/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Gã Khổng Lồ Ngành Mua Sắm Của Thái Lan Thử Nghiệm Crypto - HiddenGem Team

Gã Khổng Lồ Ngành Mua Sắm Của Thái Lan Thử Nghiệm Crypto

News

Gã Khổng Lồ Ngành Mua Sắm Của Thái Lan Thử Nghiệm Crypto

News

Gã Khổng Lồ Ngành Mua Sắm Của Thái Lan Thử Nghiệm Crypto

News

Central Retail Corp, công ty bán lẻ lớn của Thái Lan đã công bố cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số của mình, “C-Coin”.

 

 

Central Retail Corp, một công ty hàng đầu trong ngành bán lẻ của Thái Lan, đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số trong số các nhân viên của mình. Sau khi giai đoạn thử nghiệm cô lập (sandbox) kết thúc, gã khổng lồ bán lẻ có kế hoạch mở rộng dịch vụ cho khách hàng và cộng đồng, theo một báo cáo của Bloomberg.

“C-Coin”, một loại crypto trên nền tảng blockchain, đang được cung cấp cho 80.000 nhân viên của Central Retail Corp trên khắp thế giới như một phần thưởng thêm ngoài mức lương căn bản vì năng suất làm việc tốt.

Mặc dù người sở hữu có thể sử dụng C-Coin để thanh toán các bữa ăn và mua các mặt hàng và dịch vụ từ các đối tác của Central Retail bằng cách sử dụng nó, nhưng đây chỉ là một dự án thử nghiệm cho Central Retail Corp. Mục tiêu dài hạn của công ty là chuyển đổi sang các xã hội không dùng tiền mặt và liên doanh với ngành thương mại điện tử.

Theo Kowin Kulruchakorn, giám đốc đổi mới của Central Tech, C-Coin có thể được cung cấp cho công chúng sau khi tất cả nhân viên đã đăng ký và công ty hiểu thêm về hiệu suất của nó. Central Tech thuộc Central Retail là đơn vị đã tạo ra C-Coin và quản lý tất cả các hệ thống đa kênh và thương mại điện tử của Central Retail.

Central Retail Corp là chủ sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất Thái Lan, bao gồm hơn 40 cửa hàng bách hóa và cửa hàng bán lẻ cao cấp. Nó cũng vận hành Central Festival, Big C Super Center và Seacon Square. Bên ngoài Thái Lan, tập đoàn này còn có La Rinascente của Ý, thương hiệu Illum của Đan Mạch và chuỗi siêu thị Big C của Việt Nam.

Central Retail Corp không phải là đơn vị duy nhất phát triển tiền kỹ thuật số ở Thái Lan. Theo báo cáo của Cointelegraph, ngân hàng Thái Lan  thông báo họ đang xem xét một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) . Vào quý 2 năm 2022, giai đoạn thử nghiệm ban đầu đối với đồng baht kỹ thuật số sẽ bắt đầu.

 

Nguồn: cointelegraph