/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Cách làm mất tất cả Bitcoin đang nắm giữ - HiddenGem Team

Cách làm mất tất cả Bitcoin đang nắm giữ

News

Cách làm mất tất cả Bitcoin đang nắm giữ

News

Cách làm mất tất cả Bitcoin đang nắm giữ

News

Mặc dù những bài viết thường giúp mọi người bảo vệ tiền, nhưng để mất chúng theo cách nhanh nhất và dễ dàng nhất có thể thì chưa có ai đề cập. Giả sử muốn đánh mất toàn bộ số Bitcoin thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

“Khoe” Bitcoin của bạn

Nếu muốn đánh mất nó, hãy chia sẽ cho nhiều người khác rằng bạn đang nắm giữ Bitcoin. Nếu muốn thế giới biết bạn là một Bitcoiner, hãy chia sẽ với những người xung quanh. Hãy chắc chắn khả năng làm chủ Bitcoin của mình với tất cả bạn bè, gia đình và quan trọng nhất là những người quen. Bạn không bao giờ biết ai sẽ bắt đầu thăm dò bạn để lấy mất đầu tư của bạn.

Gửi trên nền tảng thứ 3

Nhiều sàn giao dịch không tin cậy có thể làm bạn mất khoản đầu tư. Nếu giữ tiền trong sàn, nguy cơ khi sàn giao dịch bị phá sản như Mt. Gox hay bị tấn công, bạn sẽ mất tiền.

Thị trường hối đoái đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với các biện pháp bảo mật được nâng cao như xác thực hai yếu tố và thậm chí công bố bằng chứng dự trữ và bằng chứng lưu ký. Đừng lo lắng: Miễn là giao private key của mình cho bên thứ ba, bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Các sàn giao dịch vẫn hoạt động bình thường. Đáng khích lệ hơn nữa, các chính phủ đang nhắm mục tiêu vào sự giàu có của các Bitcoiners. Và, không chỉ các tổ chức độc tài truyền thống như Trung Quốc và Nga, chính phủ Canada gần đây đã chỉ thị các tổ chức tài chính, bao gồm cả những người giám sát crypto.

Ngay cả khi bạn có mật khẩu và 2FA bảo vệ tài khoản của mình, bạn sẽ không bao giờ biết được lỗ hổng nào khác có thể bị khai thác để lấy quyền truy cập và làm cạn kiệt nó. 

Viết private key ra

Mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút nếu bạn quyết định lưu giữ Bitcoin của mình trong ví cứng. Tóm lại, khi bạn tự mình nắm giữ private key, tất cả tài sản đều do bạn quyết định. 

Cách đơn giản nhất để mất private key là ghi nhớ cụm từ, sau đó xóa hoặc phá hủy bất kỳ bản copy nào về nó. Vài tháng trôi qua, chắc chắn bạn sẽ quên các ký tự được sắp xếp như thế nào.

Kế thừa thế hệ tiếp theo

Nếu biết bạn không thể “đồng hành” cùng với private key và không tính đến kế hoạch thừa kế, thì toàn bộ khoản đầu tư của bạn có thể sẽ xuống mồ theo bạn, cùng với đó là 3,7M Bitcoin sẽ bị mất vĩnh viễn.

Tất nhiên để bảo vệ tài sản của bạn, đòi hỏi phải làm ngược lại các nguyên tắc ở trên.

Dù làm gì, chỉ cần đảm bảo rằng các nhà cung cấp bảo mật và ví lưu trữ Bitcoin của bạn cần được uy tính. Bạn có thể yên tâm rằng ngay cả “ma quỷ” cũng không lấy được tài sản bằng bất cứ cách nào.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.