/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
EU bỏ phiếu về việc cấm Bitcoin và Ethereum - HiddenGem Team

EU bỏ phiếu về việc cấm Bitcoin và Ethereum

News

EU bỏ phiếu về việc cấm Bitcoin và Ethereum

News

EU bỏ phiếu về việc cấm Bitcoin và Ethereum

News

EU đã sẵn sàng để quy định của mình về cryptocurrency qua việc bỏ phiếu. Tuy nhiên có những lo ngại rằng, dự thảo sẽ đề xuất việc cấm Bitcoin và Ethereum.

Hạn chế Proof-of-Work (Pow)

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu đạt được mong muốn của mình. Vì gần đây ông đã kêu gọi quy định về cryptocurrency phải được phê chuẩn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, những người đam mê cryptocurrency có thể sẽ không hài lòng với kết quả này vì quy định của Liên minh Châu Âu về thị trường cryptocurrency vẫn có điều khoản hạn chế việc sử dụng PoW. 

Một bản dự thảo trước đây của MiCA sẽ cho thấy lệnh cấm tài sản kỹ thuật số hoạt động gọi là proof of work không bền vững với môi trường. Tuy nhiên, dự thảo mới được hầu hết các nhà lập pháp ở EU ủng hộ, có khả năng sẽ được bỏ phiếu vào thứ Hai. Bản thảo có nội dung rằng tài sản cryptocurrency“phải tuân theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường đối với proof of được sử dụng để xác thực các giao dịch.

” Mặc dù dự thảo lưu ý rằng một tài sản có quy mô nhỏ sẽ được miễn cung cấp năng lượng, nhưng vẫn chưa rõ EU nhận thức gì là quy mô nhỏ” 

Proof of work được sử dụng bởi Bitcoin, Ethereum và thậm chí cả Dogecoin. Cơ chế này yêu cầu nhiều máy tính làm việc hàng giờ để giải quyết các vấn đề phức tạp để xác thực các giao dịch, mang lại phần thưởng cho hệ thống đưa ra giải pháp nhanh nhất. Nó được xem là một mô hình hiệu quả để bảo mật blockchain và ngăn chặn những kẻ xấu xác thực các giao dịch giả mạo   

Tuy nhiên, đối với tất cả những lợi ích của nó, cơ chế này có một nhược điểm lớn, đó là nó đòi hỏi rất nhiều năng lượng để cung cấp năng lượng cho các máy tính hoặc thiết bị khai thác này. Với việc thế giới đang cố gắng cắt giảm lượng khí thải, nó đã trở thành mối quan tâm lớn đối với các nhà lập pháp trên toàn cầu và ở EU. 

Phản ứng trái chiều

Tin tức về điều khoản này trong MiCA của EU đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Trong một chủ đề, Pierre Person, một nhà lập pháp người Pháp, bày tỏ mối quan ngại của mình về hiệu lực của dự thảo.

Nhà lập pháp đã tweet rằng dự thảo nếu được thông qua, sẽ đưa EU đứng sau cạnh tranh. Người ta tin rằng những người khai thác Bitcoin có thể được thuyết phục dựa vào năng lượng tái tạo dư thừa để giải quyết các mối lo ngại về năng lượng.

Tuy nhiên, Digiconomist dường như không có chung quan điểm này. Trong phản hồi với Person, Digiconomist nói rằng việc đặt những yêu cầu như vậy lên mạng lưới chỉ làm tăng sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong các lĩnh vực khác, lưu ý rằng “Bitcoin đã trở nên kém xanh hơn trong năm ngoái”.

Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Cảm ơn các bạn đã xem.