/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Highlights from NEAR | CON Day 2 - HiddenGem Team

Highlights from NEAR | CON Day 2

News

Highlights from NEAR | CON Day 2

News

Highlights from NEAR | CON Day 2

News

Đó là buổi NEAR | CON thứ 2 đã kết thúc nhưng vẫn còn quá nhiều điều để nói. Nếu bạn đã bỏ lỡ những điểm nổi bật trong Ngày 1 của chúng tôi, bạn có thể xem toàn bộ nội dung tại đây.

Highlights from NEAR | CON Day 1

Nhưng trước khi bạn bắt đầu và làm điều đó, chúng tôi có rất nhiều nội dung mới mang đến cho bạn từ Ngày thứ 2!

Có gì mới trong công cụ dành cho nhà phát triển

Ngày 2 bắt đầu với bài phát biểu quan trọng của Josh Quintal, giám đốc sản phẩm của nền tảng nhà phát triển tại NEAR. Bài nói chuyện của ông chủ yếu xoay quanh việc NEAR tập trung vào việc làm cho các công cụ phức tạp trở nên đơn giản để sử dụng.

Nhóm nền tảng nhà phát triển đã rất bận rộn để viết lại giao diện làn lệnh NEAR (CLI) từ đầu. Trong phần viết lại đó, có một loạt các tính năng mới, bao gồm lời nhắc tương tác, nhật ký có cấu trúc, quản lý khóa và nhiều tính năng khác.

Nhóm đã tạo thêm hỗ trợ ngôn ngữ. Vì vậy, trên Rust và Assembly Script, giờ đây bạn có thể làm việc trên NEAR bằng các ngôn ngữ Grain và Zig.

Tất cả các tính năng mới này sẽ được phát hành và triển khai vào cuối năm nay, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Tạo sự lãnh đạo phi tập trung với OWS

Tiếp theo, chúng tôi có Sofia Kachula và Vasilya Rafikova từ Open Web Sandbox, những người đang chia sẻ thông tin chi tiết chính từ việc giúp hàng trăm người hiểu rõ hơn về NEAR.

Một trong những bài học lớn nhất từ OWS. Kachula nói rằng sự chuyển đổi từ cấu trúc phân cấp từ trên xuống dưới sang cấu trúc phẳng, trao quyền.

“Tạo ra một nơi an toàn, nơi mọi người cảm thấy được chào đón – để cho phép cộng tác giữa những người đóng góp đã trở thành mục tiêu chính của chúng tôi.”

Nhưng Rafikova phản bác ý tưởng về hệ thống phân cấp không ngừng nghỉ và không có người lãnh đạo. Trong bài nói chuyện của mình, cô ấy đã thảo luận rằng sự lãnh đạo là cần thiết, nhưng nó cần có cấu trúc xung quanh nó để giúp đảm bảo nó hoạt động hiệu quả.

Nền tảng của việc trở thành một nhà lãnh đạo trong thế giới phi tập trung là tất cả về giao tiếp nhất quán và hiểu rằng ảnh hưởng và khả năng lãnh đạo đi đôi với nhau. “Mục tiêu là vượt ra ngoài quản trị tập trung.”

Homecoming

Tiếp theo là Giám đốc điều hành của NEAR, Erik Trautman, người đã lên sân khấu chính để thảo luận về nền kinh tế người sáng tạo và cách NEAR đang cố gắng xây dựng tất cả các công cụ cần thiết cho người sáng tạo, nhà phát triển và doanh nhân để tạo ra thế giới mới và toàn diện hơn.

“Khi tôi hỏi mọi người tại sao đây lại là một nơi thú vị để trở thành một phần, họ không nói về khả năng mở rộng hay độ sắc nét, họ nói về năng lượng, cảm giác, đây là cảm giác của 10 năm trước trong ngành công nghệ”. Trautman nói.

Anh ấy tiếp tục thảo luận về cách thức phát triển của NEAR đã khai thác năng lượng đó để tạo ra công nghệ đơn giản, có thể mở rộng và an toàn mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, trước khi mời mọi người, đặc biệt là từ bên ngoài thế giới tiền điện tử nhúng ngón chân của họ vào nước của NEAR.

