/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Etherscan là gì ? - HiddenGem Team

Etherscan là gì ?

Knowledge

Etherscan là gì ?

Knowledge

Etherscan là gì ?

Knowledge

Etherscan là một nền tảng phân tích và khám phá block cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về bất kỳ giao dịch blockchain Ethereum nào đang chờ xử lý hoặc xác nhận.

Etherscan là công cụ đáng tin cậy nhất để điều hướng qua tất cả dữ liệu công khai trên blockchain Ethereum và đôi khi được gọi là “Ethplorer”. Dữ liệu này bao gồm dữ liệu giao dịch, địa chỉ ví, smart contract và hơn thế nữa. Ứng dụng này độc lập và không được tài trợ cũng như không được quản lý bởi Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận.

Nhóm đằng sau Etherscan bao gồm các DEV dày dạn kinh nghiệm và các chuyên gia trong ngành, những người đã phát triển ứng dụng Etherscan để làm cho blockchain Ethereum dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày.

Mặc dù Etherscan là một nền tảng centralize, nhưng ứng dụng này giúp mọi người tìm kiếm thông qua blockchain Ethereum dễ dàng hơn.

Etherscan có phải là ví không?

Etherscan không phải là ví Ethereum, cũng không phải là nhà cung cấp dịch vụ ví. Người dùng không nhận được ví Etherscan khi họ tìm kiếm blockchain Ethereum trên Etherscan.

Etherscan.io là một explorer block độc lập dựa trên Ethereum . Etherscan theo dõi các giao dịch blockchain trên mạng Ethereum. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị kết quả giống như một công cụ tìm kiếm.

Điều này cho phép người dùng tìm thấy chi tiết của các giao dịch trên blockchain Ethereum, điều này có thể giúp ai đó yên tâm nếu số tiền đã chuyển của họ chưa xuất hiện trong ví của họ.

Trong khi Etherscan có thể theo dõi hoạt động trên địa chỉ ví Ethereum , người dùng sẽ cần liên kết ứng dụng với ví tiền điện tử hiện có để làm như vậy.

Etherscan có được sử dụng miễn phí không? Có, Etherscan hoàn toàn miễn phí.

Etherscan được sử dụng để làm gì?

Etherscan cho phép người dùng xem các tài sản được giữ trên bất kỳ địa chỉ ví Ethereum công khai nào. Sử dụng Etherscan, nhập bất kỳ địa chỉ Ethereum nào vào hộp tìm kiếm để xem số dư hiện tại và lịch sử giao dịch của ví đang xem xét. Etherscan cũng sẽ hiển thị mọi khoản phí gas và smart contract liên quan đến địa chỉ đó.

Người dùng có thể sử dụng Etherscan để:

 1. Tính phí gas Ethereum
 2. Tra cứu và xác minh smart contract
 3. Xem các tài sản tiền điện tử được giữ trong hoặc được liên kết với một địa chỉ ví công khai
 4. Quan sát các giao dịch trực tiếp diễn ra trên blockchain Ethereum
 5. Tra cứu một giao dịch duy nhất được thực hiện từ bất kỳ ví Ethereum nào
 6. Khám phá những smart contract nào có mã nguồn được xác minh và kiểm tra bảo mật
 7. Theo dõi số lượng smart contract mà người dùng đã ủy quyền bằng ví của họ
 8. Xem xét và thu hồi quyền truy cập vào ví cho bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào (DApps)

Người dùng có thể xem bất kỳ giao dịch nào của blockchain Ethereum trên Etherscan. Các giao dịch này bao gồm các giao dịch không thành công và đang chờ xử lý.

Cách để theo dõi giao dịch bằng Etherscan là tra cứu nó trên Etherscan.io. Hàm băm cung cấp cho người dùng ước tính về thời gian xác nhận giao dịch. Trang sẽ làm mới sau khi giao dịch hoàn tất.

Etherscan cũng hoạt động như một nền tảng phân tích. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Etherscan để phân tích các số liệu trên chuỗi như thay đổi đối với chi phí gas Ether ( ETH ), cũng như theo dõi danh mục đầu tư và theo dõi lịch sử giao dịch của họ để biết hoạt động nghi ngờ.

