/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Goldman Sachs: Hai yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la trong năm 2022 - HiddenGem Team

Goldman Sachs: Hai yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la trong năm 2022

News

Goldman Sachs: Hai yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la trong năm 2022

News

Goldman Sachs: Hai yếu tố ảnh hưởng đến đồng đô la trong năm 2022

News

Yếu tố về mặt chính trị

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo sự suy yếu của đồng đô la Mỹ vào năm 2022 do tác động trực tiếp của các yếu tố và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Phát biểu với CNBC, Zach Pandl, đồng giám đốc Sở Giao dịch Ngoại hối Toàn cầu của Goldman Sachs, tuyên bố rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô rộng hơn sẽ dẫn đến sự suy yếu của đồng tiền này. 

Ông lưu ý rằng bất kỳ sự điều chỉnh nào của đồng đô la sẽ được kiểm soát (hoặc có liên quan chặt chẽ) bởi khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong năm 2022. 

Trong một diễn biến khác, ông chỉ ra rằng các yếu tố địa chính trị như khả năng Nga xâm lược Ukraine sẽ khiến đồng đô la giảm giá. Ông lưu ý rằng việc đó cũng có thể ảnh hưởng đến các loại tiền tệ khác như Euro. 

“Có một câu chuyện kinh tế vĩ mô đang diễn ra đối với đồng đô la Mỹ. Một số vấn đề trước mắt đang ảnh hưởng đến thị trường bao gồm cả những căng thẳng địa chính trị. Và các yếu tố đó sẽ khiến cho đồng đô la bị suy yếu.”

Hơn nữa, Pandl cho rằng sức mạnh tiền tệ (cụ thể là đồng đô la) cũng phản ánh các chính sách cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đang diễn ra. Ông thừa nhận rằng FED đang tập trung vào việc hạ thấp chỉ số lạm phát.

Tuy nhiên, Pandl tin rằng nếu thị trường ghi nhận các dấu hiệu của lạm phát, FED sẽ dùng đến biện pháp thắt chặt thay vì nới lỏng trở lại.

Crypto Currencies sẽ thay thế 

Kể từ khi đại dịch bùng phát, lo ngại về sự suy yếu của đồng đô la đã xuất hiện sau khi Fed quyết định in thêm tiền để hỗ trợ ngân sách kích thích của chính phủ. Do đó, động thái này đã dẫn đến sự xuất hiện của các lựa chọn thay thế khả thi khác như crypto currency . 

Theo báo cáo, Harry Yeh, người sáng lập và đối tác quản lý tại Quantum Fintech Group, tin rằng đồng đô la suy yếu đang thúc đẩy sự gia tăng giá trị của Bitcoin. Theo Yeh, Bitcoin đang nổi lên như một giải pháp thay thế lý tưởng hơn so với đồng đô la. 

Với việc lạm phát của Mỹ tăng lên đến đỉnh điểm ở mức 6,8% vào năm 2021, Bitcoin có ưu thế hơn, với xếp hạng tỷ lệ lạm phát của tài sản thấp hơn ít nhất ba lần. Đáng chú ý, lạm phát của Mỹ đã chạm mức cao nhất trong khoảng 4 thập kỷ tại thời điểm Bitcoin đang ghi nhận sự tăng trưởng cùng với sự gia nhập của các tổ chức đầu tư tài chính lớn trên Thế giới.