/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Facebook bị kiện vì quảng cáo crypto fake ở Úc - HiddenGem Team

Facebook bị kiện vì quảng cáo crypto fake ở Úc

News

Facebook bị kiện vì quảng cáo crypto fake ở Úc

News

Facebook bị kiện vì quảng cáo crypto fake ở Úc

News

Vài tuần trước, người đàn ông giàu nhất Australia, Andrew Forrest, đã nộp đơn tố cáo hình sự đối với Meta vì đã cho phép quảng cáo lừa đảo crypto có tên và hình ảnh của anh ta.

Ủy ban Cạnh tranh & Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã bắt đầu những hành động pháp lý chống lại công ty mẹ của Facebook do không kiểm soát những thông tin được đăng tải trên nền tảng của mình và có khả năng gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Úc kiện Meta vì quảng cáo lừa đảo crypto currency

Facebook đã trở thành một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất bởi những kẻ lừa đảo để thúc đẩy các kế hoạch kiếm tiền. Những kẻ lừa đảo đã phổ biến những quảng cáo này bằng cách sử dụng hình ảnh và tên của những người nổi tiếng, từ Elon Musk đến Vitalik Buterin cho đến cả những người không liên quan đến Bitcoin như Andrew Forrest.

Cơ quan giám sát bảo vệ người tiêu dùng tuyên bố rằng các quảng cáo có thể đã đánh lừa người dùng Facebook, những người tin rằng chúng là quảng cáo của những người nổi tiếng. Những quảng cáo này đã sử dụng tên và hình ảnh của các chính trị gia, nhân vật truyền hình, lãnh đạo doanh nghiệp, v.v. và chứa các liên kết đến các bài báo giả mạo trên phương tiện truyền thông.

Nó cũng cáo buộc rằng Facebook đã “hỗ trợ và tiếp tay hoặc cố ý liên quan đến các hành vi và tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm của các nhà quảng cáo.”

ACCC đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang và rất có thể sẽ sử dụng bằng chứng bao gồm những bằng chứng mà Andrew Forrest đã nộp vài tuần trước. Ông trùm khai thác mỏ chỉ trích Facebook đã cho phép những kẻ lừa đảo sử dụng tên và hình ảnh của mình cho các quảng cáo giả mạo.

Thông thường, Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) xử lý vấn đề này. Nhưng ACCC đang nộp hồ sơ do yếu tố bảo vệ người tiêu dùng của vụ việc.

Zachxbt, một thám tử nổi tiếng, đã tweet về cách Facebook cho phép các trò gian lận tiền điện tử “hoành hành” trên nền tảng của mình.

Sự gia tăng của các trò gian lận tiền điện tử trên các trang mạng xã hội

Vấn đề về những kẻ lừa đảo crypto sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá các hoạt động bất hợp pháp của họ không chỉ giới hạn ở Facebook; các trang web phổ biến khác như Twitter, YouTube và Instagram cũng đã phải đối phó với mối đe dọa này.

Theo báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) các vụ lừa đảo crypto trên phương tiện truyền thông xã hội, các nhà đầu tư đã mất hơn 700 triệu đô la tiền của họ cho các trò gian lận được thực hiện qua các trang web này vào năm 2021. Con số này, theo một báo cáo khác của FTC, cao hơn 12 lần so với mức ghi nhận. vào năm 2020.

Tuy nhiên, các nền tảng này đã tiết lộ họ sẵn sàng làm việc với các cơ quan chức năng để hạn chế việc những kẻ xấu này sử dụng nền tảng của họ.

Facebook tuyên bố rằng những quảng cáo này đã vi phạm chính sách của mình và công ty đang làm việc để chặn các bài đăng như vậy. Nó nói thêm rằng họ đang hợp tác trong cuộc điều tra và sẽ tự bảo vệ mình một cách thích hợp.