Chỉ thông tin công khai trên blockchain Ethereum mới được hiển thị trên Etherscan, vì vậy thông tin như khóa riêng của người dùng không thể xem được trên ứng dụng. Etherscan không lưu trữ bất kỳ private key nào và không liên quan đến bất kỳ giao dịch nào được hiển thị. Ứng dụng này cũng không thể được sử dụng để giải quyết lỗi giao dịch.

Người dùng có cần tài khoản để sử dụng Etherscan không?

Người dùng không bắt buộc phải đăng ký tài khoản trước khi sử dụng ứng dụng Etherscan. Tuy nhiên, đăng ký tài khoản Etherscan cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung. Các tính năng này bao gồm khả năng theo dõi địa chỉ và nhận thông báo bất cứ khi nào giao dịch xảy ra. Các nhà phát triển cũng có thể đăng ký để có quyền truy cập miễn phí vào dữ liệu khám phá blockchain của Etherscan và các giao diện lập trình ứng dụng (API).

Do đó, người dùng có tài khoản có thể thêm địa chỉ của họ vào “danh sách theo dõi” trên trình khám phá block để theo dõi hoặc theo dõi các khoản đầu tư của họ. Người dùng cũng có thể đặt cảnh báo để họ được thông báo về mọi giao dịch đến qua email. Etherscan cũng cung cấp các dịch vụ API cho các nhà phát triển để họ có thể tạo các DApp.

 • Etherscan cung cấp các thông tin sau cho tất cả các giao dịch đến và đi:
 1. Giao dịch băm
 2. Số block trong đó giao dịch được ghi lại và thời gian giao dịch được xác nhận
 3. Địa chỉ người gửi và người nhận
 4. Phí gas
 5. Số tiền đã gửi
 6. Tổng phí giao dịch

Etherscan hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Etherscan, chỉ cần nhập bất kỳ địa chỉ ví Ethereum công khai nào vào trường tìm kiếm ở đầu trang chủ Etherscan.io. Làm như vậy sẽ cho phép người dùng xem tất cả các giao dịch được liên kết với địa chỉ đó.

Xem giao dịch và ví trên Etherscan

Khám phá địa chỉ ví trên Etherscan trong tab “Giao dịch” sẽ hiển thị danh sách tất cả các giao dịch ETH (Txns) hoặc các giao dịch đã sử dụng gas (Gwei) được liên kết với ví cụ thể đó.

Nhập địa chỉ ví trên trang chủ của Etherscan và nhấp vào “Tìm kiếm” để được chuyển hướng đến trang hiển thị tất cả thông tin của ví đó. Dữ liệu sẽ bao gồm số dư ETH và giá trị của nó được tính bằng USD, cũng như tổng quan về lịch sử giao dịch của ví.

Nhấp vào tab Giao dịch của ví, tab này sẽ mở ra một trang mới hiển thị chi tiết về tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ đó. Thông tin chi tiết bao gồm ID giao dịch, height block và thời điểm giao dịch được xác nhận.

Height block đề cập đến block mà giao dịch được bao gồm. Địa chỉ người gửi và người nhận cũng như tổng phí giao dịch cũng được hiển thị.

Để khám phá và theo dõi một giao dịch, người dùng sẽ cần mã băm giao dịch hoặc ID giao dịch hoặc TxHash. TxHash là một chuỗi số duy nhất xác định một giao dịch trên blockchain.

Khi người dùng nhập TxHash vào thanh tìm kiếm Etherscan, danh sách thông tin về giao dịch đó sẽ được điền trên trang. Từ đây, người dùng có thể chuyển đến tab Giao dịch để xem lại thông tin bổ sung về giao dịch đã nói. Dữ liệu đó bao gồm trạng thái giao dịch thành công, đang chờ xử lý hay thất bại, cũng như tổng số tiền đã được chuyển.

