/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Honduras sẽ là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin - HiddenGem Team

Honduras sẽ là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin

News

Honduras sẽ là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin

News

Honduras sẽ là quốc gia tiếp theo công nhận Bitcoin

News

Honduras có thể là quốc gia tiếp theo chính thức công nhận Bitcoin (BTC) là hợp pháp, sau El Salvador. Tổng thống của quốc gia này, Xiomara Castro đã nói rằng El Salvador không nên là quốc gia duy nhất “thoát khỏi quyền bá chủ của đồng đô la.” 

Quốc gia Trung Mỹ đang quan tâm mạnh mẽ đến crypto. Vào tháng 8 năm 2021, Honduras đã giới thiệu máy ATM Bitcoin và Ethereum đầu tiên của mình ở thủ đô Tegucigalpa, cho phép người dùng mua tài sản kỹ thuật số bằng đồng nội tệ lempira.

Đáng chú ý, người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Max Keizer, đã tweet lá cờ của Honduras vào ngày 18 tháng 3, ám chỉ rằng điều gì đó thực sự sẽ xảy ra ở Honduras.

Điều thú vị là Honduras giáp với El Salvador chỉ là quốc gia thứ 40 được dự đoán cho phép sử dụng crypto, theo các phiếu bầu của cộng đồng trên CoinMarketCap. 

Ba quốc gia đầu tiên mà người dùng dự đoán sẽ là quốc gia tiếp theo làm như vậy là Paraguay, Venezuela và Anguilla, với Hoa Kỳ theo sát ở vị trí thứ tư. 

Đánh giá về sự quan tâm ngày càng tăng của các chính trị gia Mỹ đối với crypto, dự đoán này có thể sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. Mối quan tâm này đến từ việc các Thượng nghị sĩ đang soạn thảo các dự luật thân thiện với Bitcoin.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp (legal tender) là El Salvador, làm như vậy vào mùa thu năm 2021, mặc dù nghiên cứu cho thấy sự thiếu tin tưởng chung của người dân đối với tài sản kỹ thuật số này.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử phổ biến hiện là 784,65 tỷ đô la, đo lường mức tăng 5,56% trong bảy ngày, theo dữ liệu của CoinMarketCap.