/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
FC Barcelona, ​​Man City Bị Hủy Giao Dịch Crypto Cho Thấy Tiền Mặt Không Phải Là Tất Cả - HiddenGem Team

FC Barcelona, ​​Man City Bị Hủy Giao Dịch Crypto Cho Thấy Tiền Mặt Không Phải Là Tất Cả

News

FC Barcelona, ​​Man City Bị Hủy Giao Dịch Crypto Cho Thấy Tiền Mặt Không Phải Là Tất Cả

News

FC Barcelona, ​​Man City Bị Hủy Giao Dịch Crypto Cho Thấy Tiền Mặt Không Phải Là Tất Cả

News

Các chuyên gia cảnh báo rằng ngành công nghiệp thể thao nên chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo khi họ áp dụng các công nghệ blockchain mới nổi như NFT.

Ngành công nghiệp thể thao bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch coronavirus. Hầu hết các giải đấu bị đình chỉ và sau đó các đội chơi không có khán giả trong một thời gian dài. Các câu lạc bộ thể thao bắt đầu tìm kiếm các nguồn doanh thu mới và ngành công nghiệp crypto đã đến để hỗ trợ bằng các giao dịch hấp dẫn. 

Nhiều quan hệ đối tác giữa các câu lạc bộ thể thao lớn đã thu hút sự chú ý trong năm qua. Ngay cả các đội tuyển quốc gia và các liên đoàn câu lạc bộ lớn cũng tham gia vào xu hướng này. Vì vậy, càng ngạc nhiên hơn khi FC Barcelona và Manchester City, hai trong số những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất ở châu Âu, đã chấm dứt  các hợp đồng tài trợ liên quan đến crypto của họ trong cùng một tuần.

FC Barcelona đã hủy bỏ quan hệ đối tác với nonfungible token (NFT) marketplace Ownix ​​sau vụ bắt giữ Moshe Hogeg, một doanh nhân crypto người Israel, là một trong số các nhà tư vấn của công ty. Ownix ​​đã nhanh chóng từ chối bất kỳ liên kết nào đến Hogeg trong một cơn lũ trên Twitter. Cointelegraph đã liên hệ với Ownix ​​nhưng công ty từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Manchester City cũng đã đình chỉ hợp đồng với 3Key, câu lạc bộ đã công bố là đối tác khu vực trong “công nghệ tư vấn và phân tích giao dịch tài chính phi tập trung” chỉ một tuần trước đó.

Ngành công nghiệp thể thao đang háo hức tham gia vào sự cường điệu của NFT, mà Morgan Stanley dự đoán sẽ trở thành thị trường mười hai chữ số vào năm 2030. Timothy Mangnall, người giúp các câu lạc bộ thể thao hiểu rõ hơn về crypto và thế giới NFT thông qua cơ quan NFT Capital Block, nói với Cointelegraph rằng rất dễ để các câu lạc bộ quên thực hiện thẩm định cơ bản về các công ty và nền tảng chuyên nghiệp trước khi nhảy vào các giao dịch thương mại dài hạn.

Barcelona đã được một số thị trường NFT tiếp cận trong những tháng trước khi công bố thỏa thuận với Ownix. Nhiều ứng cử viên đã có thành tích tốt trong không gian NFT, nhưng Barcelona đã chọn đi với một thương hiệu khá ít được biết đến trong không gian này, Mangnall giải thích:

“Những gì điều này cho tôi thấy là Barcelona chỉ nhìn vào số tiền trên bàn hơn là làm những gì họ sẽ làm cho mọi thỏa thuận tài trợ khác, đó là sự thẩm định phù hợp.”

Thị trường crypto có rất nhiều công ty NFT nhỏ sẵn sàng vung ra số tiền gấp mười lần so với các sàn giao dịch lớn chỉ để ghi được các giao dịch lớn với các câu lạc bộ thể thao, anh ấy nói thêm, cảnh báo rằng đây sẽ là một lá cờ đỏ cho bất kỳ câu lạc bộ nào, sau đó ai sẽ tăng gấp đôi đi sâu vào quá trình đánh giá nội bộ và tìm hiểu sâu hơn về công ty và chủ sở hữu.

Ahmet Usta, đồng tác giả của Blockchain 101 và đồng sáng lập các dự án NFT của Avaxtars và Crypto Mandala, cho biết thêm : từ token của người hâm mộ và NFT khi người dùng đầu tiên. Tuy nhiên, họ nên tập trung vào việc gia tăng giá trị với sự đổi mới và các mô hình kinh doanh vững chắc cho các dịch vụ token và NFT của họ. ”

NFTs sẽ không đi đến đâu và sẽ là một phần trong tương lai của chúng tôi, Timothy Mangnall tóm tắt, nói thêm rằng “các câu lạc bộ không nên sợ hãi khi bỏ lỡ những lời quảng cáo cường điệu vào lúc này nhưng hãy lùi lại một bước để hiểu lĩnh vực này và lập kế hoạch cho 3 số năm tối thiểu. ”