/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Giới thiệu Polkadot & Kusama Gifts - HiddenGem Team

Giới thiệu Polkadot & Kusama Gifts

News

Giới thiệu Polkadot & Kusama Gifts

News

Giới thiệu Polkadot & Kusama Gifts

News

Polkadot và Kusama Gifts là một cách để gửi DOT hoặc KSM cho bất kỳ ai, ngay cả khi họ chưa có tài khoản hoặc ví.

Việc giới thiệu người dùng mới là một trong những khó khăn lớn nhất đối với bất kỳ mạng blockchain nào. Đối với các member của Polkadot Community, cho đến nay cách duy nhất để khiến bạn bè và gia đình ( những người mới ) sử dụng blockchain  tham gia vào Polkadot là hướng dẫn họ cách tạo ví riêng hoặc gửi đến một dịch vụ giám sát tập trung.

Bằng cách sử dụng Polkadot hoặc Kusama Gifts, các member cộng đồng có thể chuyển DOT hoặc KSM cho bạn bè và gia đình theo cách không cần sự tin cậy, không bị quản lý và họ sẽ được hướng dẫn về quy trình tạo tài khoản và ví. Người nhận quà tặng không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về công nghệ blockchain.

Polkadot Gifts cung cấp một cách dễ dàng để:

  • Bạn bè, gia đình, hoặc những người tò mò về blockchain tham gia nhưng chưa bắt đầu với nó.
  • Chia sẻ niềm tin và sự yêu thích của bạn với Polkadot và gửi bất kỳ số lượng DOT hoặc KSM nào
  • Gửi lời “cảm ơn” hoặc gửi token cho ai đó khi bạn không biết địa chỉ của họ
  • Yêu cầu bạn bè và gia đình tạo để tham gia vào các đợt crowdloans

Tạo một món quà

Polkadot cho phép tạo duy nhất một “gift secret”, gồm 16 chữ số hoạt động như một phiếu quà tặng để người nhận của bạn có thể yêu cầu gift đó.

Để bắt đầu, hãy truy cập vào trang web Polkadot Gifts hoặc Kusama Gifts. Quá trình này giống nhau trên cả hai mạng:

1. Kết nối tài khoản thông qua tiện ích trên trình duyệt Polkadot-JS, thiết bị Ledger hoặc Parity Signer.

2. Nhập tên người nhận và số tiền muốn gửi. Xác nhận các chi tiết và nhấp vào “confirm” Thao tác này sẽ tạo ra một giao dịch để ký tên, giống như bạn làm đối với bất kỳ giao dịch nào.

3. Sau khi gift được tạo, bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Chỉ cần gửi tin nhắn với gift secret  cho người nhận qua ứng dụng messaging app của bạn hoặc in tin nhắn ra và gửi tận tay cho họ.

* Lưu ý rằng bất kỳ ai có quyền truy cập gift secret đều có thể yêu cầu quà tặng của bạn, vì vậy không nên chia sẻ với bất kỳ ai khác ngoài người nhận mà bạn muốn và phải được giữ an toàn cho đến khi gift được xác nhận. Khi gift đã được người nhận xác nhận, thì gift secret không còn giá trị gì nữa.

Nhận Gifts

Người nhận gift chỉ cần truy cập trang Polkadot Gifts hoặc Kusama Gifts và họ sẽ được hướng dẫn quy trình xác nhận gift cũng như thiết lập tài khoản và ví bằng tiện ích mở rộng trình duyệt Polkadot-JS nếu họ chưa có. Nếu họ đã có tài khoản, họ có thể chỉ cần yêu cầu   gift đến địa chỉ hiện có của họ.

Giải thích về Polkadot

Sau khi bạn đã gửi gift của mình, làm thế nào để giải thích blockchain và Polkadot theo những thuật ngữ đơn giản cho bạn bè và gia đình có thể hiểu ?

Để bắt đầu, blockchain có thể được mô tả như một loại công nghệ máy tính mới đang được sử dụng để tạo ra một phiên bản Internet mới, công bằng hơn mà không phụ thuộc vào các bên trung gian, nơi người dùng không phải các tập đoàn lớn, sở hữu dữ liệu của riêng họ và có quyền kiểm soát về những gì họ làm trực tuyến.

Polkadot là một blockchain kết nối các blockchain khác với nhau thành một mạng duy nhất, cung cấp cho chúng khả năng bảo mật và khả năng giao tiếp với nhau. Polkadot được thiết kế để đặt nền tảng cho internet mới, công bằng hơn còn được gọi là Web 3.0, bằng cách kết hợp các mạng blockchain đa dạng lại với nhau thành một hệ thống hợp tác duy nhất.

Để biết thêm về việc phần giải thích Polkadot thân thiện với người mới bắt đầu, hãy xem “Polkadot là gì” Phần 1 & Phần 2 , Polkadot Lightpaper và xem video giải thích hoạt hình này .

Bắt đầu

Bạn đã sẵn sàng dùng thử và gửi những món quà đầu tiên chưa ? Truy cập Polkadot Gifts để gửi DOT hoặc Kusama Gifts để gửi KSM.

Polkadot là một scalable sharded chain và là giao thức đầu tiên cung cấp môi trường an toàn cho khả năng tổng hợp cross- trên nhiều phân đoạn. Polkadot cũng giới thiệu một hệ thống quản trị mở, tiên tiến hơn sẽ cho phép mạng lưới đổi mới và phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các mạng lưới cũ. Cập nhật những phát triển trong hệ sinh thái bằng cách theo dõi Polkadot trên Twitter hoặc tham gia cuộc trò chuyện trên Reddit .