/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
FTX US huy động vốn từ SoftBank, Temasek đạt mức định giá $8B - HiddenGem Team

FTX US huy động vốn từ SoftBank, Temasek đạt mức định giá $8B

News

FTX US huy động vốn từ SoftBank, Temasek đạt mức định giá $8B

News

FTX US huy động vốn từ SoftBank, Temasek đạt mức định giá $8B

News

Sàn giao dịch crypto FTX US cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã đạt được mức định giá $8B sau khi huy động được $400M trong vòng funding round đầu tiên từ các nhà đầu tư bao gồm SoftBank Group Corp của Nhật Bản và Temasek Holdings của Singapore.

Nguồn vốn Series A cũng bao gồm các khoản đầu tư từ công ty đầu tư crypto Paradigm và Multicoin Capital.

“Mức tăng này có ý nghĩa với FTX US đang chính thức đứng trên sân khấu của các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của sàn giao dịch crypto ở Mỹ và báo hiệu cho thế giới rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng rất nhanh chóng,” Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison nói.

Với giá trị của cryptocurrencies tăng vọt, vượt qua $3T vào tháng 11, các nhà đầu tư mạo hiểm đang ngày càng tìm cách đặt cổ phần vào ngành.

Theo công ty nghiên cứu PitchBook, các công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư $30B vào crypto vào năm 2021.

FTX US có trụ sở tại Chicago được các cựu giám đốc điều hành giao dịch tần số cao ở Phố Wall ra mắt vào năm 2020 và cạnh tranh với các sàn giao dịch crypto hàng đầu Coinbase và Binance.

Vào tháng 10, FTX US đã mua lại LedgerX trong một động thái mở rộng sang giao dịch crypto futures và options trading.

FTX US có khối lượng trung bình hàng ngày khoảng $360M trong Q3, theo công ty. Người dùng của nó đã tăng 52% so với quý trước, mặc dù công ty đã từ chối chia sẻ tổng thể có bao nhiêu người dùng.

FTX US cho biết họ dự định sử dụng số tiền này để phát triển cơ sở người dùng và khởi chạy các ngành nghề kinh doanh mới, đồng thời sẽ xem xét các khoản đầu tư và chiến lược mua lại.

Harrison, người trước đây từng làm việc tại Công ty chứng khoán Citadel, cho biết công ty cũng có kế hoạch mở rộng 100 nhân viên hùng hậu.

Ông nói: “Bằng cách có số vốn này, chúng tôi có thể ra ngoài và cạnh tranh và thuê những người giỏi nhất.