/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Gala Games - Nền tảng Gaming đáng chú ý nhất hiện nay - HiddenGem Team

Gala Games – Nền tảng Gaming đáng chú ý nhất hiện nay

Project

Gala Games – Nền tảng Gaming đáng chú ý nhất hiện nay

Project

Gala Games – Nền tảng Gaming đáng chú ý nhất hiện nay

Project

Họ là ai?

Được thành lập vào năm 2018 và phát triển mạnh mẽ với 129 nhân sự cốt lõi. Gala Games được bắt đầu bởi Eric Schiermeyer (người đồng sáng lập Zynga và huyền thoại chơi game), Wright Thurston (nhà đầu tư trong lĩnh vực crypto và người nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ blockchain) và Michael McCarthy (Giám đốc sáng tạo đằng sau các trò chơi nổi tiếng như Farmville 2), Gala Games có mặt ở đây để xác định lại định nghĩa cơ bản về game và blockchain.

Gala Games là nhà phát triển nền tảng trò chơi blockchain nhằm cho phép người chơi tham gia chơi game, stake, mua/bán tài sản trò chơi và cạnh tranh để trở thành người giỏi nhất. Công ty kết hợp công nghệ blockchain với các trò chơi điện tử phi tập trung, cho phép người chơi hợp lý hóa quá trình chơi game trong khi kiếm NFT. Văn phòng chính của công ty ở San Francisco, Hoa Kỳ.

Gala Games được thành lập với một mục tiêu duy nhất đó là trao quyền cho các game thủ. Ngoài ra, công ty còn thực hiện một trong những dự án phát triển đầy tham vọng nhất là tạo ra Hệ sinh thái Gala Games.

Sự phát triển và tiềm năng đáng kinh ngạc của công ty đã kiếm được hàng tỷ đô la cho các nhà đầu cơ, vốn kéo hàng triệu người vào cuộc. Gala Games đang có trong tay một dự án ấn tượng khi nói đến lĩnh vực game và nhóm đang cố gắng tạo ra những trò chơi thu hút game thủ vì chất lượng của nó.

Các trò chơi blockchain hiện tại không thể so sánh với các trò chơi truyền thống về mặt chất lượng. Không có dự án nào trên nền tảng blockchain đáng chú ý ngoại trừ khía cạnh kiếm tiền. Vì lý do đó, Gala Games đã tăng cường tạo ra những trò chơi hay nhất cho dù đó là blockchain hay không và trên hết, họ sẽ có thêm lợi ích khi ở trên blockchain kết hợp cả quyền sở hữu toàn bộ với NFT.

Đội ngũ

Eric Schiermeyer, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Gala Games. Eric là cựu Giám đốc điều hành của Intermix Media, công ty đứng sau Myspace và anh ấy là đồng sáng lập của Zynga, nơi đã khai sinh ra các trò chơi nổi tiếng, FarmVille và Zynga Poker vào năm 2007-2009. Người đồng sáng lập thứ hai và hiện là giám đốc studio tại Gala Games là Michael McCarthy. Anh ấy là cựu giám đốc sáng tạo tại Zynga và cũng là người đứng sau FarmVille 2. Các trò chơi có từ 38 triệu đến 183 triệu người chơi hàng tháng vào thời điểm đỉnh cao, điều này khiến họ trở thành những ứng cử viên hàng đầu khi nói đến chất lượng chơi game và tỷ lệ giữ chân người chơi.

Thành viên tiếp theo của đội là Chủ tịch Trò chơi tại Gala games, John Osvald. John có 15 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp trò chơi tập trung vào trò chơi miễn phí, gia nhập Zynga với tư cách là giám đốc sản phẩm trong những ngày đầu. Vị trí gần đây nhất của ông là Giám đốc Sản phẩm của bộ phận trò chơi di động tại Electronic Arts. Công việc của anh ấy tại Gala là giám sát các trò chơi đang được phát triển.

Các thành viên đáng chú ý khác là Warren Marshall và Craig Matchett, cả hai đều làm việc với thiết kế 3D. Warren là đồng sáng lập và giám đốc nghệ thuật tại Gala. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành. Ông đã trải qua một khoảng thời gian dài tại Epic Games, và dự án gần đây nhất là Fortnite. Mặt khác, Craig đang thực hiện một dự án tại Gala, đó là Mirandus. Anh ấy cũng tạo ra nhiều trò chơi nổi tiếng như Battlefield Hardline cùng với Dead Space 2 và 3.

