/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Founder của sàn BitMex bị phạt $30M vì giao dịch bất hợp pháp  - HiddenGem Team

Founder của sàn BitMex bị phạt $30M vì giao dịch bất hợp pháp 

News

Founder của sàn BitMex bị phạt $30M vì giao dịch bất hợp pháp 

News

Founder của sàn BitMex bị phạt $30M vì giao dịch bất hợp pháp 

News

Ba người đồng sáng lập, Arthur Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed, mỗi người phải trả $10M

Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho ba người đồng sáng lập BitMEX phải trả tổng cộng $30M vì vận hành một nền tảng phái sinh crypto bất hợp pháp và vi phạm các quy tắc rửa tiền, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Tòa án Quận phía Nam của New York Hoa Kỳ đã ra lệnh cho những người sáng lập nền tảng mỗi người phải trả một khoản phạt $10M liên quan đến cáo buộc CFTC rằng họ đã tiến hành kinh doanh bất hợp pháp với khách hàng Hoa Kỳ. Lệnh này tuân theo nghị quyết hồi tháng 2 về một vụ kiện liên quan của Bộ Tư pháp, trong đó cả ba đã nhận tội vi phạm đạo luật bảo mật ngân hàng vì điều hành sàn giao dịch crypto và giao dịch phái sinh mà không có các biện pháp kiểm soát thích hợp chống rửa tiền.

Vào năm 2020, cơ quan quản lý phái sinh của Hoa Kỳ lần đầu tiên xử phạt công ty và những người sáng lập của nó vì chấp nhận bất hợp pháp các đơn đặt hàng và tiền từ khách hàng Hoa Kỳ để giao dịch crypto, bao gồm các phái sinh trên bitcoin, ether và litecoin. Các hình phạt của tuần này bắt nguồn từ hành động CFTC đó, trong đó công ty trước đó đã đồng ý trả cho cơ quan và Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) $100M.

Đây là một ví dụ khác về việc ủy ​​ban thực hiện hành động quyết định khi thích hợp để đảm bảo rằng các nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số tuân thủ các quy định của ủy ban và đạo luật trao đổi hàng hóa, Chủ tịch Rostin Behnam cho biết trong một tuyên bố.

Caroline Pham, gần đây đã tuyên thệ nhậm chức là một trong những ủy viên mới của cơ quan cho biết những đơn đặt hàng mới nhất này nêu bật vai trò hàng đầu của CFTC trong việc đưa tài sản kỹ thuật số vào phạm vi quy định để áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng cho khách hàng và người tham gia thị trường.

CFTC cho biết những người đồng sáng lập không triển khai và thực thi các biện pháp kiểm soát hiệu quả để ngăn chặn hoặc phát hiện hành vi trái pháp luật của BitMEX. Không thể liên hệ ngay với các luật sư đại diện cho những người đồng sáng lập khác để đưa ra bình luận. BitMEX biết về những diễn biến này nhưng sẽ không bình luận về các vấn đề pháp lý mà công ty không liên quan trực tiếp. Đó là hoạt động kinh doanh như thường lệ và đang tập trung vào việc tung ra sàn giao dịch spot BitMEX trong những tuần tới và mở rộng nền tảng hơn nữa để phục vụ khách hàng .