/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Filecoin công bố hợp tác với NEAR để đẩy nhanh sự phát triển của Web3 Stack - HiddenGem Team

Filecoin công bố hợp tác với NEAR để đẩy nhanh sự phát triển của Web3 Stack

News

Filecoin công bố hợp tác với NEAR để đẩy nhanh sự phát triển của Web3 Stack

News

Filecoin công bố hợp tác với NEAR để đẩy nhanh sự phát triển của Web3 Stack

News

Vào tháng 7 năm 2021, Textile đã khởi động cầu nối Filecoin-NEAR, thực hiện bước đầu tiên để cung cấp lưu trữ đơn giản, permissionless cho các hợp đồng thông minh trên NEAR – một giao thức blockchain layer 1 được phân mảnh để xây dựng các ứng dụng phi tập trung thân thiện với người dùng. Cầu nối dữ liệu mới được tạo ra một cách liền mạch cho các ứng dụng NEAR, hợp đồng thông minh hoặc NFT để tích hợp lưu trữ dựa trên Filecoin của bất kỳ dạng dữ liệu nào. Ngoài ra, để khuyến khích việc sử dụng cây cầu, chi phí lưu trữ trên Filecoin thông qua cầu đã và sẽ được cung cấp miễn phí.

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được làm sâu sắc thêm sự hợp tác giữa hệ sinh thái Filecoin và hệ sinh thái NEAR với việc ra mắt chương trình tài trợ chung trị giá 300.000 đô la được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển quan tâm đến việc khám phá các cơ hội mới tại điểm giao nhau của hai giao thức này. Sau khi nhận được tài trợ, các dự án cũng sẽ có quyền truy cập vào các bộ dữ liệu toàn cầu của cả NEAR và Filecoin để hỗ trợ phát triển sản phẩm và tăng trưởng người dùng.

Giới thiệu về NEAR: Một Blockchain công khai thân thiện với nhà phát triển, Sharded, Proof-of-Stake

NEAR là một nền tảng ứng dụng phi tập trung được xây dựng để làm cầu nối giữa người dùng Internet ngày nay với web dựa trên blockchain của tương lai. NEAR là một nền tảng blockchain PoS layer 1, được xây dựng dựa trên UX và DevX. Cơ chế sharding mới của NEAR, Nightshade, song song tính toán trên chuỗi và tự động tăng dung lượng khi cần, dẫn đến khả năng mở rộng vô hạn về mặt lý thuyết.

NEAR Protocol được xây dựng bởi một nhóm kỹ sư và doanh nhân đẳng cấp thế giới, những người đã giành được hai huy chương và chức vô địch thế giới ICPC, Google Code Jam và TopCoder. NEAR được hỗ trợ bởi A16Z, Pantera Capital, Electric Capital, Coinbase Ventures, Blockchain.com và Baidu Ventures. Để tìm hiểu thêm về NEAR, vui lòng truy cập trang web chính thức của họ hoặc theo dõi Twitter và Telegram của họ.

Không chỉ là lưu trữ: Filecoin cung cấp một Khối xây dựng Web3 duy nhất
Filecoin là một mạng dữ liệu ngang hàng phi tập trung, cho phép bất kỳ ai lưu trữ hoặc xác thực dữ liệu trong mạng của nó. Về cơ bản, tất cả các nút Filecoin đều sử dụng Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS), một trong những giao thức phân phối dữ liệu được sử dụng rộng rãi nhất cho Web3.

Mạng Filecoin cung cấp các tính năng sau đây làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với cả các trường hợp sử dụng Web2 và Web3 và các nhà phát triển.

 • Dữ liệu địa chỉ nội dung – Filecoin là một mạng lưu trữ phi tập trung được xây dựng trên dữ liệu địa chỉ nội dung ở trung tâm của Web3.
 • Dữ liệu có thể xác minh với Bằng chứng – Blockchain Filecoin xác minh rằng tất cả dữ liệu được lưu trữ liên tục trên mạng 24 giờ một lần; bằng chứng về điều này có thể được kết nối với các hệ thống hợp đồng thông minh khác.
 • Lưu trữ phi tập trung theo quy mô – Mạng Filecoin đang tích hợp hơn 1PiB dung lượng lưu trữ mỗi giờ.
 • Tùy chọn lưu trữ linh hoạt – Một mạng lưới toàn cầu gồm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, mỗi nhà cung cấp đều cung cấp các tính năng khác nhau và tối ưu hóa cục bộ, cho phép tối đa hóa khả năng tổng hợp và sự xuất hiện.

Filecoin mang đến một khối xây dựng độc đáo cho hệ sinh thái Web3 và giao điểm của NEAR và Filecoin hứa hẹn các ứng dụng và trường hợp sử dụng mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cơ hội kinh doanh trên Filecoin trong video này.

Tài trợ chung để phát triển ứng dụng Filecoin và NEAR

Filecoin và NEAR đang cung cấp nhóm tài trợ 300.000 đô la cho các nhà phát triển. Bất kỳ dự án nào chứng minh hoặc cho phép tích hợp giữa Filecoin và NEAR đều được khuyến khích áp dụng và tất cả các dự án đủ điều kiện sẽ nhận được tài trợ để phát triển hơn nữa.

Dưới đây là một số lĩnh vực khám phá tiềm năng:

 • SDK lưu trữ phi tập trung + Ứng dụng trình diễn: SDK để người dùng NEAR sử dụng liền mạch mạng lưu trữ phi tập trung của Filecoin, cùng với ứng dụng trình diễn. Ứng dụng trình diễn kèm theo phải giới thiệu chức năng của SDK, cũng như đóng vai trò là kiến ​​trúc tham chiếu cho các nhà phát triển NEAR khác.
 • API cơ sở dữ liệu: Lớp phủ cơ sở dữ liệu để tương tác với bộ nhớ thô trên Filecoin dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Ứng dụng Web3 mới:
  Các tương tác Web3 mới lạ như Tiền thưởng dữ liệu, DataDAOs, Tính toán có thể xác minh, Lưu trữ vĩnh viễn, Giao thức lớp 2, v.v., tận dụng khả năng lưu trữ có thể xác minh trên Filecoin, khả năng hợp đồng thông minh trên NEAR và cầu dữ liệu do Dệt may xây dựng.
  Các ứng dụng DeFi tương tác với Textile.io hoặc các chỉ số danh tiếng khác cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Filecoin. Các ứng dụng này cũng có thể sử dụng Cầu Aurora.
 • Khám phá: Các ứng dụng được viết bằng tập lệnh lắp ráp sử dụng web3.storage. Ví dụ: các ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu được mã hóa trên Filecoin mà chỉ người dùng có khóa cá nhân NEAR mới có thể giải mã, theo cách đó, giữ quyền sở hữu dữ liệu của họ.

Nếu bạn muốn tham gia vào Chương trình tài trợ Filecoin-NEAR, vui lòng đăng ký tại đây trước ngày 31 tháng 10 năm 2021 để được xem xét. Các bài nộp sẽ được xem xét trên cơ sở luân phiên, vì vậy chúng tôi khuyến khích các bài nộp sớm.