Sharding là NEAR

“Nếu bạn muốn có một bài thuyết trình rất nặng về công nghệ, sâu sắc, ở cấp độ thấp tại NEARCON, thì đây chính là bài thuyết trình”, đó là những lời đầu tiên của Maksym’s Zavershynski của Near Inc cho bài nói chuyện “Sharding và những điều sắp xảy ra”. Và công nghệ nặng chắc chắn là như vậy!

Bài thuyết trình của Maksym tập trung vào Sharding, TPS và Scalability. Trước khi đi vào chi tiết, ông lưu ý rằng blockchain NEAR được xây dựng với khả năng trở thành một hệ sinh thái không ngừng phát triển, thích ứng độc đáo với cộng đồng. Như Maksym đã nhấn mạnh, NEAR Inc đã đáp ứng thời hạn cá mập Simple Nightshade của mình vì văn hóa nâng cấp giao thức liên tục cho blockchain.

Maksym đã khen ngợi các thành viên của nhóm NEAR là Bowen Wang, Min Zhang và nhóm Core và Node X vì công việc của họ. Anh ấy cũng chia sẻ một lộ trình phân tích, cho thấy rằng NEAR hiện nằm giữa Giai đoạn 0 (Trạng thái được chia nhỏ) và Giai đoạn 1 (Một số Xử lý được phân mảnh, xuất hiện trên nền tảng vào tháng 1 năm 2022), với Giai đoạn 2 (Xử lý được chia nhỏ hoàn toàn) và 3 (Khả năng mở rộng động) sắp ra mắt trong Q3 và Q4, tương ứng.

Khi Quý 3 xoay quanh, NEAR sẽ là một blockchain được phân đoạn đầy đủ, cả về trạng thái và quá trình xử lý.

Hiện tại, 13% phân đoạn đang được sử dụng, có nghĩa là các nhà phát triển hiện có thể xác thực bằng cách bắc cầu NEAR với hầu hết mọi thứ và ngược lại. Như Maksym đã lưu ý, các nhà phát triển sẽ không phải thay đổi dApp của họ để điều chỉnh cho đủ sắc nét. Và khi NEAR chuyển qua các giai đoạn để hướng tới độ sắc nét hoàn toàn, chi phí phần cứng mà trình xác nhận phải chịu sẽ giảm đáng kể. Cuối cùng, tất cả những điều này sẽ dẫn đến tốc độ giao dịch (TPS) và khả năng mở rộng nhanh hơn rất nhiều.

Để biết chi tiết đầy đủ, hãy xem đoạn ghi âm bài nói chuyện của Maksym.

Giám đốc điều hành Aurora Alex Shevchenko nói về “tính nhất quán của token”

Với rất nhiều cầu nối, token và mạng lưới dẫn đến thiếu tính nhất quán của token. Trong bài nói chuyện của mình, “Tính nhất quán của token”, Giám đốc điều hành Aurora, Alex Shevchenko, đã nói chuyện với khán giả NEARCON về giải pháp ứng dụng của anh ấy cho vấn đề này phát sinh từ các chuỗi khối được kết nối với nhau.

Shevchenko nói: “Cầu nối không chỉ là việc di chuyển các token từ blockchain này sang blockchain khác, mà còn là việc có thể gọi các blockchains khác, lấy dữ liệu từ các blockchains khác, có thể di chuyển một số thông điệp giữa các blockchain. “Tuy nhiên, đã có rất nhiều‘ mớ hỗn độn thuật ngữ ’xung quanh các cây cầu.”

Là một ví dụ điển hình về sự lộn xộn về thuật ngữ, Shevchenko đã so sánh các cầu nối (nhà phát hành token IOU) và các sàn giao dịch (để giao dịch token). Anh ấy lưu ý rằng cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đề cập đến “cầu nối” của các sàn giao dịch như thế nào. Shevchenko nói: “Tuy nhiên, sự khác biệt là rất lớn.

Trong các cầu nối và sàn giao dịch, Shevchenko lưu ý, thuật ngữ của các token  từ các blockchain khác nhau tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng và nhà phát triển. Có một số giải pháp tiềm năng, một số giải pháp tốt hơn những giải pháp khác.
Hãy xem bài nói chuyện của Alex tại NEARCON để biết đầy đủ chi tiết.

