/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Gần một nửa dân số Đức đầu tư vào crypto - HiddenGem Team

Gần một nửa dân số Đức đầu tư vào crypto

News

Gần một nửa dân số Đức đầu tư vào crypto

News

Gần một nửa dân số Đức đầu tư vào crypto

News

44% người Đức “có niềm tin vào tương lai của crypto và ngành công nghiệp blockchain và 37% nhà đầu tư crypto ở Đức đã giao dịch trong hơn một năm qua.

Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin – đã giải thích với Cointelegraph về tình trạng của các nhà đầu tư ở Đức: “Crypto rất phổ biến với những người theo trường phái tích lũy, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Họ thích tự tiết kiệm để nghỉ hưu và đa dạng hóa khoản tiết kiệm của mình thông qua việc đầu tư tích lũy vào BTC hay ETH…”

Lyu cảnh báo rằng “mặc dù nhu cầu ngày càng tăng của người Đức cao, quốc gia này vẫn chưa có các quy định cụ thể để điều chỉnh rõ ràng việc sử dụng tiền kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, Đức là quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới áp dụng chiến lược blockchain và thú vị là vị trí chính trị của Đức liên quan đến crypto đã được đưa ra thảo luận trong các cuộc bầu cử quốc hội gần đây.

“Đức là hình mẫu cho các quốc gia EU khác, những quốc gia có đặc điểm dân số ưa thích các khoản đầu tư dài hạn.” Hơn nữa, “Là quốc gia lớn nhất trong EU với quan điểm nổi tiếng là không thích rủi ro đối với các tài sản tài chính, Đức có một vai trò đặc biệt. Số lượng lớn phụ nữ quan tâm đến crypto đặc biệt đáng khích lệ vì nhóm đối tượng này, ít hoạt động hơn trên thị trường tài chính (ví dụ: thị trường chứng khoán).”

Thống kê Triple A cho thấy phân tích về quyền sở hữu tiền điện tử theo độ tuổi và thu nhập. 
Nguồn: Triple-A

Katharina Gehra, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Immutable Insight, cũng nhận ra sự thay đổi nhân khẩu học của các nhà đầu tư crypto: “Nhân khẩu học trẻ hơn cho thấy phong cách đầu tư tự định hướng và tập trung vào vốn chủ sở hữu hơn và nói chung nhận thức rõ ràng hơn về rủi ro lạm phát, đặc biệt. ”

Tuy nhiên, tương lai vẫn chưa chắc chắn, đặc biệt là về vấn đề pháp lý, vì “BaFin không bao giờ cảnh báo về những rủi ro”. BaFin là Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức, chịu trách nhiệm quản lý crypto currency. Gần đây, họ đã bật đèn xanh cho neobank N26 để khởi chạy giao dịch crypto vào năm 2022.

Döhnert-Breyer “tự tin rằng Đức sẽ tiếp tục theo đuổi luật thân thiện với crypto” trong khi các hành động gần đây của BaFin như phê duyệt giấy phép lưu ký và mã bảo mật dựa trên Bitcoin là những dấu hiệu đầy hứa hẹn. Gehra nói rằng Đức có thể không có sân chơi đẳng cấp như “Thụy Sĩ, Vương quốc Anh”, nhưng “có một số chuyển động về mặt lập pháp.”

“Năm ngoái, Đức đã thực hiện bước chính thức đầu tiên trong việc chấp nhận các khoản đầu tư crypto bằng cách phê duyệt các quỹ đặc biệt để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng đất nước đã thiết lập một nền tảng tốt để tạo ra một môi trường thuận lợi cho người dùng. ”