/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
FTX Huy Động $420M Trong Vòng Tài Trợ - HiddenGem Team

FTX Huy Động $420M Trong Vòng Tài Trợ

News

FTX Huy Động $420M Trong Vòng Tài Trợ

News

FTX Huy Động $420M Trong Vòng Tài Trợ

News

FTX huy động được 420 triệu đô la trong vòng tài trợ với sự hỗ trợ từ 69 nhà đầu tư bao gồm Tiger Global, Ribbit Capital

Tóm tắt:

  • FTX thông báo họ đã kết thúc đợt tăng vốn mới $420,69M, chỉ vài tháng sau khi huy động được hơn $900M trong vòng Series B.
  • Nó sẽ giúp công ty mua lại các công ty và điều hướng các vùng quy định không chắc chắn.

Crypto exchange group FTX đã thông báo vào thứ năm kết thúc vòng gọi vốn định giá công ty ở mức $25 tỷ, thêm $420,69M vào war chest của mình để thực hiện mua lại và ra mắt sản phẩm mới.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tháng sau khi công ty vốn cấm người dân Hoa Kỳ giao dịch trên nền tảng chính của mình  cho biết họ đã huy động được hơn $900M trong vòng Series B định giá công ty ở mức $18 tỷ. Các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đã đổ vào các công ty tư nhân, thúc đẩy định giá vượt ra khỏi trạng thái kỳ lân cho các công ty như FalconX, TradingView và OpenSea. 

Theo thông báo được chia sẻ với The Block, vòng gọi vốn mới của FTX bao gồm sự tham gia của 69 nhà đầu tư bao gồm Tiger Global, Ribbit Capital, và “các quỹ và tài khoản do BlackRock quản lý.” Những người tham gia khác bao gồm Lightspeed Ventures, Sequoia Capital và Sea Capital. 

Tỷ phú Alan Howard và Israel Englander đã ủng hộ nó trong vòng trước. 

Công ty điều hành các thị trường tạo điều kiện giao dịch các crypto derivatives và các công cụ khác cũng thông báo rằng gã khổng lồ đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Singapore Temasek đã tham gia vào Series B. Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried vẫn là chủ sở hữu đa số của công ty. 

Bankman-Fried nói rằng các nhà đầu tư mới quyết định tham gia bảng giới hạn của nó vì sự tăng trưởng gần đây của nó. Sở thích mở đối với thị trường FTX Bitcoin Futures đã tăng vọt lên gần $4 tỷ kể từ tháng 5, khi lãi mở ở mức khoảng $1 tỷ. Tuy nhiên, đối thủ Binance đã chứng kiến ​​lãi suất mở hợp đồng tương lai đạt gần $5,5 tỷ trong tuần này. Trong khi đó, FTX chỉ chiếm khoảng 37% khối lượng của Coinbase trong spot crypto trading, theo Block’s Data Dashboard. 

“Thị phần đã tăng đáng kể kể từ khi bắt đầu đợt gây quỹ đầu tiên,” Bankman-Fried cho biết. 

Công ty cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tung ra một nền tảng để giao dịch non-fungible token cũng như mua nền tảng futures LedgerX với một khoản tiền không được tiết lộ. 

Theo Bankman-Fried, việc rót vốn mới có thể giúp FTX mua lại nhiều công ty hơn trong thời gian tới. Tỷ phú gốc California và là nhà giao dịch cũ nói với The Block rằng việc mua lại có thể giúp công ty nhanh chóng mở rộng bộ sản phẩm của mình theo cách bắt chước việc mua LedgerX, điều này có thể cho phép họ cung cấp  perpetual swaps cho các nhà giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ.

Bankman-Fried nói: “Tôi có thể đoán sẽ có thêm ba cái nữa. “Có thể là hai cái nhỏ … ba cái vừa phải đến lớn.”

Tổng cộng, những thương vụ đó có thể lên tới $1 tỷ giá trị, theo SBF. 

Bankman-Fried cho biết các sản phẩm mới khác bao gồm  exchange-traded fund mang thương hiệu FTX tiềm năng. 

“Cho dù đó là ETF dựa trên spot hay futures, chúng tôi sẽ sẵn sàng trao đổi về các sản phẩm có cấu trúc với các đối tác như BlackRock.”

Tuy nhiên, FTX giống như các công ty trong bối cảnh tiền điện tử  phải lo lắng về sự giận dữ của các nhà quản lý. Công ty gần đây đã chuyển trụ sở chính từ Hồng Kông đến Bahamas vẫn không thể hoạt động kinh doanh ở New York. Công ty có nguyện vọng cung cấp quyền tiếp cận với các khách hàng ở quốc gia đế chế trong năm tới. 

Về doanh thu, Bankman-Fried nói rằng ông dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi doanh thu của FTX trong năm tới từ $1 tỷ, thêm vào đó “lý tưởng là chúng tôi đạt được 3 hoặc 4 lần.”