/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
FED dự kiến tăng lãi suất Stocks & Crypto biến động mạnh - HiddenGem Team

FED dự kiến tăng lãi suất Stocks & Crypto biến động mạnh

News

FED dự kiến tăng lãi suất Stocks & Crypto biến động mạnh

News

FED dự kiến tăng lãi suất Stocks & Crypto biến động mạnh

News

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư tuần này khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ tăng lãi suất một cách mạnh mẽ. Các chỉ số chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ đã chứng kiến những khoản lỗ đáng kể vào cuối tuần, và tổng hợp Nasdaq có hiệu suất bắt đầu 4 tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1971. Thị trường crypto cũng có một tuần khó khăn, khi nền kinh tế crypto đã giảm 8,99% kể từ ngày 25 tháng 4, giảm từ $1.967B xuống $1.790B.

Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất điểm chuẩn một cách quyết liệt, Ngân hàng ING của Hà Lan dự đoán mức tăng 50bp và thông báo thắt chặt QE

Một số tổ chức tài chính, nhà phân tích và nhà kinh tế dự kiến Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ tăng lãi suất vào tuần tới sẽ là một cách tích cực. 

“Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến sẽ đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất tích cực áp dụng ít nhất là cho đến mùa hè để đối phó với lạm phát đang tăng quá cao và chi phí lao động tăng cao từng ngày.

Một báo cáo được viết bởi James Knightley, nhà kinh tế quốc tế trưởng tại ING cho biết: “Hiện tại, trường hợp cơ bản của chúng tôi vẫn là Fed sẽ theo dõi mức tăng 50bp vào tuần tới với mức tăng 50bp trong tháng 6 và tháng 7 trước khi chuyển sang 25bp khi thắt chặt định lượng lên đến tốc độ. Chúng tôi thấy lãi suất quỹ của Fed đạt đỉnh 3% vào đầu năm 2023 ”.

Ngoài báo cáo của Reuters, tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Hà Lan ING Group tin rằng một đợt tăng giá lớn sẽ đến vào thứ Tư tuần này. Trong báo cáo , ING dự kiến FOMC và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ công bố mức tăng 50 điểm. Báo cáo của ING nói rằng “lo lắng lạm phát lớn hơn mức giảm GDP tạm thời.”

“Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm vào thứ Tư tới khi lạm phát là 8% và thị trường lao động thắt chặt đã vượt qua sự suy giảm GDP bất ngờ trong quý 1 do những thách thức về thương mại và hàng tồn kho tạm thời”, báo cáo của ING Group đã công bố vào ngày 28 tháng 4. Trong khi 50bp là một mức tăng lớn, ING cũng tin rằng Fed sẽ tiết lộ kế hoạch thắt chặt khi nói đến việc mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, khi Phố Wall đóng cửa vào ngày thứ Sáu, tất cả các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đã bị đẫm máu trong các phiên giao dịch trong ngày. Nasdaq, Dow Jones Industrial Average, S&P 500 và NYSE đều giảm đáng kể trước khi bắt đầu cuối tuần. Các báo cáo cho thấy tổng hợp Nasdaq chứng kiến 4 tháng khởi đầu tồi tệ nhất trong hơn 50 năm và S&P 500 cũng giảm đáng kể vào thứ Sáu.

Giá vàng hôm thứ Sáu tăng sau khi thị trường chứng khoán và thị trường crypto bị chao đảo.

Vào thứ Bảy, một ounce vàng tăng 0,08% và 6,47% so với sáu tháng qua. Hiện tại, một ounce vàng ròng được trao tay với giá 1.896 USD/chiếc. Nhà dự báo xu hướng Gerald Celente tin rằng miễn là lạm phát tăng, kim loại quý sẽ tăng theo.

“Lạm phát càng cao thì vàng và tài sản trú ẩn an toàn càng tăng. Và, khi các Ngân hàng tăng lãi suất, nó sẽ khiến nền kinh tế gặp khó khăn và giá kim loại quý càng cao sẽ càng tăng”.

Nền kinh tế crypto cũng bị ảnh hưởng trong tuần này và các thị trường có mối tương quan với thị trường chứng khoán. “Mức độ sợ hãi trên thị trường hiện tại do cuộc họp sắp tới của FED có thể so sánh với sự rung lắc của thị trường gấu vào năm 2018”.

Kể từ ngày 25 tháng 4 năm 2022, giá trị ròng của toàn bộ nền kinh tế crypto đã giảm từ $1.967B xuống $1.790B. Trong khi nền kinh tế crypto mất 8,99% và đã mất 1,2% trong 24 giờ qua. Bitcoin (BTC) đã giảm 4,9% trong tuần này và ethereum (ETH) đã mất 7,6%  trong bảy ngày qua.