/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Hàn quốc đầu tư 187 triệu đô vào dự án metaverse quốc gia - HiddenGem Team

Hàn quốc đầu tư 187 triệu đô vào dự án metaverse quốc gia

News

Hàn quốc đầu tư 187 triệu đô vào dự án metaverse quốc gia

News

Hàn quốc đầu tư 187 triệu đô vào dự án metaverse quốc gia

News

Bộ CNTT, Khoa học và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc đã cam kết 223,7 tỷ won Hàn Quốc (186,7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái metaverse rộng lớn để hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và sự phát triển của doanh nghiệp trong nước.

Tuyên bố chính thức vào Chủ nhật rằng quỹ sẽ được chi để hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo ra một hệ sinh thái metaverse toàn diện có tên là “Expanded Virtual World”.

Cơ quan chính phủ dự định sử dụng metaverse của nó như một nền tảng để mở rộng sự tăng trưởng công nghiệp ảo của các thành phố, giáo dục và truyền thông.

Người sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện để thu hút tài năng phù hợp giúp xây dựng nền tảng. Bộ cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, một cuộc thi dành cho các nhà phát triển metaverse và hackathon.

Giám đốc điều hành Hashed Simon Kim đã chỉ ra rằng nền tảng metaverse đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy mở rộng thương mại bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia. Anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ rằng có vấn đề gì với việc chính phủ cấp vốn vì “các tổ chức tư nhân đang tích cực đầu tư vào thị trường metaverse. Đó là vấn đề quy định mà chính phủ nên quan tâm hơn. Ở Hàn Quốc, việc phát hành các trò chơi NFT bị cấm và việc phát hành token cũng bị cấm. ”

Hashed là một tổ chức đầu tư mạo hiểm trong hệ sinh thái blockchain của Hàn Quốc. Nó đã đầu tư vào các dự án metaverse như Decentraland và The Sandbox.

Park Yungyu, người đứng đầu bộ phận truyền thông và chính sách của Bộ, đã tuyên bố trong thông báo rằng sáng kiến ​​xây dựng một nền tảng metaverse này là một phần của “Thỏa thuận mới kỹ thuật số” ở Hàn Quốc. Theo Park, Thỏa thuận mới là một tập hợp các chính sách được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số. Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái metaverse đẳng cấp thế giới như là điểm khởi đầu để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành công nghiệp siêu kết nối mới.”

Bộ cũng hy vọng metaverse của mình sẽ có phạm vi toàn cầu vì sẽ có khả năng tiếp cận liền mạch với các công ty Hàn Quốc theo thời gian. Nó có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính và phát triển công nghệ.

Khoản tài trợ mới này là một “tín hiệu tích cực” cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm đến metaverse, khuyến khích các công ty xuất sắc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số theo trên metaverse sẽ có thể phát triển mạnh với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc.”

Chính quyền thành phố Seoul cũng đã tìm hiểu các lựa chọn của mình về một không gian metaverse kể từ năm ngoái. Tháng 11 năm ngoái, kế hoạch dự kiến ​​cho “Metaverse 120 Center” đã được công bố.