Hành trình của những người sáng lập Web3

Phần kết luận của NEARCON được dành riêng cho bảng và thảo luận về Hành trình của những người sáng lập Web3. Được tổ chức bởi Rune Bentien của Move Capital, hội thảo có sự góp mặt của Richard Muirhead của Fabric Ventures, Jake Brukman của CoinFund, David Gan của OP Fund và CEO của NEAR Foundation Erik Trautman.

Mỗi tham luận viên của Web3 đã trình bày chi tiết hành trình tương ứng của họ trong việc thành lập và / hoặc tài trợ cho các dự án blockchain. Buổi nói chuyện sau đó chuyển sang cuộc trò chuyện về vai trò của doanh nhân và người sáng lập đang phát triển như thế nào với ứng dụng Web3 so với phát triển Web 2.

Richard Muirhead của Fabric Venture cho biết: “Tôi muốn nói về bản chất của tinh thần kinh doanh trong không gian [Web3] này. “Tôi nghĩ rằng hơn bao giờ hết ai cũng có thể là người sáng lập bởi vì đây là vấn đề gần gũi với một vấn đề, sự hiểu biết rõ ràng về vấn đề bạn muốn giải quyết, điều gì đó xung quanh đó bạn có thể điều phối hành động của mọi người theo cách bạn đã mô tả để giải quyết nó, là điều quan trọng nhất và đó là làn sóng phần mềm được dân chủ hóa nhất từng thấy. ”

Với tư cách là người từng sáng lập Web2, David Gan của OP Fund cho biết điều ông tập trung nhất là thu hút nhân tài và tập trung vào thị trường. Trong Web3, anh ấy nói rằng một số tài năng tốt nhất thậm chí không thể thuê được.

Gan nói: “Tôi nghĩ rằng đối với không gian Web3, mọi người đang thiết kế các cấu trúc hoặc khuôn khổ khuyến khích phù hợp để có trong giao thức hoặc tổ chức. “Ngày nay, bạn có thể lật kịch bản và yêu cầu và tận dụng sự trợ giúp bên ngoài bất cứ nơi nào bạn đang ở trong một thị trường tồi tệ và thay vào đó, mở nó cho cơ sở người dùng toàn cầu và những người đóng góp toàn cầu, đồng thời trao quyền sở hữu công ty mà bạn đang chạy đến những người khác và khuyến khích mọi người và mọi người tham gia đúng cách. ”

“Thành thật mà nói, bất cứ ai cũng có thể là một nhà sáng lập,” Gan nói thêm. “Các công cụ và tài nguyên sẵn có hơn nhiều so với trước đây.”

Đáp lại, Trautman lưu ý rằng hành trình của những người sáng lập trong Web3 vẫn tương đồng với Web2 theo nhiều cách.

Trautman nói: “Bạn vẫn phải huy động tiền, bạn vẫn phải ăn, tìm những người dùng đầu tiên, xây dựng một sản phẩm mà mọi người muốn. “Điều khác biệt là khả năng tiếp cận một số thứ đó đang thay đổi và việc thuê những người giỏi cũng khác. Vì vậy, tôi nghĩ rằng về mặt vốn, điều mà tôi chắc chắn là trong suy nghĩ của tất cả mọi người ở đây, là ưu thế của các DAO đầu tư và những thứ tương tự không chỉ tạo ra những ý tưởng này và những doanh nhân nổi lên từ cộng đồng mà còn họ cũng có thể tiếp cận các cơ chế gây quỹ do cộng đồng điều khiển, có nghĩa là họ có thể tiếp cận nguồn vốn cạnh tranh với các cơ chế gây quỹ truyền thống. ”

Để xem toàn bộ bảng Hành trình của những người sáng lập Web3, hãy xem bản ghi NEARCON Day 2 trên YouTube.

Bản tóm tắt này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và chúng tôi sẽ cung cấp chỉ mục đầy đủ về tất cả nội dung được ghi lại tại NEAR | CON để bạn có thể xem lại tất cả nội dung tuyệt vời mà chúng tôi đã ghi lại.

Chúng tôi sẽ để lại cho bạn chuỗi tweet này từ một người tham dự NEAR | CON người đã tổng hợp tất cả các thông báo một cách hoàn hảo!