/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Gần 6 tỷ đô ETH bị đốt cháy khi Ethereum 2.0 cận kề - HiddenGem Team

Gần 6 tỷ đô ETH bị đốt cháy khi Ethereum 2.0 cận kề

News

Gần 6 tỷ đô ETH bị đốt cháy khi Ethereum 2.0 cận kề

News

Gần 6 tỷ đô ETH bị đốt cháy khi Ethereum 2.0 cận kề

News

Đồng coin lớn thứ hai, Ethereum, đã chính thức burn hơn 2 triệu ETH thông qua cơ chế được giới thiệu vào năm ngoái.

Cơ chế burn của Ethereum đang nóng hơn bao giờ hết, vì mạng lưới lớn thứ hai thị trường crypto này đã chính thức burn hơn 2 triệu ETH kể từ khi cơ chế này được giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái.

Theo Watch the Burn, một bảng điều khiển theo dõi cơ chế ghi, mạng đã phá hủy tổng cộng 2.000.996 Ethereum kể từ khi thành lập. Tính theo đô la, đó là hơn 5,82 tỷ đô la bị loại khỏi lưu thông vĩnh viễn.

Được triển khai trong hard fork ở London, EIP-1559, tên kỹ thuật của cơ chế ghi, chỉ là một trong số các bản cập nhật được thực hiện cho mạng.

“Đề xuất cải tiến Ethereum” cụ thể này đã cấu trúc lại cấu trúc phí của mạng.

Thay vì tất cả các khoản phí phải trả để thực hiện các hoạt động khác nhau trên Ethereum sẽ được chuyển cho thợ đào, EIP-1559 về cơ bản chia các khoản phí này thành phí cơ sở và tiền boa (phần sau sẽ được chuyển cho thợ đào).

Đó là phí cơ sở bị đốt cháy, một cách khác để nói rằng token bị phá hủy và bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Cơ chế đốt cháy này cũng đã thúc đẩy meme “ultra-sound money“.

Meme theo sau rằng khi có sự gia tăng đột biến trong hoạt động trên Ethereum, có thể việc phá hủy nguồn cung lưu hành có thể vượt quá số lượng được phát hành thông qua phần thưởng khối.

Điều này tạo ra hiệu ứng giảm phát trong đó ngày càng có ít Ethereum trên thị trường để mua.

Trong một cuộc trò chuyện bên lề tại Camp Ethereal năm nay, Joe Lubin, đồng sáng lập Ethereum và Giám đốc điều hành của ConsenSys (công ty tài trợ cho Decrypt độc lập về mặt biên tập) một lần nữa nhắc nhở rằng một bản nâng cấp khác sẽ đưa meme cụ thể này vào trọng tâm hơn nữa.

Đốt cháy Ethereum và ‘Layer đồng thuận’

Cùng với London Hard Fork, Ethereum cũng đang tiến tới nâng cấp toàn diện nhất.

Gần đây được đổi tên thành “Lớp đồng thuận”, Ethereum 2.0 sẽ cải thiện tốc độ giao dịch của mạng, giảm chi phí và “sẽ giải quyết vấn đề dấu chân carbon hoặc năng lượng của Ethereum,” theo Lubin.

Việc nâng cấp sẽ chuyển Ethereum khỏi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW), một thứ mà Bitcoin cũng sử dụng để xác thực các giao dịch, sang một mô hình khác được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS). Cơ chế thứ hai thân thiện với môi trường hơn vì nó đòi hỏi ít sức mạnh tính toán hơn để đạt được mức độ bảo mật tương đương.

“Một điều thú vị khác về việc chuyển sang bằng chứng cổ phần là bằng chứng công việc yêu cầu phát hành rất nhiều ether [thuật ngữ được sử dụng để mô tả Ethereum, tiền điện tử hơn là mạng] để khuyến khích những người này có cơ sở hạ tầng nặng, Lubin nói. “Vì vậy, nếu bạn có cơ sở hạ tầng rất nhẹ, thì bạn có thể phát hành ít ether hơn nhiều cho mỗi khối được xây dựng.”

Việc phát hành ít hơn có nghĩa là sẽ có ít Ethereum được phân phối ra thị trường.

Điều này, cộng với cơ chế ghi hiện đang hoạt động, có nghĩa là Ethereum sẽ “đốt nhiều ether hơn mỗi ngày so với số lượng được phát hành, bởi vì lượng ether sẽ được phát hành ít hơn nhiều để bảo mật mạng”, Lubin nói. “Và ultra-sound money sắp ra đời.”

Tất cả những thay đổi này dự kiến sẽ ra mắt “vào Quý 2 hoặc có thể lấn sang quý 3 ” theo nhà đồng sáng lập Ethereum.