/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng giao dịch ngày đầu cao nhất trong lịch sử - HiddenGem Team

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng giao dịch ngày đầu cao nhất trong lịch sử

News

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng giao dịch ngày đầu cao nhất trong lịch sử

News

Hợp đồng tương lai Bitcoin ETF ra mắt với khối lượng giao dịch ngày đầu cao nhất trong lịch sử

News

ProShares ’Bitcoin Strategy ETF đã chứng kiến khối lượng khoảng 1 tỷ đô la vào ngày mở cửa, với 24,313 triệu cổ phiếu BITO được đổi chủ.

Bitcoin futures ETF debuts with highest ever first day 'natural' volume of $1B

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy của ProShares (BITO) đã chứng kiến khối lượng “tự nhiên” trong ngày đầu tiên cao nhất từ trước đến nay đối với một ETF, với con số đạt hơn 1 tỷ đô la vào cuối ngày mở cửa.

Nó đứng thứ hai về tổng thể, chỉ sau quỹ ETF chuyển đổi carbon của Blackrock Hoa Kỳ, đã đạt khối lượng 1,16 tỷ đô la khi ra mắt vào tháng Tư.

Quỹ ETF dựa trên tương lai Bitcoin của ProShare đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào ngày 19 tháng 10 với giá mở cửa là 40,88 đô la. Theo dữ liệu từ TradingView, BITO đóng cửa trong ngày ở mức 41,94 đô la với tổng số 24,313 triệu cổ phiếu được trao tay, tương đương với khối lượng ngày đầu tiên chỉ hơn 1 tỷ đô la.

Nhận xét về hiệu suất ngày khai mạc của BITO, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas đã tweet rằng quỹ ETF của ProShares được cho là lớn nhất về “lợi ích tự nhiên” hoặc “lợi ích cơ sở”.

Balchunas cho biết số lượng ra mắt ETF (LCTU) trong tháng 4 của Blackrock là “không tự nhiên” vì nó được thúc đẩy bởi “một nhà đầu tư khổng lồ đã lên kế hoạch trước”. Khối lượng hàng ngày của LCTU cũng giảm xuống còn từ 2 đến 6 triệu đô la trong những ngày sau khi ra mắt.

Theo báo cáo, đã có khoản tiền trị giá 570 triệu đô la vào BITO vào ngày đầu tiên, cho thấy rằng quỹ ETF của ProShares có thể tự xếp hạng mình là một công ty nặng ký trong ngành xét về dòng chảy ròng trong năm cho một ETF hàng hóa đơn lẻ đầu tiên ra thị trường trong 12 tháng.

Theo dữ liệu từ FactSet, hai ETF hàng hóa hàng đầu dẫn đầu gói là Vàng và Bạc, với dòng chảy trong năm lần lượt là 3 tỷ USD và 1,7 tỷ USD. Ngoài hàng hóa, dòng tiền lớn nhất trong năm cho ETP là 5,351 tỷ đô la là dành cho Invesco QQQ Trust.

Trong khi hiệu suất tăng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ProShares và lĩnh vực tiền điện tử, Balchunas cảnh báo rằng nó có thể gây ra hậu quả cho việc tiếp theo của công ty khác trong việc tung ra ETF tương lai Bitcoin (BTC) của riêng họ:

“Kết quả khác của ngày hôm nay là nó khiến cuộc sống của các quỹ ETF tiếp theo khó thành công hơn rất nhiều. Thời gian là điều cốt yếu. Mỗi ngày đều quan trọng bởi vì một khi ETF được gọi là ‘một trong những’ và có hàng tấn thanh khoản, thì hầu như không thể bị đánh cắp. “

Sau khi ra mắt ETF của ProShares vào thứ Ba, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã nêu ra trong một cuộc phỏng vấn tại sao ông và SEC lại ủng hộ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì giá giao ngay của BTC.

“Hợp đồng tương lai BTC đã được giám sát bởi cơ quan chị em của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, trong bốn năm qua. Bạn có một cái gì đó đã được giám sát trong bốn năm qua bởi cơ quan quản lý liên bang và nó cũng nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC thông qua Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, ”ông nói.

Quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie sẽ trở thành sản phẩm thứ hai tham gia BITO trên sàn NYSE trong tuần này. Nó đã nhanh chóng thay đổi mã của mình thành BTFD, là tiếng lóng của Buy The F-ing Dip.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/bitcoin-futures-etf-debuts-with-highest-ever-first-day-natural-volume-of-1b