/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
IGO - HiddenGem Team

Ngoài những hình thức gọi vốn ICO, IDO, IEO thì hiện nay chúng ta có thêm một hình thức gọi vốn mới đó là IGO. Vậy IGO là gì hãy cùng KiwiGAMEFI tìm hiểu nhé.

IGO là gì?

IGO là viết tắt của Initial Game Offering, nghĩa là cung cấp các dịch vụ ban đầu dành cho trò chơi. Nói chung thì IGO là hình thức gọi vốn chuyên dành cho mảng Gaming trong thị trường Crypto.

Mục đích của IGO

Lý do cho việc ra đời của IGO đó là các dự án Gaming mọc lên ngày càng nhiều. Có những dự án tiềm năng, nhưng khó để mở bán token trên các sàn CEX ở các vòng Public Sale. Vì vậy, các nền tảng IGO ra đời với mục đích sẽ cung cấp quyền sở hữu tài sản sớm cho các nhà đầu tư quan tâm tới dự án trước khi dự án được khởi chạy. 

Đối với nhà đầu tư mới gia nhập thị trường do sự nở rộ của GameFi, họ đa số xuất thân là một game thủ và có nhiều kinh nghiệm hơn về dự án game so với các dự án Defi khác, nên IGO cũng là cơ hội kiếm lợi nhuận tốt cho họ

Các nhà đầu tư có thể rót vốn vào các dự án qua hình thức IGO và mong đợi khả năng sinh lời đáng kể khi dự án GameFi đó được khởi chạy trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hoặc trở nên phổ biến trong cộng đồng.

Cách tham gia IGO

Với mỗi nền tảng cung cấp dịch vụ, IGO sẽ có những điều khoản riêng để các nhà đầu tư có thể tham gia được dịch vụ này, ví dụ như:

  • Hình thức may mắn: Người chơi cần hoàn thành một vài nhiệm vụ như theo dõi Twitter, tham gia cộng đồng Telegram để nhận về một vé quay may mắn. Sau một thời gian họ sẽ tiến hành quay thưởng và những người may mắn nhất sẽ có cơ hội tiếp cận dự án sớm. Về cơ bản nó giống như hình thức give-away ta thường thấy.
  • Lock, Stake và Add Liquidity: Nhà đầu tư tiến hành stake hoặc tạo thanh khoản cho đồng token mà nền tảng yêu cầu để được hưởng quyền lợi khi nền tảng này cung cấp dịch vụ IGO.

Một vài nền tảng IGO nổi bật

Seedify

Seedify là một trong những nền tảng có số lượng dự án đăng ký gọi vốn khá nhiều. Ngoài ra, Seedify chia ra đến 9 cấp bậc, điều này giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Vào đầu tháng 10/2021, Seedify công bố kế hoạch ra phiên bản V2 của mình cùng nhiều sự mở rộng, không chỉ là nền tảng gọi vốn đơn thuần, mà còn lấn sân sang nhiều nhiều mảng như Designer, Animator,…

GameFi (GAFI)

GameFi là một trong những launchpad đầu tiên đưa ra khái niệm về các dịch vụ IGO. Hiện tại, đã có rất nhiều dự án được IGO trực tiếp từ nền tảng này, đem về mức thu nhập lớn cho các nhà đầu tư.

IGO có phải xu hướng dài hạn?

Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Game đối với cuộc sống của chúng ta, nó đem lại sự giải trí cho tất cả mọi người ở bất kì độ tuổi nào. Và hiện tại, với sự kết hợp của lĩnh vực Blockchain và thị trường Game, chẳng ai có thể chê bai việc mình vừa chơi Game giải trí mà vừa có thêm thu nhập cả. Vậy nên chắc chắn mô hình này sẽ còn phát triển dài hạn và IGO sẽ là cầu nối để các nhà đầu tư có thể nắm bắt và tiếp cận với dự án sớm nhất.

Tổng kết

IGO là một hình thức không còn quá xa lạ trong cộng đồng GameFi nhưng vẫn luôn đem lại những điều mới mẻ. Nếu bạn là nhà đầu tư với mong muốn tìm kiếm những dự án tiềm năng, lợi nhuận, hay đơn giản muốn tham gia thị trường tiền mã hóa nhiều màu sắc, chắc chắn bạn không nên bỏ qua hình thức mở bán IGO.