/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 2 ) - HiddenGem Team

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 2 )

Uncategorized

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 2 )

Uncategorized

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 2 )

Uncategorized

Mô tả HydraDX cho những người đã tiếp xúc với các mô hình AMM truyền thống là một thách thức. “Ít người hiểu” thực sự áp dụng trong trường hợp này. Mục tiêu của chúng tôi là biến ít thành nhiều. Cuối cùng, chúng tôi đã có thể đưa ra một cách tiếp cận đủ tốt để giải thích bí mật của chúng tôi.

Đầu tiên, có một hồ bơi. Hay đúng hơn là một đại dương – một khối khổng lồ về tính thanh khoản. Nhóm này là một giao thức phi tập trung. Nó có các nhà cung cấp thanh khoản, nhưng bản thân giao thức cũng trở thành một nhà cung cấp thanh khoản.

Hãy tưởng tượng có một thực thể phi tập trung trở thành một người tham gia trung thực và tích cực của chính nó.

Có hai mặt đối với HydraDX Omnipool – phía “LP” và phía giao thức. Không cần phải chú ý hoặc can thiệp thủ công với phía giao thức của pool. HydraDX đang triển khai một mô hình token mới lấy cảm hứng từ đường cong liên kết, được thiết kế để xử lý nhóm N tài sản và giúp phối hợp giữa các tác nhân khác nhau và giao thức.

Ý tưởng cốt lõi là có một tài sản cơ sở ($ HDX), được đúc và nắm giữ bởi giao thức. Tài sản này sẽ đại diện cho 50% giá trị ban đầu của nhóm thanh khoản. 50% giá trị ban đầu còn lại được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản bằng các tài sản ngoại sinh. Tỷ lệ 1: 1 được giữ theo thuật toán; khi tài sản được thêm vào hoặc rút ra, các token gốc được minted hoặc burned tương ứng.

Token HDX vẫn nằm trong pool cho đến khi chúng được mua. HDX có thể được trao đổi lấy các token khác bên trong pool và có thể được giao dịch tự do bên ngoài giao thức.

Trong Omnipool, các tài sản khác nhau có thể được định giá với nhau vì tất cả chúng đều được định giá dựa trên tài sản cơ sở có thể giao dịch (HDX). Điều này cho phép HDX hoạt động như một oracle về giá, sự phân tán thanh khoản giảm hàng loạt và sự trượt giá tổng thể hiện đang có trong các nhóm AMM cổ điển (đồng thời tăng hiệu quả sử dụng vốn).

Điều này có nghĩa là bạn không phải cung cấp một cặp tài sản làm LP. Bạn có thể đưa một tài sản duy nhất vào Omnipool.

Ví dụ:

Giả sử 1 DOT=10 HDX.

100 DOT của Alice LP.

Giao thức tạo ra 1000 HDX vẫn còn trong pool.

Bob muốn mua ngay HDX nên anh ấy mua 100 HDX từ pool với giá ~ 11,1 DOT. Các DOT đi vào pool vẫn thuộc quyền sở hữu của giao thức. Hiện nó sở hữu các DOT 11.1 này, chúng đã trở thành một “giao thức dự trữ”.

Tổng số DOT trong nhóm là 111,1. Số lượng HDX là 900 và giá cho 1 DOT giảm xuống còn 8,09 HDX.

Hãy nhớ rằng đây là một trường hợp trượt giá cực kỳ nghiêm trọng nhưng hoạt động tốt cho vấn đề đang được lí giải.

Liên quan đến “dự trữ giao thức” tất cả các tài sản được sử dụng để mua HDX từ phía giao thức của nhóm sẽ trở thành tài sản của giao thức HydraDX.

Alice đã mua HDX với giá 1 BTC

Bob đã mua HDX với giá 10 ETH.

Ngay sau các giao dịch này, HydraDX bắt đầu cung cấp thanh khoản BTC và ETH và thu phí từ chúng.

Điều này có nghĩa là HDX sẽ được hỗ trợ bởi tổng dự trữ bao gồm các tài sản khác nhau được bơm vào pool để mua HDX. Người nắm giữ sẽ được hưởng lợi từ phí giao dịch và giao dịch.

HDX trở thành một tài sản dự trữ thanh khoản mà xung quanh đó những người tham gia tạo thành một tổ chức tự phát. AMM (trừ một ngoại lệ) chủ yếu dựa vào “governance tokens” mà chúng tôi thấy là một đề xuất rất yếu do:

  1. Quản trị AMM hầu như không thành hiện thực.
  2. Trích tiền thuê mà không cung cấp công việc / giá trị không phải là một mô hình bền vững.

