/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Hội Nghị Cosmoverse 2021 Khai Mạc Tại Lisbon - HiddenGem Team

Hội Nghị Cosmoverse 2021 Khai Mạc Tại Lisbon

News

Hội Nghị Cosmoverse 2021 Khai Mạc Tại Lisbon

News

Hội Nghị Cosmoverse 2021 Khai Mạc Tại Lisbon

News

Sự kiện kết nối các bên liên quan, nhà phát triển và ATOM stakeholders từ khắp nơi trên thế giới với những phát triển mới nhất trên blockchain Cosmos.

Nhóm nghiên cứu phía sau mạng lưới blockchain tương thích Cosmos (ATOM)  đã tổ chức Hội nghị Cosmoverse trực tiếp từ Lisbon, Bồ Đào Nha.

Bắt đầu sự kiện kéo dài hai ngày, Zaki Manian, đồng sáng lập tài chính phi tập trung (decentralized finance – DeFi), dự án Sommel và cựu nhà phát triển chính tại Cosmos và Tendermint (cộng tác viên cốt lõi của mạng lưới Cosmos), đã thảo luận về một số công nghệ đang được phát triển bởi hệ sinh thái Cosmos.

Theo Manian, một sự phát triển có tên ABCI ++ sẽ cho phép bổ sung các vấn đề đồng thuận trên các blockchain khác vào quy trình sản xuất , cải thiện hiệu quả của các cross-chain bridges và các phép tắc trên mạng lưới. Tiếp theo, các nhà phát triển có thể sử dụng chức năng dynamic IBC (dIBC) để đưa ra các đề xuất quản trị trên các blockchain khác nhau thay vì chỉ chuyển IBC token. Thứ 3, liquid staking sẽ cho phép người dùng  ATOM của họ trong khi nhận được một tài sản phái sinh có thể được sử dụng trong các ứng dụng DeFi. Cuối cùng, tài khoản interchain có nghĩa là để giúp xây dựng các ứng dụng multichain, nơi các tổ chức tự trị phi tập trungdecentralized autonomous organizations – DAO), trên một chain có thể kiểm soát trực tiếp các tài khoản hoặc ví trên một chain khác.

Sunny Aggarwal, đồng sáng lập của Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung (decentralized exchange – DEX) trên hệ sinh thái Cosmos, đã giải thích kỹ hơn về khái niệm liquidity staking trong hội thảo. Aggarwal giải thích rằng những coin holders có thể sớm kiếm được yields tốt hơn bằng cách truy cập đồng thời vào nhiều DeFi pools với cùng một tokens cơ bản. Ông nêu ra ví dụ về việc người dùng cam kết Osmosis (OSMO) tokens của họ để cung cấp trading liquidity cho sàn giao dịch, nhận token của nhà cung cấp thanh khoản OSMO và sau đó gửi lại OSMO LP tokens tương tự vào một staking pool. Vì vậy, những coin holders có thể thu lợi nhuận trong LP pool và staking pool cùng một lúc.

Trong một phân khúc khác, Enrico Talin, đồng sáng lập của Commercio.network, tuyên bố đã tạo ra blockchain ràng buộc pháp lý đầu tiên trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của nó lưu trữ các phiên bản được mã hóa của dữ liệu cá nhân của người dùng, chẳng hạn như hồ sơ vaccine, bằng lái xe, hộ chiếu v…v. Về mặt lý thuyết, người dùng có thể gửi chữ ký điện tử và bằng chứng nhận dạng của họ qua blockchain khi được yêu cầu, chẳng hạn như khi đăng ký một tài khoản ngân hàng mới. Sau đó, người xác minh có thể xác nhận, thông qua sự đồng thuận phi tập trung, rằng chữ ký là thật và các tài liệu là của một tổ chức phát hành hợp pháp.

Tuy nhiên, không có dữ liệu cá nhân nào được trao đổi trên blockchain, chỉ có các bằng chứng của họ. Sau đó, Talin đã thảo luận về khả năng tạo nonfungible token (NFT) được ràng buộc về mặt pháp lý, các hợp đồng xác nhận quyền sở hữu tài sản trong thế giới thực. Cuối năm nay, các tính năng về quyền riêng tư, IBC và NFT tài liệu pháp lý đều sẽ có sẵn trên Commercio.network.