/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Fantom Landscape W2.05 - HiddenGem Team

Fantom Landscape W2.05

Ecosystem

Fantom Landscape W2.05

Ecosystem

Fantom Landscape W2.05

Ecosystem

Felix Exchange vs Spooky Swap

Felix Exchange là sàn giao dịch crypto mới nhất sắp ra mắt trong hệ sinh thái Fantom & hứa hẹn sẽ là người thay đổi cuộc chơi. Nhưng nó khác biệt như thế nào so với SpookySwap- sàn giao dịch lớn nhất trên FTM. Còn những ai chưa biết thì cùng xem qua nhé.

Cập nhật chung Fantom

FTM burn

30% phí giao dịch Fantom sẽ bị đốt cháy vĩnh viễn!

👉 Kiểm tra số liệu thống kê trực tiếp .

Bỏ phiếu quản trị: Adjust minimum validator self-stake 

Đề xuất quản trị hiện tại đề xuất giảm số tiền tự stake tối thiểu cần thiết để chạy các nút trình xác thực. Nhận giọng nói của bạn bằng cách bỏ phiếu trong fWallet nâng cấp .

Pierre Gasly , người mà chúng tôi rất vui được tiếp tục tài trợ trong mùa giải F1 mới, đã phát hành NFT mũ bảo hiểm sưu tập trên Fantom. NFT có thể đổi lấy các món quà vật chất như mũ bảo hiểm thu nhỏ có chữ ký, mũ có chữ ký, cuộc gặp và chào Pierre hoặc gói VIP cho Monaco 2023 GP.

Mũ bảo hiểm Miami GP 2022 với thiết kế Vaporwave đặc biệt được bán với giá 12.500 FTM, Mũ bảo hiểm Monza 2020 Race Win với giá 3.200 FTM và Mũ bảo hiểm 2022 với giá 9.369 FTM.

Công cụ tổng hợp thanh khoản Giao thức Orion đã tích hợp Fantom. Orion hoạt động như một “công cụ tổng hợp siêu” để truy cập và kết nối tính thanh khoản, độ sâu của sổ đặt hàng và các cặp giao dịch trên CEX, DEX và các nhóm hoán đổi như Binance, Kucoin, AscendEX, v.v.

Đọc thông báo tại đây.

Giao thức tùy chọn Premia khởi chạy trên Fantom

Với Premia , bạn có thể giao dịch các tùy chọn theo cách phi tập trung với hiệu quả sử dụng vốn cao nhờ mô hình ngang hàng. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể bán các tùy chọn để kiếm lợi nhuận trên FTM, ETH, WBTC hoặc YFI của họ.

Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra AMA của chúng tôi với nhóm Premia .

Dự án GameFi Warpbond sắp ra mắt Fantom

Hãy sẵn sàng cho sự ra mắt của Warpbond trên Fantom vào ngày 10 tháng 5. WARP mang đến DeFi, NFTs và các trò chơi chiến đấu nhiều người chơi dựa trên Blockchain trong một đa vũ trụ khoa học viễn tưởng hoành tráng. Chiến đấu với các phi thuyền NFT khác trong một đấu trường chiến đấu!

API3 đưa RNG đến Fantom

Các nhà phát triển có thể sử dụng ‘Trình tạo số ngẫu nhiên lượng tử’ của API3 để mang lại kết quả được tạo ngẫu nhiên có thể kiểm chứng cho các dự án của họ.

Các trường hợp sử dụng mẫu

 • Trò chơi có thể sử dụng RNG để tạo ra những tình huống khó lường cho người chơi
 • Tính ngẫu nhiên thực sự cũng là điều kiện tiên quyết đối với sòng bạc
 • Các nhóm NFT có thể sử dụng RNG để phân phối ngẫu nhiên nội dung

API Firebird có sẵn cho các dự án

Các dự án có thể sử dụng API Firebird để tích hợp định tuyến Firebird nhằm cung cấp giá và phí tốt nhất cho người dùng của họ.

Alchemix ra mắt trên Fantom

Alchemix , đã được thử nghiệm trên Ethereum, cho phép bạn nhận các khoản vay tự trả, ban đầu trên DAI USDC hoặc fUSDT của bạn. Về cơ bản, Alchemix sử dụng Yearn Finance để kiếm lợi nhuận từ tài sản và sử dụng nó để trả số tiền đã vay theo thời gian.

Khởi chạy mềm Felix Exchange

Người bạn của Fantom, Harry Yeh , đã ra mắt Felix , một CEX tập trung vào các mã thông báo của hệ sinh thái Fantom. Gửi và rút tiền nhanh chóng nhờ tích hợp mạng Fantom.

Số liệu thống kê

Cho đến nay, hơn 5.000.000 FTM đã bị đốt. Cập nhật số liệu thống kê trong thời gian thực. TVL một tuần Tổng quan về hệ sinh thái Fantom Sự sụp đổ của TVL là không thể tránh khỏi do tình hình giảm giá & hiệu ứng domino từ sự cố Terra. Tuy nhiên Fantom các dự án & cộng đồng vẫn đang xây dựng & làm việc chăm chỉ tại FTM.

Giới thiệu về Blockpour

Blockpour là một nền tảng phân tích dữ liệu đa chuỗi cung cấp cho các nhà giao dịch các công cụ và số liệu họ cần để điều hướng thế giới của DeFi. Các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tận dụng dữ liệu thời gian thực của Blockpour và giao diện chuỗi chéo trực quan để xác định xu hướng trên các DEX, dApp và AMM để khám phá alpha của chúng.