Giá trị của giao dịch bằng ETH, cũng như giá trị USD của ETH tại thời điểm giao dịch, cũng có thể xem. Etherscan cũng hiển thị dấu thời gian cho mỗi giao dịch ngoài chi phí giao dịch, được tính bằng USD.

Làm thế nào để sử dụng Etherscan Gas Tracker?

Giá gas thay đổi tùy thuộc vào block mà giao dịch của người dùng đã được bao gồm, cũng như mức độ tắc nghẽn của mạng. Hơn nữa, người dùng có thể không phân biệt được ước tính chính xác về phí gas mà họ sẽ phải trả trước khi bắt đầu giao dịch.

Để xác định chính xác phí gas của giao dịch, tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ theo dõi gas của Etherscan. Công cụ theo dõi phí gas của Etherscan không chỉ đơn giản là hiển thị cho người dùng sự khác biệt về phí gas tại các khoảng thời gian khác nhau. Nó cũng hữu ích để ước tính mức độ tắc nghẽn của mạng và chi phí giao dịch sẽ là bao nhiêu.

Công cụ theo dõi phí gas Etherscan hoạt động như một máy tính. Nó kiểm tra các giao dịch đang chờ xử lý trên blockchain Ethereum để xác định lượng gas mà một giao dịch sẽ yêu cầu.

Người dùng nhận được ước tính phí gas để họ có thể điều chỉnh thời gian giao dịch của mình để tránh lưu lượng mạng cao. Làm như vậy sẽ tiết kiệm chi phí giao dịch và cho phép các giao dịch rẻ hơn và suôn sẻ hơn, mà không phải chịu đựng sự lo lắng đi kèm với việc không biết liệu giao dịch sẽ thất bại hay thành công.

Sử dụng Etherscan để xem các Smart Contract và quyền truy cập ví

Smart contract có thể được đọc và chỉnh sửa mà không cần các quyền đặc biệt bằng cách sử dụng các tính năng “Đọc hợp đồng” và “Viết hợp đồng” của ứng dụng Etherscan. Các tab này cung cấp thông tin thời gian thực về các token và smart contract khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng này để bắt đầu chuyển token và phê duyệt các giao dịch smart contract.

Có thể xóa quyền truy cập của token vào ví của người dùng bằng Etherscan’s Token Approval Checker. Khi người dùng tương tác với DApp để mua hoặc hoán đổi token, họ sẽ chạm trực tiếp vào ví của người dùng với sự cho phép của họ. Do đó, DApp là một mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ lừa đảo đang tìm cách truy cập vào địa chỉ ví Ethereum của người dùng.

Nếu người dùng thấy hoạt động đáng ngờ hoặc tin rằng DApp đã bị xâm phạm, họ có thể sử dụng Etherscan để thu hồi quyền truy cập của nó vào một địa chỉ ví cụ thể. Tài sản của người dùng bên trong ví sẽ không bị mất, nhưng người dùng sẽ cần ủy quyền lại các token khi họ truy cập DApp vào lần tiếp theo.

Để sử dụng Etherscan để xem xét danh sách token được chấp thuận của người dùng, hãy tra cứu địa chỉ ví của người dùng trên Trình kiểm tra phê duyệt token của Etherscan. Làm như vậy sẽ cung cấp cho người dùng danh sách tất cả các tương tác smart contract đã được phê duyệt với ví đó. Từ đó, người dùng có thể kết nối ví của họ với Etherscan và nhấp vào “thu hồi” để đảm bảo rằng DApp cụ thể không còn quyền truy cập vào ví của người dùng.

Lộ trình sắp tới

Etherscan là một trong những công cụ hàng đầu để truy cập dữ liệu blockchain Ethereum đáng tin cậy. Etherscan có thể xem xét smart contract, theo dõi phí gas và theo dõi blockchain Ethereum trong thời gian thực.

Cuối cùng, Etherscan miễn phí và không yêu cầu người dùng đăng ký để truy cập tất cả các tính năng của nó. Nhìn chung, đó là một nơi tuyệt vời để những người dùng muốn tìm hiểu đầy đủ các chức năng của một blockchain, cũng như ví Ethereum của họ và những thông tin họ có thể thu thập từ blockchain.