Họ đang tiếp tục mở rộng đội ngũ của mình và hiện tại, họ đã có hơn 200 nhân viên. Khi ngành công nghiệp blockchain phát triển, chúng ta sẽ thấy nhiều chuyên gia hơn chuyển từ những studio game lớn trong truyền thống (EA, Activision và Take-Two) sang các công ty trò chơi blockchain như Gala.

Danh sách game trên Gala Games.

Danh sách trò chơi

TownStar

TownStar là một loại trò chơi nông nghiệp đầy tham vọng được sản xuất bởi một trong những người đồng sáng lập Zynga, Eric Schiermeyer và nó được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Zynga được biết đến từ Farmville nổi tiếng vào năm 2009, nơi người chơi bị cuốn hút vào lối chơi và quá trình phát triển vùng đất của riêng mình thông qua các nhiệm vụ của trò chơi, trong đó họ sẽ chịu trách nhiệm về thị trấn, thu nhập và tài sản sẽ được sử dụng trong quá trình chơi.

LƯU Ý: TownStar chỉ khả dụng trên Trình duyệt.

Spider Tanks

Trò chơi Blockchain Spider Tanks được phát triển bởi GAMEDIA. Đây là một trò chơi miễn phí, với cơ chế play-2-earn với các tính năng khác nhau như các cuộc thi dựa trên kỹ năng, thu thập tài nguyên và giải đấu.

Vì trò chơi thuộc Gala Games nên đơn vị tiền tệ trong trò chơi là token Gala, trò chơi chạy trên blockchain Ethereum. Giống như mọi trò chơi MOBA khác, người chơi chiến đấu chống lại đối thủ bằng cách sử dụng xe tăng, nhưng điều khiến nó trở nên thu hút chính là đồ họa của game.

Góc nhìn của game Spider Tanks

Ngoài lối chơi vui nhộn có thể cảm nhận được thông qua hình ảnh, Spider Tanks còn tích hợp nhiều cơ chế chiến đấu khác. Các chế độ khác nhau như:

  1. Deathmatch – Một đội 3 người chơi chiến đấu để tiêu diệt xe tăng của đối phương trong một thời gian giới hạn, bạn tích lũy được càng nhiều điểm tiêu diệt thì phần thưởng của bạn sẽ càng lớn.
  2. Bắt gà – Các đội sẽ giải cứu được nhiều gà nhất và sẽ giành chiến thắng trong trận đấu Bắt gà.
  3. Chụp cờ – Đội phải giữ cờ để số điểm của họ được nâng cao nhưng kẻ thù có thể dùng súng để lấy hoặc làm mất cờ.

LƯU Ý: Spider Tanks hiện tại có thể chơi trên Mac hoặc PC.

Walking Dead Empires

The Walking Dead – Một MMORPG sinh tồn được phát triển bởi Ember Entertainment và Gala Games hiện đang trong quá trình giới thiệu trò chơi này đến cộng đồng.

The Walking Dead là một game sinh tồn nhiều người chơi, nơi bạn cố gắng sống sót trong cuộc chiến chống lại những sinh vật xác sống, tìm kiếm nguyên liệu và cuối cùng xây dựng ngôi nhà mới của bạn và chống lại kẻ thù. Một liên minh cũng có thể được thực hiện trong suốt trò chơi. Bảo vệ tài sản của bạn và thể hiện tính chiến thuật của bạn cùng với các đồng minh.

Trò chơi chú trọng đến quá trình khai thác và tích lũy nguyên liệu, land và thiết căn cứ của mình. Bên cạnh tất cả những điều cần thiết cơ bản để sống qua trò chơi, bảo vệ căn cứ của bạn cũng sẽ là một trong những mục tiêu chính do các cuộc tấn công có thể xảy ra từ những người chơi khác.

Mirandus

Được cai trị bởi các vị vua, một game nhập vai giả tưởng sử thi sẽ sớm ra mắt. Một trong những dự án đáng chú ý nhất trên Gala Games, chính là Mirandus. Nó được xây dựng trên Blockchain với tư tưởng chủ đạo về quyền sở hữu thực sự của người chơi.

Người chơi và những người đóng góp sẽ sở hữu mọi vật phẩm trong trò chơi, bao gồm: vũ khí, lều, cửa hàng và thậm chí cả thành phố. Và tất nhiên quyết định của người chơi sẽ ảnh hưởng đến trò chơi vì họ cũng là người tạo ra môi trường, nền kinh tế, quản trị và liên minh chính trị của riêng họ.