Hướng dẫn bắt đầu nhanh Blockpour

Ứng dụng Blockpour cực kỳ dễ truy cập và giao diện người dùng hiện đại và được sắp xếp hợp lý tổ chức dữ liệu phong phú thành các bảng và biểu đồ có thể điều hướng dễ dàng.

Truy cập dữ liệu chuỗi khối Fantom

Truy cập Blockpour và khởi chạy ứng dụng để đến màn hình chính hiển thị dữ liệu đa chuỗi. Mở rộng menu khám phá ở bên trái màn hình và nhấp vào kết nối Explorer .

Nhấp vào Fantom để xem chi tiết. Tại đây, bạn có thể xem các mã thông báo hàng đầu theo khối lượng giao dịch và các mã thông báo được giao dịch nhiều. Trang cập nhật tự động, khoảng năm phút một lần. Nhấp vào bất kỳ mã thông báo nào được hiển thị sẽ đưa bạn đến trang tổng quan mã thông báo chuyên dụng với nhiều dữ liệu hơn. 

Tìm kiếm dữ liệu mã thông báo

Trang Pair Explorer cũng cho phép bạn tìm kiếm mã thông báo thông qua thanh tìm kiếm ở phía trên bên trái của màn hình. Trong ví dụ này, chúng tôi tìm kiếm WFTM. Lưu ý rằng kết quả tìm kiếm được hiển thị cho biết chuỗi mà mã thông báo đang hoạt động.

Bảng điều khiển mã thông báo

Nhấp vào kết quả WFTM đầu tiên sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển mã thông báo . Từ đây, bạn có quyền truy cập vào một loạt các tùy chọn và thông tin, bao gồm:

 • Biểu đồ với các tùy chọn biểu đồ nâng cao để phân tích kỹ thuật
 • Các giao dịch gần đây trên các DEX được hỗ trợ
 • Thanh khoản trên các DEX được hỗ trợ

Nhấp vào tab Giá / Thanh khoản sẽ hiển thị thanh khoản khả dụng, cho biết các DEX có khả năng tối ưu để giao dịch.

Phân tích mã thông báo chuỗi chéo

Blockpour theo dõi dữ liệu đa chuỗi, cho phép bạn khám phá mã thông báo Fantom và các dự án trên các chuỗi khác. Hãy xem FTM trên mạng Ethereum.

Nhấp vào Báo cáo giao dịch ở phía bên trái của màn hình để truy cập thông tin có giá trị về các sàn giao dịch đang hoạt động, tần suất giao dịch và hơn thế nữa.

Giới thiệu Snapsync

Snapsync cải thiện độ tin cậy và phân cấp của mạng, đồng thời duy trì hiệu suất mạng ngay cả khi Fantom mở rộng quy mô nhanh chóng.

Điểm nổi bật chính trong bản nâng cấp

 • Snapsync cho phép các nút mới tham gia mạng đồng bộ hóa nhanh hơn. Trên testnet, các nút được bật trong 7 phút bằng chế độ chụp nhanh. Nếu không có chế độ chụp nhanh, quá trình đồng bộ hóa mất 24 giờ.
 • Không giống như Ethereum, Fantom là không đồng bộ. Snapsync được xây dựng dựa trên “Lachesis Light Repeater” (LLR), một biến thể trên thuật toán đồng thuận của chúng tôi. LLR lưu trữ thông tin bắt buộc tối thiểu từ chuỗi để cho phép đồng bộ hóa không trạng thái nhẹ. Lachesis vẫn là giao thức đồng thuận chính để nhanh chóng xác nhận các giao dịch không đồng bộ.
 • Được tăng lên theo thời gian để tăng thông lượng mạng mà không ảnh hưởng đến phí giao dịch.
 • Về mặt hiệu suất, TTF trung bình (thời gian tính đến thời điểm cuối cùng) trung bình sẽ vẫn xấp xỉ một giây.
 • Tất cả các thay đổi của London trong EIP-1559 đều được bao gồm ngoại trừ điều chỉnh baseFee/minGasPrice tự động và ghi baseFee. Thay vào đó, 30% của tất cả các khoản phí giao dịch tiếp tục bị đốt cháy. Nhóm đang làm việc để điều chỉnh mô hình định giá khí đốt mới cho lần nâng cấp lớn tiếp theo.
 • Sự phát thải của các sự kiện được giữ hiệu quả như trong bản phát hành trước. Tốc độ phát xạ của các sự kiện được tự động điều chỉnh tùy thuộc vào lưu lượng mạng.
 • Lịch sử chuỗi cho đến thời điểm di chuyển có thể được ghi vào tệp Genesis. Có nhiều loại tệp Genesis khác nhau sẽ được tạo, tương tự như tệp Genesis của testnet .
 • Để thiết lập một nút mới sau khi Snapsync được bật, người điều khiển nút có thể tải xuống tệp Snapsync Genesis mà không cần xử lý các sự kiện trước đó. Quá trình đơn giản để tải xuống tệp Genesis mô phỏng làm rõ việc tích hợp nút và tạo tiền đề cho nhiều trình xác thực khác tham gia vào mạng.
 • Việc triển khai Snapsync cải thiện hơn nữa sự phân cấp của mạng bằng cách cho phép các nút tạo và xác thực các tệp Genesis. Các nút toán điện tử có thể tạo các tệp nguồn gốc tùy chỉnh từ các nút của chính họ và sau đó xác thực các băm được tạo với các băm được tạo bởi các nút khác. Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo tài liệu tại đây.