/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
FBI ra mắt đơn vị tội phạm crypto - HiddenGem Team

FBI ra mắt đơn vị tội phạm crypto

News

FBI ra mắt đơn vị tội phạm crypto

News

FBI ra mắt đơn vị tội phạm crypto

News

The National Cryptocurrency Enforcement Team sẽ điều tra ransomware và các tội phạm khác bằng các công cụ bao gồm phân tích blockchain.

FBI đang thành lập một nhóm mới để điều tra tội phạm liên quan đến cryptocurrencies.

The National Cryptocurrency Enforcement Team (NCET), do Deputy Attorney General Lisa Monaco công bố vào thứ Năm, sẽ đánh giá loại tội phạm nào liên quan đến crypto có thể cần thêm nguồn lực để điều tra và truy tố những trường hợp này.

Theo một thông cáo báo chí, nhóm sẽ do công tố viên lâu năm Eun Young Choi đứng đầu.

Monaco đã công bố đơn vị mới trong một bài phát biểu quan trọng tại Munich Cyber Security Conference, cho biết đơn vị này sẽ tiến hành phân tích blockchain của riêng mình và thu giữ các tài sản liên quan đến tội phạm.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang gửi một thông điệp rằng cryptocurrencies và virtual currencies không nên được coi là nơi trú ẩn an toàn”, Monaco cho biết trong một phiên hỏi đáp sau bài phát biểu.

Nhóm sẽ tập trung vào các sàn giao dịch crypto, mixers, máy trộn và các loại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số khác có thể cho phép “tội phạm lạm dụng cryptocurrencies”, theo thông cáo này.

Ransomware cũng sẽ là một trọng tâm chính, theo Monaco người cho biết các quan chức thực thi pháp luật phải “phá bỏ mô hình kinh doanh” vì đã phát động các kiểu tấn công này.

“NCET sẽ tăng cường các nỗ lực hiện có của Bộ phận Hình sự để cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang, địa phương và quốc tế nhằm xây dựng năng lực để điều tra và truy tố mạnh mẽ các tội phạm nghiêm trọng liên quan đến crypto và tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới” bản phát hành cho biết.

Bộ Tư pháp đã thành lập nhóm thực thi crypto của riêng mình vào cuối năm 2021, bao gồm các chuyên gia chống rửa tiền và tội phạm mạng.

Vào thời điểm đó, Monaco cho biết “các sàn giao dịch crypto muốn trở thành ngân hàng của tương lai. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mọi người có thể tin tưởng khi họ sử dụng các hệ thống này và chúng tôi cần phải sẵn sàng để loại bỏ tận gốc tình trạng lạm dụng.”