Người chơi có thể phiêu lưu vào thế giới của trò chơi bằng góc nhìn thứ nhất, điều này sẽ làm tăng trải nghiệm nhập vai của người chơi và có thể thêm chiều hướng cho khái niệm duy nhất về quyền sở hữu kỹ thuật số. Người chơi có ý chí tự do, họ có thể đi vào ngục tối hoặc vào nơi hoang dã để chiến đấu với quái vật, hoặc tham gia vào các nhiệm vụ thú vị khác.

Các nhà thám hiểm sẽ cần thức ăn, sửa chữa áo giáp và thuốc men trong chuyến hành trình của họMột số NPC sẽ yêu cầu các vật phẩm cần thiết để hoàn thành nhu cầu của bạn, một ví dụ tuyệt vời về điều đó: thợ rèn sẽ yêu cầu người chơi sở hữu gỗ từ người tiều phu để tạo ra chuôi kiếm, mặt khác đồ tể sẽ cần thịt từ người nông dân. Điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm mà người chơi phải thu thập và là bất cứ thứ gì họ muốn trở thành. Nhiều lựa chọn khác nhau sẽ là một nông dân, nhà thám hiểm, nhà kinh doanh, hoặc một thợ săn!

Xem thêm về các dự án game khác trên Gala Game tại: https://app.gala.games/

Token Gala

Vào thời điểm hiện tại, token GALA và token trong trò chơi đều nằm trên blockchain Ethereum nhưng sau đó sẽ được chuyển sang chuỗi sidechain Gala. Hiện tại, phần lớn lưu lượng truy cập trên trò chơi và thị trường được cung cấp bởi các nút (node) Gala, còn được gọi là Founder node.

Theo Jason Brinks, các node này giúp cho Gala sidechain hoạt động ổn định và sẽ chỉ có tối đa 50.000 node, đủ khả năng xử lý cho giao dịch của 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Hiện tại, không có nhiều thông tin chi tiết liên quan đến Gala sidechain vì chưa có tài liệu nào được công bố nhưng hiện có hơn 21.000 node đang hoạt động, tuy nhiên, theo một cuộc phỏng vấn với Jason, chỉ còn khoảng 10.000 giấy phép triển khai node. Bạn có thể mua bản quyền Node thông qua trang web Gala Games.

Ngoài ra còn có các node cụ thể của trò chơi bên cạnh các Founder node. Các node này sẽ không kiếm được phần thưởng bằng token GALA mà bằng đơn vị tiền tệ trong các trò chơi cụ thể. Chỉ có một trò chơi hiện có các node đang hoạt động và đó là TownStar. Một trong những lợi ích của các node này là nó cho phép trò chơi chạy mà không cần mở trình duyệt. Các node này cũng sẽ bỏ phiếu về các bản cập nhật cụ thể của trò chơi.

Tokenomics

Token GALA được sử dụng để giao dịch các NFT và thanh toán cho giấy phép triển khai Node. GALA là token ERC-20, nó cũng sử dụng trên blockchain Binance Smart Chain dưới dạng BEP20. Trong tương lai, GALA có thể cũng sẽ được sử dụng làm thanh toán cho các giao dịch trên Gala sidechain.

Nguồn cung tối đa của GALA là khoảng 50 tỷ, số lượng token phát hành sẽ giảm một nửa mỗi năm cho đến khi nó phát hành hết.

Tổng kết

Mặc dù Town Star và Spider Tanks là trò chơi duy nhất trong nền tảng của họ có thể chơi được, không thể phủ nhận thực tế rằng giá trị tiềm năng của các trò chơi sắp tới. Đây là lý do nhiều người đầu tư và tin tưởng vào tiềm năng của các trò chơi này. Hơn nữa, họ vẫn có nhiều trò chơi hiện vẫn đang được phát triển và sẽ sớm được phát hành. Một số trong số đó được sản xuất bởi Gala Games, một số khác thông qua các nhà phát triển bên thứ ba. Hệ thống sinh thái của Gala Games rất thú vị vì họ dựa trên Ethereum và đã liên kết với các mạng lưới khác như BSC, Polygon và Flare Network để tạo ra một môi trường đa chuỗi. Trên hết, Gala Games đang xây dựng một mạng riêng biệt nhằm lưu trữ dữ liệu, tính toán và xác nhận các giao dịch.