TÓM TẮT

Không có lý do gì để tính thanh khoản bị phân tán giữa các thị trường phụ vô tận (như các pool ghép theo kiểu Uniswap). Chúng tôi đã thiết kế HydraDX với tham vọng tạo ra một điểm thanh khoản tiền điện tử, tạo điều kiện cho hoạt động đáng tin cậy và trải nghiệm tốt hơn.

Thiết kế Token HDX mang lại sự linh hoạt cho giao thức hoạt động như một sinh vật thích ứng với trạng thái hiện tại của nó thay vì một cấu trúc cứng nhắc. Giao thức vẫn tồn tại và tự điều chỉnh để xử lý mọi dòng tài sản vào và ra.

Các chức năng mua và bán là những cải tiến hợp lý cho thế hệ AMM tiếp theo. Đó là tất cả về việc cân bằng giữa phí thấp cho các nhà giao dịch và tạo ra lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản. Phí thực hiện được xác định bởi sự biến động là một quả treo thấp. Mức độ biến động càng cao thì phí của người mua càng cao.

Ngoài ra, chúng tôi có thể kết hợp hiệu quả khớp lệnh CLOB và hiệu quả tốt nhất của AMM. Chúng tôi đã đạt được điều này bằng cách xóa các giao dịch đối diện trong một khối trực tiếp mà không liên quan đến AMM (phí vẫn được tích lũy vào LP). Đây là một cách để thực hiện các giao dịch với mức trượt giá bằng không.

Là một chuỗi độc lập cho phép các vấn đề quan trọng được ưu tiên ở mức độ đồng thuận, tăng cơ hội thực hiện trong các điều kiện khắc nghiệt (ví dụ: sự hoảng loạn của thị trường), dẫn đến yêu cầu tài sản thế chấp thấp hơn và phí phạt thấp hơn.

Những cải tiến cốt lõi của giao thức HydraDX 

. Thanh khoản nhiều hơn (giảm thiểu sự phân tán thanh khoản).

. Giảm trượt giá.

. Khả năng tổng hợp bên trong.

. Thực thi và UX tốt hơn.

Được cung cấp bởi Polkadot

HydraDX là một khái niệm đòi hỏi công nghệ cao. Không có nhiều công nghệ blockchain khác nhau có thể xử lý HydraDX một cách hiệu quả. Mục tiêu chính của chúng tôi là tối ưu hóa cho trường hợp sử dụng và không thỏa hiệp công nghệ. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn Substrate nền làm cơ sở cho dự án của mình. Nó cung cấp cho chúng tôi các khối xây dựng cơ bản như mạng, lớp khả năng tương tác và sự đồng thuận, đồng thời cung cấp sự tự do lớn cho việc sửa đổi và xây dựng logic kinh doanh tùy chỉnh. (Nó cũng được viết bằng Rust mà chúng tôi yêu thích.)

Lý do để chọn hệ sinh thái Polkadot có hai lý do:

1. Tiêu chuẩn công nghệ thế hệ tiếp theo.
2. Hệ sinh thái có tổ chức phát triển mạnh của các dự án và các loại tiền điện tử đầy tham vọng.
Bắt đầu từ Polkadot, chúng tôi tin rằng HydraDX có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khởi động tính thanh khoản của toàn bộ hệ sinh thái của các tài sản lớn. HydraDX được xây dựng để hỗ trợ các “doanh nhân” trong hệ sinh thái Polkadot, cho phép họ bắt đầu các dự án của mình.
HydraDX cố gắng trở thành một phần mềm trung gian có thể cắm được cho tất cả những ai muốn tận hưởng việc token swap trên Polkadot và hơn thế nữa.
Nhìn xa hơn Polkadot chúng tôi tin rằng việc kết nối với hệ sinh thái hiện có là một tầm quan trọng cốt yếu. Chúng tôi đang tích cực xem xét việc kết nối với các chuỗi hiện có, lý tưởng là lựa chọn từ các giải pháp hiện có khi được phát triển. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhóm thanh khoản số một cho tất cả các tài sản tiền điện tử.
Tóm lại một số lý do tại sao chúng tôi chọn Polkadot và Substrate làm cơ sở cho nền tảng của mình:
1. Khả năng mở rộng.
2. Khả năng tương tác.
3. Khả năng thuê ngoài các thành phần cơ sở hạ tầng.
4. Khả năng nâng cấp.
5. Bảo mật được chia sẻ.
6. Cộng đồng tốt.