/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
ETF Bitcoin đầu tiên của Úc có thể thu hút $1B khi ra mắt vào tuần tới - HiddenGem Team

ETF Bitcoin đầu tiên của Úc có thể thu hút $1B khi ra mắt vào tuần tới

News

ETF Bitcoin đầu tiên của Úc có thể thu hút $1B khi ra mắt vào tuần tới

News

ETF Bitcoin đầu tiên của Úc có thể thu hút $1B khi ra mắt vào tuần tới

News

Các nhà đầu tư Úc sẽ có thể giao dịch ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên của mình bắt đầu vào tuần tới khi Cosmos Asset Management Bitcoin ETF ra mắt trên ASX Clear.

Các cơ quan quản lý tài chính bật mí rằng ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 27 tháng 4 và Tạp chí Tài chính Úc báo cáo rằng họ có thể thấy dòng vốn vào lên tới $1B.

ETF là một quỹ giao dịch được quy định cho phép các nhà đầu tư hưởng lợi từ giá Bitcoin (BTC) mà không cần trực tiếp sở hữu bất kỳ đồng tiền nào. Cosmos Asset Management đã đánh bại các ứng cử viên địa phương VanEck, BetaShares và EFT Securities để phát hành Bitcoin ETF đầu tiên của Úc. Theo Sydney Morning Herald, mỗi công ty đang chuẩn bị đóng các phê duyệt quy định kể từ ít nhất là tháng Ba.

Cosmos Asset Management Bitcoin ETF sẽ được niêm yết trên CBOE Australia với sự chấp thuận của Cơ quan thanh toán của Sở giao dịch chứng khoán Australia (ASX). Phê duyệt được thực hiện sau khi Cosmos đưa ra tối thiểu bốn người tham gia thị trường để hỗ trợ các yêu cầu ký quỹ 42% cần thiết để trang trải rủi ro theo một bài báo ngày 19 tháng 4 của AFR.

Nhà giao dịch tại công ty quản lý tài sản của Úc Zerocap, Kurt Grumelart đã gọi việc phê duyệt ETF là “thú vị” và nhận xét rằng nó xác nhận việc áp dụng tổ chức hơn nữa, sau sự ra mắt phá kỷ lục của quỹ Betashares CRYP. Khi ra mắt vào tháng 11 năm 2021, quỹ đã nhận được $10M tiền đầu tư trong vòng mười phút đầu tiên.

Cosmos Bitcoin ETF cung cấp khả năng tiếp xúc gián tiếp để đầu tư Bitcoin giao ngay thông qua ETF Bitcoin của Canada.

Grumelart hy vọng ETF Bitcoin mới sẽ thành công tương tự:

“Sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn của Úc và sự chấp nhận rộng rãi của toàn bộ ngành công nghiệp crypto”.

Các cơ quan quản lý của Úc đã làm việc để giảm bớt các quy tắc rõ ràng cho ngành công nghiệp crypto trong năm qua. Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) muốn có nhiều quyền hơn đối với ngành này, nhưng Thượng nghị sĩ Andrew Bragg cho rằng điều đó là không phù hợp cho đến khi crypto được công nhận là tài sản tài chính theo luật của Úc.

Grumelart cho biết ông tin rằng việc làm rõ các quy tắc sẽ hỗ trợ sự phát triển của ngành.

“Khi các quy định mới của ASIC ra đời để quản lý các tài sản crypto, chúng tôi mong đợi sự rõ ràng hơn cho những người giám sát và nhà cung cấp dịch vụ địa phương mở ra điều này như một con đường trong năm tới”.

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Cảm ơn các bạn đã xem.