/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Gần 1000 Tỷ USD đổ vào vàng trong 30 ngày qua khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine - HiddenGem Team

Gần 1000 Tỷ USD đổ vào vàng trong 30 ngày qua khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine

News

Gần 1000 Tỷ USD đổ vào vàng trong 30 ngày qua khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine

News

Gần 1000 Tỷ USD đổ vào vàng trong 30 ngày qua khi căng thẳng giữa Nga-Ukraine

News

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng do hậu quả của việc Nga xâm lược Ukraine. Vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.971,14 USD / lượng vào lúc 05:29 theo Giờ NY, mức cao nhất kể từ đầu tháng 1/2021.

Theo dữ liệu do Finbold có được , tính đến ngày 24 tháng 2 năm 2022, tổng vốn hóa thị trường của vàng là 12,494 nghìn tỷ đô la với giá 1.967 đô la mỗi lượng, tăng 2,96% vào ngày tại thời điểm công bố, theo thống kê của Công tyMarketCap .

Giá trị thị trường vàng ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Như vậy, tổng cộng 0,87 nghìn tỷ USD đã được đổ vào vàng trong 30 ngày qua khi căng thẳng bắt đầu leo ​​thang ở Đông Âu.

Giá trị thị trường vàng ngày 21 tháng 1 năm 2022.

Vàng là nơi trú ẩn an toàn trong chiến tranh

Nhìn chung, Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine gia tăng, và giá của nó cũng tăng theo.

Cần lưu ý rằng Nga là một trong những nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Các biện pháp trừng phạt bổ sung mà phương Tây áp đặt đối với Nga có thể làm trầm trọng thêm những khó khăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Finbold đã báo cáo vào tháng 12 rằng dự trữ vàng và ngoại hối của Nga đạt mức cao kỷ lục. Sau cuộc khủng hoảng giá dầu năm 2014 ở Nga, dự trữ của họ giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008.  

Tuy nhiên, dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga đã tăng gần gấp đôi trong giai đoạn can thiệp. Holdings đã vượt qua mức mục tiêu 500 tỷ đô la do cơ quan quản lý thiết lập vào tháng 6 năm 2019 và duy trì trên mức đó kể từ đó. 

Vàng là tài sản sở hữu trong chiến tranh

Nếu đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong những thời điểm hỗn loạn này, vàng là lựa chọn tốt nhất cho bạn , theo Giám đốc điều hành Frank Holmes của US Global Investors.

“Khi bạn nhìn vào vàng, như một tài sản tuyệt vời khi có chiến tranh. Bitcoin là một hiện tượng mới. Trong lịch sử, nó là vàng. Một khi chúng tôi nhận được nhiều quy định trong hệ sinh thái crypto, thì Bitcoin sẽ tiếp tục được quan tâm tiếp theo trên toàn cầu, ”Holmes nói. 

Là một loại tài sản mới, Bitcoin vẫn chưa xác lập được giá trị của nó, Holmes nói, mặc dù nó đã nổi lên như một sự thay thế đầy hứa hẹn. 

Cuộc xâm lược đã gây ra một đợt bán tháo ngay lập tức dẫn đến thiệt hại gần nửa tỷ đô la cho thị trường tiền điện tử , nhưng nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Michael van de Poppe chia sẻ quan điểm tương tự với Holmes, mặc dù ông tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ phục hồi.

“Điều tôi đơn giản là không hiểu thực tế là Bitcoin đang giảm trong thời gian này. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó một chút, nó được thiết kế cho những tình huống này, phải không? Vì vậy, có lẽ trong ngắn hạn, nó bị ảnh hưởng bởi giá giảm, nhưng sau một thời gian, nó sẽ bắt đầu phục hồi, ”

Tiếp theo là gì cho vàng

Các chuyên gia hiện tin rằng giá vàng hiện có thể tăng cao tới mức 1980 USD và sau đó là 2.000 USD / lượng, mức tăng mạnh do căng thẳng leo thang trong cuộc khủng hoảng Nga Ukraine. 

Giá các kim loại quý khác được giao dịch trên Sàn giao dịch đa hàng hóa (MCX) cũng tăng đáng kể. Tương tự, thị trường hàng hóa cũng đang trên đà tăng trưởng. Mặt khác, thị trường chứng khoán toàn cầu giao dịch trong sắc đỏ vào sáng thứ Hai.

Trong khi đó, sàn giao dịch chứng khoán Moscow (MOEX Russia Index) đã giảm 33% ngay sau khi mở cửa trở lại. Nhìn chung, cổ phiếu của Nga đã bị sụt giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay, với một số cổ phiếu giảm tổng cộng tới 45%.

Các công ty lớn nhất của Nga đã mất hơn 100 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường do căng thẳng địa chính trị bắt đầu leo ​​thang ở Đông Âu và ảnh hưởng tức thì đến chứng khoán Nga.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.