/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá $41.3B - HiddenGem Team

Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá $41.3B

News

Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá $41.3B

News

Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá $41.3B

News

Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch trước khi ra mắt thị trường sau tuyên bố của Musk.

Elon Musk, CEO của hãng sản xuất ô tô điện Tesla (TSLA), đã đề nghị mua lại công ty truyền thông xã hội Twitter (TWTR) với giá khoảng $41.3B.

Đề nghị $54.20 một cổ phiếu là 38% phí bảo hiểm một ngày trước khi khoản đầu tư của Musk vào công ty được công khai vào đầu tháng này, theo hồ sơ gửi lên SEC . Musk có kế hoạch đưa công ty trở thành tư nhân để “trải qua những thay đổi cần phải thực hiện”, ông viết trong một văn bản gửi Chủ tịch Twitter Bret Taylor trong hồ sơ. Vào cuối tháng 3, Musk đã chỉ trích nền tảng truyền thông xã hội vì không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận, nói rằng nó được coi là “quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế” và sự thất bại này do đó làm suy yếu nền dân chủ.

“Tôi đã đầu tư vào Twitter vì tôi tin vào tiềm năng của nó để trở thành nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động”, Musk nói. Cổ phiếu Twitter đã tăng hơn 12% trong giao dịch trước khi ra mắt thị trường sau tin tức. Musk đã nắm giữ 9.2% cổ phần của Twitter với giá trị ước tính $2.89B vào đầu tháng này, nhanh chóng sau đó là thông báo rằng ông sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Parag Agrawal cho biết một vài ngày sau đó rằng một vị trí trong hội đồng quản trị không còn trong thẻ. “Đề nghị của tôi là lời đề nghị cuối cùng và tốt nhất của tôi và nếu nó không được chấp nhận, tôi sẽ cần phải xem xét lại vị trí cổ đông của mình”, Musk cho biết theo hồ sơ.

Do sự quan tâm nổi tiếng của Giám đốc điều hành Tesla đối với crypto, các thông báo của ông thường tạo ra những làn sóng trong thế giới crypto. Dogecoin dựa trên Meme đã tăng đột biến 11% sau tin tức về khoản đầu tư trên Twitter của Musk. Twitter cũng đã tự khẳng định mình là một nền tảng thân thiện với crypto trong những tháng gần đây, bổ sung khả năng gửi tiền tip bằng bitcoin vào tháng 9 năm ngoái với cơ sở được mở rộng sang ether vào tháng 2 .