/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
EU và Thụy Điển đã thảo luận về việc cấm Bitcoin POW - HiddenGem Team

EU và Thụy Điển đã thảo luận về việc cấm Bitcoin POW

News

EU và Thụy Điển đã thảo luận về việc cấm Bitcoin POW

News

EU và Thụy Điển đã thảo luận về việc cấm Bitcoin POW

News

Chính phủ Thụy Điển đang thúc giục Liên minh châu Âu cấm các kỹ thuật khai thác crypto tiêu tốn nhiều năng lượng như những kỹ thuật được sử dụng bởi Bitcoin.

Theo các tài liệu thu được thông qua yêu cầu tự do thông tin, các quan chức EU đã thảo luận về kế hoạch cấm giao dịch Bitcoin với các đối tác Thụy Điển trong cuộc tranh luận gần đây về luật bãi bỏ khai thác POW.

Theo các quan chức, những cách làm như vậy không thể được chấp nhận vào thời điểm mà tất cả các bang phải khẩn cấp giảm mức sử dụng năng lượng để chống lại biến đổi khí hậu.

Hình thành Bitcoin POW đến POS

Một người tham gia diễn đàn giấu tên đã nói rằng bitcoin nên được khuyến khích chuyển sang một giao thức POS thân thiện với môi trường hơn, như các đối thủ như Ethereum đã làm và anh ta không “thấy cần thiết phải ‘bảo vệ’ cộng đồng bitcoin”.

Khai thác crypto chủ yếu dựa vào POW, cả để xác minh giao dịch và tạo mã thông báo mới.Do POW, các giao dịch crypto ngang hàng có thể được tiến hành một cách an toàn mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.

Với mỗi người khai thác bổ sung, lượng năng lượng cần thiết để thực hiện POW sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Proof of Stake (POS) là một trong số các kỹ thuật đồng thuận sáng tạo được phát triển để thay thế cho POW.

Thiệt hại kinh tế từ việc khai thác BTC

Björn Risinger và Erik Thedéen, lần lượt là giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển và Cơ quan Giám sát Tài chính Thụy Điển, đã viết một bức thư ngỏ gửi tới EU vào đầu tháng 11 để cảnh báo về thiệt hại kinh tế nghiêm trọng của đất nước do khai thác crypto.

Từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2021, việc sử dụng năng lượng liên quan đến khai thác crypto đã tăng “gấp vài trăm lần” ở Thụy Điển. Theo các quan chức, con số này hiện tương đương với mức tiêu thụ năng lượng của 200.000 hộ gia đình.

Thiếu năng lượng

Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge, BTC tiêu thụ khoảng 130 terawatt giờ điện mỗi năm.

Họ dự đoán con số đó sẽ tăng lên. Để so sánh, cả nước Đức đã sử dụng khoảng 488 terawatt giờ điện vào năm 2021.

Mặc dù đây là một ước tính không chính xác, nhưng một số chuyên gia phủ nhận rằng Bitcoin và các loại crypto khác yêu cầu lượng điện rất lớn.

Khi được hỏi về ảnh hưởng của lệnh cấm Bitcoin hoàn toàn đối với các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ, các quan chức bày tỏ sự thiếu lo lắng nói chung, lưu ý rằng tất cả các nhà đầu tư Bitcoin đều nhận thức đầy đủ về rủi ro giảm giá.