng cũng có thể hợp nhất các Illuvials của họ để tạo ra những Illuvials mới với sức mạnh được cải thiện khi họ đạt đến một cấp độ nhất định.

Để bắt được Illuvial, bạn cần phải chứa nó trong một mảnh vỡ. Illuvial càng mạnh thì mảnh vỡ càng phải mạnh để bắt nó thành công. Nếu Illuvial của bạn bị thương, nó sẽ bắt đầu hồi phục sức khỏe theo thời gian trong mảnh vỡ của nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quá trình nhanh hơn, bạn có thể trả phí hoặc sử dụng các vật phẩm để tăng tốc độ hồi phục sức khỏe. Một số Illuvials hiếm hơn những Illuvials khác và được hiển thị dưới dạng Shiny, Gold hoặc Holographic.

Illuvium Classes

Illuvium chứa 5 lớp khác nhau: Fighter, Guardian, Empath, Rogue và Psion. Chi tiết chính xác về sự khác biệt của chúng vẫn chưa được công bố. Khi tạo nhóm, nên tính đến sự hợp lực của lớp và mối quan hệ, đặc biệt là khi tạo lớp kết hợp “Ascended”. Ví dụ, một Slayer đến từ việc hợp nhất Fighter Illuvial với một Rogue Illuvial. Bạn cũng có thể kết hợp hai trong cùng một lớp để tạo ra một Illuvial có kỹ năng đặc biệt mạnh của lớp đó.

Illuvium Affinities

Illuvium có 5 thuộc tính: Không khí, Thiên nhiên, Lửa, Nước và Đất. Mỗi Illuvial gây ra và chịu sát thương dựa trên loại ái lực của chúng. Ví dụ, một Illuvial nước sẽ gây thêm sát thương đối với một Illuvial lửa nhưng sẽ yếu hơn đối với đất. Bạn có thể kết hợp sự kết hợp của 5 thuộc tính trong Ascended Illuvials để tạo ra sự kết hợp ái lực, chẳng hạn như Bụi (Không khí và Đất) hoặc Băng giá (Không khí và Nước).

Các thuộc tính Illuvium khác

Ngoài lớp và thuộc tính, mỗi Illuvial có các thuộc tính khác xác định sức mạnh, sức khỏe, tốc độ và sát thương của nó. Chiến thắng của Illuvials càng nhiều, chúng càng trở nên mạnh hơn. Bạn cũng có thể cải thiện một số đặc điểm Illuvial bằng các vật phẩm trong game có thể tìm thấy, mua hoặc chế tạo bằng các thành phần chế tạo.

Illuvium Token (ILV) là gì?

Illuvium (ILV) là ERC-20 token trên Ethereum blockchain với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong game và hệ sinh thái. Giá ILV được xác định thông qua sự kết hợp giữa suy đoán về thành công của game và tiện ích của nó trong việc staking. Token có 2 dạng khác nhau, ILV và sILV. Phần thưởng ILV được trao cho một năm, nhưng sILV có thể được sử dụng ngay lập tức trong game. Sẽ chỉ có tổng cộng 3 triệu ILV và sILV, dẫn đến tổng nguồn cung hạn chế. Khi nhiều người dùng staking tiền của họ, nguồn cung lưu hành sẽ thấp hơn. Có ba mục đích sử dụng chính cho ILV:

  • Người chơi được thưởng ILV xu cho những thành công và thành tích của họ khi chơi game.
  • Những người có thể  stake ILV trong Illuvium Vault. Các nhà cái nhận phần thưởng trong ILV hoặc sILV.
  • Holders có thể tham gia quản trị game thông qua Decentralized Autonomous Organization Illuvium (DAO). Hội đồng Illuvinati cho phép cộng đồng cộng tác trong việc tạo ra các đề xuất cải tiến game và các thay đổi khác đối với mô hình quản trị.

Là một ERC-20 token, người dùng di chuyển ILV và sILV sẽ phải trả phí gas Ethereum. Vì những thứ này đôi khi có thể mắc, chúng tôi vẫn chưa biết cách họ sẽ triển khai thành công các giao dịch ERC-20 vào trò chơi và vẫn làm cho nó có phí rẻ.

Cách stake IIlluvium (ILV)

Người dùng stake ILV có thể kiếm được phần thưởng theo hai cách khác nhau:

  • Thông qua yield farming ILV hoặc sILV. Phần thưởng ILV bị khóa trong 12 tháng nhưng người dùng có thể chọn kiếm sILV, có thể được sử dụng trong game.
  • Thông qua việc chia sẻ doanh thu. Ethereum do người chơi chi tiêu trong Illuvium được sử dụng để mua lại ILV và sau đó được phân phối cho các nhà phân phối. Cơ chế này sẽ online khi game ra mắt.

Để stake ILV, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chuyển ILV của mình sang ví bên ngoài có thể kết nối với DApp như Metamask hoặc Binance Chain Wallet .

  • Kết nối ví của bạn với Illuvium Staking DApp
  • Tiếp theo, chọn CORE POOLS
  • Tại đây, bạn có thể  ILV hoặc ILV / ETH  Liquidity Pool (LP) từ  SushiSwap. Nhấp vào [STAKE] trên pool bạn muốn tham gia
  • Chọn [FLEXIBLE] hoặc [LOCKED]. Pool đã khóa có thể nhân đôi phần thưởng của bạn tùy thuộc vào thời gian bạn khóa tiền stake của mình. Nhập số tiền bạn muốn stake và nhấp vào [STAKE] để xác nhận
  • Ngoài ra, bạn có thể stake vào Flash Pools bằng token của đối tác để nhận phần thưởng ILV và sILV

Khi bạn nhận phần thưởng của mình, bạn có thể chọn nhận chúng trong ILV hoặc sILV. Phần thưởng sILV là ngay lập tức nhưng phần thưởng ILV chỉ có thể nhận được sau một năm