/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Báo cáo hoạt động của Coinbase Ventures 2021-Q3 và những điều cần làm - HiddenGem Team

Báo cáo hoạt động của Coinbase Ventures 2021-Q3 và những điều cần làm

News

Báo cáo hoạt động của Coinbase Ventures 2021-Q3 và những điều cần làm

News

Báo cáo hoạt động của Coinbase Ventures 2021-Q3 và những điều cần làm

News

Xung quanh Block từ Coinbase Ventures làm sáng tỏ các xu hướng chính ảnh hưởng đến hệ sinh thái tiền điện tử. Trong ấn bản này, nhóm Ventures cung cấp thông tin cập nhật về hoạt động của Coinbase Ventures trong năm 2021-quý 3 và những bài học chính từ khắp nơi trong ngành.

Coinbase Ventures đã phát triển thành một trong những nhà đầu tư VC tích cực nhất trong lĩnh vực tiền điện tử theo số lượng giao dịch. Trong quý 3, Ventures đã thực hiện 49 khoản đầu tư kỷ lục, trung bình cứ khoảng 1,8 ngày lại có một thương vụ mới. Con số này tăng từ 28 khoản đầu tư được thực hiện trong quý 2 và 24 trong quý 1. Tính đến quý 3 năm 2021, quy mô danh mục đầu tư của Liên doanh là hơn 200 công ty và dự án.

Trên cơ sở tích lũy, 90% số vốn do Ventures đầu tư đã được triển khai vào năm 2021 YTD, phản ánh tốc độ tăng nhanh của Coinbase Ventures trong năm hoạt động thứ tư. 50% “logo” độc đáo mới trong danh mục đầu tư cũng sẽ xuất hiện vào năm 2021.

Động lực và triết lý

Nhiệm vụ chính của Coinbase Ventures là hỗ trợ hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển. Do đó, chúng tôi đầu tư rộng rãi trên toàn bộ không gian vào các doanh nhân mạnh mẽ thúc đẩy tiền điện tử phát triển. Chúng tôi muốn hệ sinh thái tiền điện tử nở rộ và không tập trung hoàn toàn vào các kết quả cụ thể (như điển hình là đầu tư mạo hiểm của doanh nghiệp).

Cuối cùng, chúng ta thấy tiền điện tử như một đợt thủy triều dâng lên và sự phát triển trong hệ sinh thái sẽ nâng tất cả các con thuyền – bao gồm Coinbase. Các lợi ích chiến lược truyền thống, chẳng hạn như quan hệ đối tác thương mại và M&A tiềm năng, là rất tốt, nhưng chúng tôi xem chúng như là bánh kem.

Hạng mục đầu tư

Các khoản đầu tư của Coinbase Ventures bao gồm từ các giao dịch hạt giống sáu con số đến các vòng tăng trưởng hàng triệu đô la. Có nhiều cách để phân chia khoản đầu tư của chúng tôi, nhưng ở cấp độ cao nhất, chúng tôi chia nhỏ thị trường theo các danh mục sau: Giao thức + Cơ sở hạ tầng Web3, DeFi, CeFi, Nền tảng + Công cụ dành cho nhà phát triển, NFT / Metaverse và Khác.

Phân bổ tổng đầu tư hiện tại của chúng tôi theo công ty như sau:

Chủ đề và kiến thức chính

* Công ty đầu tư Coinbase Ventures

Trong quý hoạt động tích cực nhất của chúng tôi cho đến nay, chúng tôi đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực tài chính tập trung (CeFi) ở Hoa Kỳ, Lớp-1 / Lớp-2, các giao thức chuỗi chéo, cũng như công cụ Web3. Dưới đây là một số chủ đề chính mà chúng tôi đã quan sát được.

Các cơ quan quản lý và người chơi tập trung đã tiến sâu hơn vào thế giới tiền điện tử

Các cơ quan quản lý đã làm cho sự hiện diện của họ được biết đến rộng rãi hơn trong Quý 3, khi SEC và Bộ Tài chính ở Hoa Kỳ, và Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) trên toàn cầu, tất cả đều tăng cường sự tham gia trên toàn hệ sinh thái tiền điện tử. Điều này đã đưa ra một số hình thức rủi ro quy định đối với các nhóm và giao thức giai đoạn đầu. Mặt khác, tài sản vốn hóa lớn nhất đã ghi được những luồng gió thuận lợi dưới hình thức phê duyệt BTC Futures ETF mà chúng tôi tin rằng sẽ cho phép vốn tiềm ẩn thâm nhập vào thị trường tiền điện tử, dẫn đến khối lượng, dòng vốn và lãi suất đáng kể.

Các công ty Web 2.0 như Square, Twitter, Stripe và Tik Tok cũng mở rộng chiến lược tiền điện tử của họ trong quý 3. Square đã công bố một nền tảng dựa trên Bitcoin cho các dịch vụ tài chính, Twitter tiết lộ các tích hợp BTC Lightning và NFT trong tương lai và Stripe đã thông báo trở lại tiền điện tử với một nhóm tiền điện tử chuyên dụng mới. Tik Tok đã công bố hợp tác với ImmutableX * để ra mắt bộ sưu tập NFT do những người làm sáng tạo nội dụng tự tạo.

