/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
GPU trở nên rẻ hơn khi Ethereum chuyển sang PoS - HiddenGem Team

GPU trở nên rẻ hơn khi Ethereum chuyển sang PoS

News

GPU trở nên rẻ hơn khi Ethereum chuyển sang PoS

News

GPU trở nên rẻ hơn khi Ethereum chuyển sang PoS

News

Việc mạng dự kiến ​​chuyển sang PoS đã đẩy giá card đồ họa xuống

Các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), được sử dụng để khai thác Ethereum, ngày càng rẻ hơn khi mạng chuẩn bị chuyển sang mô hình PoS.

Theo tính toán, giá chào bán cho các mẫu GPU phổ biến trên eBay đã giảm 37% kể từ tháng 5 năm 2021, khi các nhà chức trách Trung Quốc ban hành một cuộc đàn áp mới đối với hoạt động khai thác Crypto ở nước này

Nhưng sự sụt giảm giá nhanh trong năm nay, khi các nhà phát triển Ethereum đang thử nghiệm mô hình PoS và giá của loại crypto lớn thứ hai thị trường đã giảm xuống.

Giá của 10 mẫu GPU chính trên thị trường trực tuyến đã giảm lần lượt 7,4%, 9,5% và 12% trong ba tháng đầu năm – mức giảm liên tiếp lớn nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

Joe Dowie, giám đốc tiếp thị tại hashpower Nicehash cho biết , Miners chiếm khoảng 35% nhu cầu tiêu dùng GPU trên toàn cầu và họ không thực sự đầu tư vào thiết bị mới vào lúc này, vì giá đã cao và hầu hết trong số họ chờ đợi khi Ethereum chuyển sang PoS, để mua GPU đã qua sử dụng từ ai sẽ từ bỏ khi điều đó xảy ra.

Dữ liệu từ Etherscan cho thấy tốc độ băm của mạng, một thước đo sức mạnh tính toán, tương đối ổn định kể từ đầu năm đến nay.

Khi Ethereum chuyển sang PoS, thậm chí nhiều GPU hơn sẽ được bán ra trên thị trường thứ cấp và giá có thể sẽ còn thấp hơn nữa

Đồng thời, khó khăn trong việc khai thác ethereum tiếp tục tăng lên, do đó doanh thu khai thác của các thợ đào GPU liên tục giảm.

Khi mạng Ethereum đạt độ khó kỷ lục vào tháng 12, NiceHash đã chứng kiến ​​khoảng 300.000 thợ đào bỏ nền tảng của họ.

Haohao, đại diện bán hàng từ Xuxin Science and Technology, một công ty bán lại máy đào ở Trung Quốc, cho biết vào tháng 2, cuộc chiến ở Ukraine đã làm suy giảm giá crypto, từ đó khiến việc khai thác ít lợi nhuận hơn, do đó giá GPU thậm chí còn giảm nhiều hơn.

Haohao ước tính rằng chỉ có 20% đến 30% thiết bị khai thác crypto ở Trung Quốc đã được bán sau cuộc đàn áp.

Kể từ khi có lệnh cấm, thị trường trong nước đã tràn ngập rất nhiều thiết bị đã qua sử dụng và mặc dù hầu hết trong số này là ASIC, cũng có một số hoạt động khai thác GPU lớn ở đó, điều này cũng khiến giá giảm xuống.

Trong khoảng một tháng trở lại đây, nhu cầu tiêu dùng chậm lại ở Trung Quốc và châu Âu đã dẫn đến tình trạng dư thừa hàng tồn kho nhiều hơn, đẩy giá GPU xuống thấp hơn nữa. Vì lý do này, ngân hàng đầu tư đã hạ cấp cổ phiếu của Nvidia xuống mức trung lập so với mức tốt hơn hồi đầu tháng.