/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Giá AVAX tăng vọt khi defi bùng nổ - HiddenGem Team

Giá AVAX tăng vọt khi defi bùng nổ

News

Giá AVAX tăng vọt khi defi bùng nổ

News

Giá AVAX tăng vọt khi defi bùng nổ

News

Avalanche đạt mức cao nhất trong tuần khi chạm mốc $ 97 vào sáng sớm nay (16.02) khi hoạt động DeFi trên mạng tăng mạnh sau thời gian tạm lắng vào cuối tháng Giêng.

Mã thông báo gốc cho Avalanche – AVAX, một giải pháp thay thế cho nền tảng smart contract hàng đầu Ethereum, đã tăng gần 11% để đạt mức cao nhất hàng tuần là $ 97,02 vào sáng sớm nay.

AVAX từ đó đã test lại và hiện đang giao dịch với giá dưới $ 95, theo CoinMarketCap. Bất chấp sự gia tăng gần đây, giá của AVAX vẫn giảm khoảng 35% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH – All Time High) là $ 146,22, được thiết lập vào tháng 11 năm 2021. 

Được dẫn dắt bởi cựu giáo sư khoa học máy tính của Cornell, Emin Gün Sirer, Avalanche ra mắt vào năm 2020 và được quảng cáo là một giải pháp thay thế rẻ hơn, hiệu quả hơn cho Ethereum. Nó cho phép nhiều tính năng tương tự như Ethereum, bao gồm các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và các dự án NFT.   

Kể từ đó, blockchain này đã nổi lên như một trong những nền tảng hàng đầu cho hoạt động DeFi nói riêng. Theo tổng giá trị bị khóa (TVL), một số liệu chung để đo lường số tiền đang xoay quanh một giao thức, Avalanche là nền tảng lớn thứ tư với khoảng $ 11 tỷ. 

Ethereum hiện đang dẫn đầu thị trường với con số khổng lồ $ 127,7 tỷ, tiếp theo là Terra ($ 16,1 tỷ) và BNB Chain ($ 13,1 tỷ). Toàn bộ thị trường DeFi trên tất cả các chuỗi hiện là $ 211,18 tỷ, theo DeFi Llama. 

Các dự án DeFi lớn nhất trên Avalanche hiện tại bao gồm Aave , sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Trader Joe và giao thức cho vay là Benqi. 

Mỗi dự án đã tăng TVL trong 24 giờ qua lần lượt là 4,3%, 6,5% và 4,5%.

Mặc dù cấu trúc của Avalanche cho phép một khối lượng lớn giao dịch được thực hiện tại một thời điểm nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn và tăng phí. 

Và giống như các giải pháp lớp 2 của Ethereum, Avalanche cũng có giải pháp mở rộng của riêng mình được gọi là Mạng con (Subnets) để giải quyết các vấn đề ngày càng tăng. Ví dụ: các mạng con cho phép các dự án riêng lẻ như Aave hoặc Trader Joe tận dụng các chuỗi riêng lẻ được kết nối với mạng chính Avalanche, nhưng không chiếm dung lượng trên mạng chính. 

Các phiên bản testnet gần đây của công nghệ này đã cho thấy các Mạng con sẽ hoạt động như thế nào đối với thị trường NFT, một DEX và một trò chơi đơn giản có tên là Dark Forest.     

Mặc dù không có thời hạn chắc chắn về thời điểm ra mắt Subnet, nhưng các nhà đầu tư đã cho thấy sự quan tâm của họ đối với tương lai của Avalanche.