/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 1 ) - HiddenGem Team

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 1 )

Uncategorized

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 1 )

Uncategorized

Giới Thiệu Về HydraDX ( Phần 1 )

Uncategorized

Rõ ràng chỉ có 5% đại dương được khám phá. Tuy nhiên, niềm đam mê với không gian lớn hơn nhiều so với niềm đam mê của đại dương. Chúng tôi nhìn lại nhưng không biết điều gì ẩn nấp trong góc tối nhất của đại dương. Ý tưởng về Dark Forest dường như đã đặt nhầm chỗ.

Độ sâu của khối chất lỏng bao bọc hành tinh của chúng ta là Dark Forest. Là nơi sinh sống của những sinh vật trông đáng sợ và rùng rợn có thể chịu được áp lực cực lớn, đại dương trở thành nguồn sống nhưng cũng là một nơi khắc nghiệt.

Đại dương là nguồn cảm hứng cho tầm nhìn của chúng tôi về tài chính. Cả hai thứ đại dương và tài chính, được làm bằng cùng một loại fabric – liquidity. Tính lưu động của các nguyên tử truyền cảm hứng cho tính lưu động của các bits.

Trên tinh thần cũ và thanh khoản

“Tính thanh khoản đề cập đến sự dễ dàng mà một tài sản hoặc chứng khoán có thể được chuyển đổi thành tiền mặt sẵn sàng mà không ảnh hưởng đến giá thị trường của nó.” – Investopedia

Tính thanh khoản là chìa khóa cho một hệ thống tài chính hoạt động tốt. Nếu mục tiêu cuối cùng của chúng ta là xây dựng lại thế giới tài chính từ đầu, thì tính thanh khoản và ít rào cản phải là lớp cơ sở mà chúng ta phải đặt nền tảng cho hệ thống tài chính mới của mình. Chỉ sau khi chúng tôi đạt được “escape liquidity” chúng tôi mới có thể hy vọng xây dựng các ứng dụng tài chính có thể cạnh tranh với các công ty đương nhiệm truyền thống về quy mô. Và vì điều đó: ” chúng tôi cần cung cấp một giải pháp tốt hơn gấp 10 lần so với những gì chúng tôi hiện có.”

Trong khi nghiên cứu và đầu tư vào không gian tiền điện tử trong ba năm qua, xem xét thiết kế của các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau và các nhóm thanh khoản, chúng tôi luôn cảm thấy như các ngách có thể sâu hơn nhiều. Nhưng vượt qua các mô hình cũ là “exchange” và “liquidity pool” không phải là điều dễ dàng.

Cả tài chính truyền thống và hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại đều rất phân mảnh. Nguồn thanh khoản của họ chỉ là bể cá. Tài sản có thể nhảy từ cái này sang cái khác dựa trên điều kiện thị trường, nhưng kiến ​​trúc tổng thể là không hiệu quả và cứng nhắc.

Chỉ sao chép tài chính truyền thống với công nghệ ngày càng tốt hơn là không đủ. Chúng tôi không thể chỉ xây dựng một vài sàn giao dịch tiền điện tử cạnh tranh với nhau, với hy vọng thay đổi thế giới.

Xây dựng lại tài chính là một nỗ lực đầy tham vọng. Hiện tại, việc thả cá vào bể cá đã đủ tốt. Bây giờ, chúng ta sẽ đổ nội dung của nó vào một hồ bơi khổng lồ. Thanh khoản trở nên vô biên giới và luôn hiện hữu. Cũng giống như đại dương.

Luận văn “ít người hiểu” của chúng tôi

Cách hiệu quả nhất để khởi động tính thanh khoản của một hệ sinh thái tài chính mới là xây dựng một lớp thống nhất duy nhất – đại dương thanh khoản vô tận, linh hoạt và liên kết với nhau. Chúng ta phải thay thế mô hình bể cá hạn chế bằng một đại dương nơi tài sản tự do lưu thông.

Các nhóm thanh khoản bị đứt gãy sẽ nhường chỗ cho Omnipool.

Mặc dù chúng tôi đã thấy nhiều thiết kế DEX và AMM tuyệt vời, nhưng không ai đủ can đảm để xây dựng những gì chúng tôi muốn thấy. Vì vậy, chúng tôi quyết định tự xây dựng nó xung quanh một nguyên lý cốt lõi:

“Chất lỏng là một chất gần như không thể nén được, phù hợp với hình dạng của vật chứa nó nhưng vẫn giữ được một thể tích (gần như không đổi) độc lập với áp suất. Như vậy, nó là một trong bốn trạng thái cơ bản của vật chất và là trạng thái duy nhất có thể tích xác định nhưng không có hình dạng cố định ”. – Wikipedia

HydraDX – Là tầngthanh khoản tối cao, đại dương vô tận của tài sản, Omnipool vô hạn.

So sánh HydraDX với Uniswap, Balancer hoặc Serum sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Mặc dù những dự án này là tuyệt vời vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chúng vẫn còn hạn chế về nhiều mặt. Một trong những hạn chế là chúng có dạng rắn và hình dạng nhân tạo, giống như một cái bể cá.

Trong khi HydraDX giống như một đại dương – không có hình dạng, vô tận, nó mở rộng và co lại ( “Gravity Of The Moon”), nó hỗ trợ nhiều dạng khác nhau và nó có thể tự duy trì.

Trong phần tiếp theo của loạt bài “Giới thiệu HydraDX” chúng tôi sẽ cho biết thêm các chi tiết kỹ thuật và lộ trình.