/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Fantom Landscape W3.04 - HiddenGem Team

Fantom Landscape W3.04

Ecosystem

Fantom Landscape W3.04

Ecosystem

Fantom Landscape W3.04

Ecosystem

Tổng quan TVL

  1. SpookySwap
  2. CurveFinance
  3. Screamdotsh
  4. beethoven_x
  5. beefyfinance
  6. GeistFinance
  7. QiDaoProtocol
  8. Spirit_Swap
  9. TarotFinance
  10. LiquidDriver

TVL trên Fantom kết thúc tuần với mức giảm nhẹ nhưng điều này không thể ngăn cản dự án phát triển.

Địa chỉ ví của Fantom tăng theo thời gian

Bất chấp sự biến động về giá FTM, địa chỉ duy nhất hàng ngày của FantomFDN vẫn tăng theo thời gian.

Đây có thể là tín hiệu tích cực của Fantom khi cá voi liên tục mua trong hệ sinh thái Fantom khi thị trường ảm đạm và đang giảm giá.

Gelato Network 

Các nhà xây dựng có thể dễ dàng thực hiện các hợp đồng thông minh trên Fantom và người dùng có thể kết nối Gelato (GEL) với Fantom từ Ethereum bằng cách sử dụng CelerNetwork.

Gelato Network hiện đã thực hiện hợp đồng thông minh đa chuỗi và đã có trên Famtom.

Cập nhật tổng quan về Hệ sinh thái Fantom

Tiêu điểm về Hệ sinh thái Fantom là một loạt bài trong đó FantomFDN phỏng vấn trực tiếp các dự án đóng góp vào hệ sinh thái. Điều này không chỉ giúp tăng uy tín mà còn giúp nhà đầu tư tiếp cận dự án một cách minh bạch & thân thiện.

Sơ lược cập nhật về SpiritSwap

Nếu có Curve War khét tiếng trên Ethereum, thì trên Fantom dường như cũng có các cuộc chiến giữa các giao thức và Spirit War là một điển hình xoay quanh ai là người nắm giữ nhiều token quản trị nhất, tương tự như Curve War ở Ethereum.

Phân phối việc nắm giữ token giữa các giao thức với tỷ lệ phân phối nắm giữ Inspirit là 30.28%, LiquidDriver hiện chiếm nhiều nhất và đang dẫn đầu trong Spirit War.

Based Finance hợp tác với Pod Town

BasedFinance.io thông báo quan hệ đối tác với Pod Town – nhóm đứng sau bộ sưu tập Cyber Neko NFT Một cột mốc mới cho Pod Town vì đây là lần tích hợp đầu tiên của họ với giao thức DeFi.

Trước đó Based Finance cũng đã là Parnership của Tomb Finance ( Yield Optimizers của Fantom) vào tháng 2 năm 2022

Fantom phát hành các tính năng nổi bật mới của fWallet v2 Beta

Giao diện người dùng hiện đại mới và có thể xem & quản lý token FTM

Giao diện quản trị & Staking được thiết kế lại

Giao diện hoán đổi trong Wallet & Bridge.

NFT Landscape trên Fantom

NFT tuy không phải là một lĩnh vực phát triển mạnh trên Fantom để có thể so sánh với Defi & NFT trên những Layer 1 khác.

Tuy nhiên điều đó không nói lên được sự phát triển trong tương lai, đây là một bước đột phá và một sự mở đầu cho những nhà đầu tư biết nắm lấy cơ hội để sở hữu và có thể đạt được lợi nhuận cao trong tương lai.

VPN phi tập trung – Orchid

Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Orchid bằng FTM trên blockchain tương thích với EVM của Fantom.

Orchid là một thị trường băng thông phi tập trung. Bạn có thể trả khi bạn di chuyển (0,06 USD / GB) để sử dụng ứng dụng VPN của Orchid nhằm thoát khỏi các khối tường lửa và bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi duyệt web trực tuyến. Các nhà cung cấp băng thông nhận thanh toán trong thời gian thực khi họ cung cấp dịch vụ và cổ phần OXT để cạnh tranh cho các yêu cầu dịch vụ.

Không giống như hầu hết các VPN, Orchid là phi tập trung → nghĩa là không có máy chủ nào lưu trữ dữ liệu hoặc lịch sử duyệt web của bạn.

Tham khảo chi tiết Orchid tại đây

Dự án mới trên Fantom

Cùng nhìn lại những dự án mới sắp ra mắt trong hệ sinh thái Fantom. Theo xu hướng chung của thị trường, có vẻ như cũng đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực hơn thay vì chỉ tập trung vào DeFi.

Lending trên Fantom

Sơ lược về Lending / Borrowing là một phân khúc rất phát triển trong hệ sinh thái Fantom.

Nếu như trước đây Geist hay Scream là những công ty độc quyền trong lĩnh vực cho vay thì hiện tại đã có rất nhiều dự án đáng chú ý chia sẻ chiếc bánh này.

Fantom hợp tác IncognitoChain

Điều này sẽ mang lại một chế độ riêng tư mới cho Fantomians. Giờ đây, bạn có thể chuyển FTM mà không cần tiết lộ danh tính và bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng.

Incognito là gì?

Incognito là giải pháp privacy mode, cho phép thực hiện giao dịch tài sản bí mật (confidential asset) theo 2 chiều với khả năng tương thích với bất kỳ Blockchain nào được support. Nói theo cách dễ hiểu: Incognito là một chế độ riêng tư khi anh em dùng Blockchain.

Incognito giải quyết vấn đề gì?

Anh em đều biết rằng đặc tính của Blockchain là minh bạch (transparency) và hầu hết Blockchain anh em đều có thể tracking số dư, lệnh giao dịch của ví người khác. Anh em có thoải mái khi mình tiêu xài gì, chuyển tiền cho ai, số tiền mình có là bao nhiêu mà ai cũng có thể dễ dàng tracking hay không? Đó chính là vấn đề mà Incognito giải quyết – tạo ra một chế độ riêng tư dành cho Blockchain.

Bản chất hoạt động của Incognito giống như 1 privacy sidechain có khả năng tương thích với các Blockchain đã được hỗ trợ. Trong privacy sidechain, sẽ tồn tại phiên bản private token của các Blockchain đang được hỗ trợ. Các privacy token này sẽ được lưu trữ trong ví Incognito. Hiện tại, Incognito chỉ mới hỗ trợ Ethereum và Bitcoin nên ta có 2 private token (pETH và pBTC).