Trong khi đó, các ngân hàng, fintech và đại lý môi giới đã chuyển sang tích hợp sâu hơn tiền điện tử vào các dịch vụ sản phẩm của họ, được kích hoạt bởi Coinbase Prime, Coinbase Cloud và các nền tảng bên thứ ba khác. Nói chung, ngành công nghiệp tiền điện tử đã đạt được những bước tiến to lớn liên quan đến sự trưởng thành và áp dụng thể chế trong quý.

Hệ sinh thái muiltichain đã đạt được bước tiến của nó

Sau nhiều năm phát triển về các giải pháp được thiết kế để giảm bớt sự tắc nghẽn trên Ethereum, việc mở rộng quy mô cuối cùng đã xuất hiện với một loạt các hệ sinh thái Lớp 1 và Lớp 2 đang phát triển. Phần lớn lực kéo hiện tại là dựa trên các giải pháp tận dụng khả năng tương thích EVM (Máy ảo Ethereum), cho phép người dùng và nhà phát triển chuyển sang môi trường mới với chi phí chuyển đổi tương đối thấp. Người dùng có thể truy cập các L1 tương thích với EVM như Avalanche hoặc sidechains / L2 như Polygon * / Arbitrum * / Optimism * bằng ví hiện có của họ. Các hợp đồng thông minh Solidity nói chung cũng có thể được sao chép + dán vào bất kỳ L1 / L2 nào tương thích với EVM, điều này đã dẫn đến việc triển khai các ứng dụng DeFi phổ biến trên đa chuỗi.

Khi các sàn giao dịch CeFi tích hợp chậm với các L1 / L2 mới này, chúng tôi đã thấy sức hút qua các cầu chuỗi chéo mới ra mắt. Những cầu nối này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hàng tỷ quỹ từ Ethereum sang các L1 / L2 khác nhau.

Trong khi các ứng dụng tương thích EVM được viết bằng Solidity chứng kiến lực kéo mạnh nhất trên L1 và L2 trong Q3, các hệ sinh thái khác đang mang lại khả năng lập trình rõ ràng hơn. Các nguyên thủy mới tập trung vào các ngôn ngữ lập trình quen thuộc hơn như Rust (Solana, Polkadot), Golang (Cosmos) và Move (Facebook Diem *, Flow *) có thể mở ra một làn sóng các nhà phát triển Web 2.0 mới trong ngành.

Web3 UX nâng cấp đang được triển khai

Trong quý 3, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển hơn nữa của công cụ Web3 sẽ đơn giản hóa trải nghiệm tương tác với Web3. XMTP đang dẫn đầu một tiêu chuẩn nhắn tin trên các địa chỉ Web3. Spruce đang chuẩn hóa “OAuth” (ủy quyền mở), cho phép người dùng chia sẻ an toàn thông tin xác thực kỹ thuật số, tệp riêng tư và phương tiện nhạy cảm với các ứng dụng Web 3. Snapshot giúp việc truy cập các diễn đàn và quyết định về quản trị trên Dapp trở nên đơn giản hơn.

Trong khi đó, một lượng lớn công việc đang được thực hiện để tạo thêm tính bảo mật cho các ứng dụng Web3. Nỗ lực phân quyền của OpenZeppelin, Forta, đang đạt được tiến bộ trong việc giám sát bảo mật theo thời gian thực của các hợp đồng thông minh với mục tiêu cung cấp tính minh bạch hơn về việc thực thi mã hợp đồng thông minh, phát hiện lỗi và cuối cùng là ngăn chặn các vụ tấn công trong thời gian thực. Tương tự, Certik đang cung cấp công cụ kiểm tra tự động “nhanh chóng và dễ dàng” để giúp Dapps tiếp cận thị trường nhanh hơn.

Đồng thời, công nghệ stack DAO tiếp tục phát triển, với sự hình thành kỹ thuật và pháp lý của các cộng đồng trên chuỗi bắt đầu có hiệu lực. Syndicate (trong số những người khác) nhằm trở thành “Danh sách thiên thần của tiền điện tử” thông qua việc tạo ra một giao thức đầu tư phi tập trung và mạng xã hội.

NFT 2.0 và gaming đã cất cánh

Quý 3 cũng đã chứng kiến rất nhiều sự phát triển tập trung vào các công cụ dành cho người tạo NFT mà cuối cùng sẽ mở rộng phạm vi của các trường hợp sử dụng NFT và đối tượng trong khi tạo ra các tính năng xã hội mới.

Trong khi đó, trò chơi dựa trên NFT tiếp tục tăng tốc do Axie Infinity dẫn đầu, khi mô hình chơi để kiếm tiền của nó đã có mặt ở các thị trường mới nổi (Philippines, Brazil, Ấn Độ và những nước khác), thu hút 2 triệu DAU và tạo ra doanh thu hơn 2 tỷ đô la. Dự án Loot cũng thu hút ngành công nghiệp bằng cách giới thiệu một mô hình đảo ngược để phát triển trò chơi. Điều này được thực hiện bằng cách lần đầu tiên phát hành nội dung trò chơi dựa trên NFT cho công chúng để khởi động cộng đồng và khuyến khích sự phát triển hơn nữa.

Nguồn: https://blog.coinbase.com/coinbase-ventures-2021-q3-activity-and-takeaways-950e5ff70370