/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
HUMAN PROTOCOL – MỞ KHÓA LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TRÊN THẾ GIỚI - HiddenGem Team

HUMAN PROTOCOL – MỞ KHÓA LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TRÊN THẾ GIỚI

Uncategorized

HUMAN PROTOCOL – MỞ KHÓA LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TRÊN THẾ GIỚI

Uncategorized

HUMAN PROTOCOL – MỞ KHÓA LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG TRÊN THẾ GIỚI

Uncategorized

I. GIỚI THIỆU:

Thất nghiệp là một vấn đề nhức nhối trong xã hội ngày nay, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), tỷ lệ thất nghiệp năm 2020 tăng từ 4,4% (2019) lên 5,7%, và 81 triệu việc làm bị mất chỉ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Xuất phát từ thực tế nhu cầu tìm kiếm việc làm online tăng cao hơn bao giờ hết dưới tác động của những hạn chế và sự cô lập của xã hội, HUMAN PROTOCOL đã ra đời trong hoàn cảnh cấp thiết này.

Đầu tiên, hãy làm rõ một điều rằng: HUMAN PROTOCOL vẫn chưa phải là thị trường cho người tìm việc; nó đang tận dụng lực lượng lao động hiện có cho một công việc mới lúc này. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu; HUMAN PROTOCOL và các đối tác của nó đang có kế hoạch mang đến nhiều ứng dụng hơn. Vậy chính xác thì HUMAN Protocol đang làm gì? Giả sử bạn có chuyên môn về kỹ thuật hoặc công nghệ thông tin. Khi bạn truy cập vào những website yêu cầu xác thực hình ảnh (CAPTCHA) để chứng minh bạn không phải là robot. Trong trường hợp đó, bạn không được trả bất kỳ một khoản tiền nào cho việc xác thực đó nhưng bạn vẫn phải làm điều đó hàng ngày. Ví dụ: hình ảnh xác thực yêu cầu bạn chọn ảnh có xe buýt trong nhiều ảnh để chứng minh bạn không phải là rô bốt, có nghĩa là bạn đang hướng dẫn AI(trí tuệ nhân tạo) của họ xác định đâu là xe buýt và đâu là không. Thật không công bằng cho tất cả chúng ta!

Giao thức HUMAN là một giao thức mới để con người và máy móc làm việc cùng nhau. Nó cung cấp một cách để hỏi những câu hỏi mà máy móc không thể trả lời nếu không có sự trợ giúp của con người. HUMAN cho phép bạn đặt câu hỏi, cung cấp dữ liệu và trả tiền cho người trợ giúp. Giao thức cho phép các thị trường việc làm tự động với các công việc lặp đi lặp lại được máy móc xử lý. Những người tham gia mạng sử dụng Token HMT (Human Protocol Token) để trả công lao động thông qua tiền thưởng thông minh và thưởng cho người xác nhận cung cấp dịch vụ cho mạng lưới.

II. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG 

Quy mô thị trường blockchain trên toàn thế giới được yêu cầu phát triển từ 3,0 tỷ USD năm 2020 lên 39,7 tỷ USD vào năm 2025, với Tốc độ tăng trưởng hàng năm (Compound Annual Growth Rate – CAGR) đáng kinh ngạc là 67,3% trong giai đoạn 2020–2025. Cùng với AI và Big Data, Blockchain cũng là công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0. Do đó, một dự án có thể kết hợp cả ba công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tế sẽ có thị trường rất lớn.

Các dự án tương tự:

Keep3r.Network (18.530.104,15 USD tính đến ngày 7/7/2021): Đây là một nền tảng phi tập trung được thiết kế để tạo điều kiện phối hợp giữa các dự án cần nguồn lực bên ngoài phạm vi hoạt động phát triển và cung cấp các dịch vụ cần thiết.

III. ĐẶC TÍNH NỔI BẬT

(Biểu đồ này thể hiện sự tương tác giữa các thành phần và thực thể khác nhau trong mạng)

Trí tuệ nhân tạo và Máy học (AI và ML)

AI / ML yêu cầu dữ liệu được gắn nhãn. Các ứng dụng chạy trên giao thức cung cấp các công cụ và kết nối lực lượng lao động với các nhãn tập dữ liệu. Mình đã giải thích và đưa ra ví dụ trong phần giới thiệu ở trên. 

Điều này cho phép các công ty xây dựng AI bằng cách sử dụng APIs HUMAN để có được thông tin chi tiết về người dùng. Dưới đây là ví dụ về đường dẫn dữ liệu cho hCaptcha.com – Một ứng dụng được xây dựng trên HUMAN PROTOCOL.

Bằng chứng của CON NGƯỜI

Blockchains đôi khi cần biết liệu một người thực có đang tương tác với nó hay không. HUMAN cho phép xác thực trên chuỗi để bảo vệ người dùng khỏi bot. Điều này cho phép xác minh dựa trên blockchain cho các thị trường như Token Exchanges, Prediction Platforms, v.v.

Tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế Gig 

Để hiểu về nền kinh tế Gig bạn vui lòng đọc tại đây: https://vietnambiz.vn/nen-kinh-te-gig-gig-economy-la-gi-uu-diem-va-han-che-cua-nen-kinh-te-gig-20191030120041902.htm

Nền kinh tế hợp Gig dựa trên các công việc linh hoạt, tạm thời hoặc tự do, thường xuyên bao gồm giao tiếp với khách hàng hoặc khách hàng thông qua giai đoạn trực tuyến. Nó cũng mang lại lợi ích cho những người muốn làm cho công việc của họ thích nghi hơn với nhu cầu của thời điểm và nhu cầu về lối sống linh hoạt.

Khó tuyển lao động, đảm bảo chất lượng, trả lương theo thang điểm. HUMAN cho phép bất kỳ ai đăng công việc và một lực lượng lao động được phân bổ sẽ hoàn thành công việc đó. Về nguyên tắc, hầu hết mọi loại công việc đều có thể được đăng trên HUMAN Protocol, với phần mềm quản lý đánh giá và bồi thường.

Thị trường dự đoán

Thị trường dự đoán là các giao thức phi tập trung, nơi bất kỳ ai cũng có thể giao dịch kết quả của các sự kiện trên các thuật toán (smart contracts) thực thi khi một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Dự đoán Thị trường có thể là một công cụ mạnh mẽ, nhưng việc tìm kiếm tỷ lệ đồng thuận của bất kỳ sự kiện nhất định nào là rất khó. Độ chính xác đòi hỏi tỷ lệ phê duyệt cao. Với khả năng liên kết nhiều người trên toàn cầu, HUMAN cho phép các thị trường dự đoán đặt câu hỏi và nhận phiếu bầu về xác suất của nhiều người. Kết quả được lưu trữ trên blockchain.

HUMAN Wallet 

(Đây sẽ là cách chính để tương tác với dapp và nền tảng trong quỹ đạo của giao thức)

Ví HUMAN sẽ được sử dụng để xem các công việc như đã đăng và bảo mật mạng HUMAN bằng cách Staking với trusted validators và khai thác các ứng dụng chuỗi chéo (cross-chain).

Ví HUMAN sẽ cho phép thâm nhập vào thị trường việc làm phi tập trung mới này cho các nhiệm vụ trí tuệ con người. Tính khả dụng của công cụ nhà phát triển Proof-of-HUMANity mới sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của việc tham gia vào các mạng blockchain.

Sản phẩm đặc trưng hiện tại: Có nhiều sản phẩm và ứng dụng áp dụng HUMAN PROTOCOL. Nổi bật nhất trong số đó là hCaptcha. Bạn có thể trải nghiệm tại https://www.hcaptcha.com/  

IV. NHÀ ĐẦU TƯ VÀ CÁC ĐỐI TÁC CỦA HUMAN

Nhà đầu tư:

Đối tác:

Cố vấn dự án:

Eli-Shaoul Khedouri ( Eli-Shaoul Khedouri – Giám đốc điều hành – Máy trực giác, Inc. ) 

Giám đốc điều hành của Intuition Machines, một công ty AI / ML phục vụ một số lượng đáng kể các công ty nổi tiếng nhất thế giới với các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ AI / ML, bao gồm hCaptcha.com, được hơn 15%  thị phần Internet đang dùng.

V. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN:

Đội ngũ HUMAN Protocol rất đa dạng, đến từ cả lĩnh vực truyền thống và tiền điện tử bao gồm các cựu sinh viên từ nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm EY, Playfair Capital, Ohmdata, v.v. Một số người trong số họ là người sáng lập đã bán công ty của họ cho các tập đoàn khổng lồ. Nhóm sáng lập bao gồm: 

VI. LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

VII. Mã Token

Sự phân bổ Token

Tiện ích của Token

Human (HMT) là Token cho mạng HUMAN. Vai trò của nó trong mạng lưới như một loại tiền nội tệ với các chức năng và đặc điểm thực tế như sau:

  • Những người tham gia mạng sử dụng nó để trả cho lao động được mua thông qua tiền thưởng thông minh trên mạng. 
  • Thưởng cho những người xác thực cung cấp dịch vụ cho mạng
  • Reputation Oracle yêu cầu HMT để xác thực công việc
  • Các Sở giao dịch nhận HMT cho công việc có cùng hạng với công việc được yêu cầu

Ví dụ: một doanh nghiệp muốn có một triệu hình ảnh được gắn nhãn để đào tạo các mô hình Học máy. Họ phải tài trợ cho hợp đồng thông minh với HMT; các trang web và Công nhân ở đầu bên kia, những người hoàn thành công việc, được trả bằng HMT. Các nhà khai thác dịch vụ mạng cũng được bồi thường trong HMT. 

(Không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể nhận được nhiều hơn 1% mạng lưới thông qua hình thức bán công khai)

Định giá Mạng & Định giá Tài sản 

Vì Token chỉ được phát hành trên Coinlist vào ngày 15 tháng 6 năm 2021 nên vẫn chưa có nhiều dữ liệu về giá mã thông báo. Tuy nhiên, trong đợt bán công khai gần đây nhất, HMT có giá lần lượt là 0,5 USD và 0,75 USD cho Tùy chọn 1 và Tùy chọn 2. Bạn có thể xem nó như một chuẩn mực cho các quyết định đầu tư trong tương lai của mình.