/** code Hien thi Favicon */ /** Ket thuc code Hien thi Favicon */
Elon Musk bị kiện bởi các cổ đông của mình - HiddenGem Team

Elon Musk bị kiện bởi các cổ đông của mình

News

Elon Musk bị kiện bởi các cổ đông của mình

News

Elon Musk bị kiện bởi các cổ đông của mình

News

Giám đốc điều hành Tesla bị kiện bởi các cổ đông của nhà sản xuất xe điện, những người tuyên bố đã bị phạt bởi một số hành động của ông.

Giám đốc điều hành của Tesla  ( TSLA ) đã  gây bất ngờ cho giới tài chính và công nghệ khi thông báo trong tuần này rằng ông muốn mua lại Twitter  ( TWTR ). Theo báo cáo của Twitter, Inc,  sau khi trở thành cổ đông lớn nhất của nền tảng này vào đầu tháng 4 với 9,1% cổ phần. 

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đặt giá $54.20 cho một cổ phiếu, theo đó định giá Twitter là $43B.

Tỷ phú tức giận với việc sử dụng các nguyên tắc tự do ngôn luận của mạng xã hội vốn là kênh giao tiếp chính của ông. Điều đáng chú ý là trên Twitter rằng Musk xây dựng thương hiệu Musk. Anh có hơn 82 triệu người theo dõi trên Twitter, gần tương đương với toàn bộ dân số của Đức. 

Anh ấy muốn tạo ra những thay đổi đáng kể tại Twitter, bắt đầu bằng cách làm cho thuật toán của anh ấy trở thành mã nguồn mở.  Nhưng Musk đang vấp phải sự phản kháng từ Hội đồng quản trị của Twitter.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Ted Talk, Musk nói rằng ông không chắc mình có thể giành chiến thắng trong trận chiến này, nhưng ông nói rằng ông có một kế hoạch B mà không cho biết chi tiết . Các tin đồn báo chí cho rằng ông có thể mời một hoặc hai quỹ đầu tư hoặc công ty cổ phần tư nhân tham gia thuyết phục các cổ đông để buộc hội đồng quản trị chấp nhận lời đề nghị của ông.

Trong khi chờ đợi kết quả của trận chiến khốc liệt này, một vấn đề khác vừa được ông trùm Công nghệ bắt đầu. Vụ việc này liên quan đến Tesla và dòng tweet khét tiếng được gửi vào ngày 7 tháng 8 năm 2018. 

Ngày hôm đó, Musk đã viết rằng ông muốn rút Tesla khỏi thị trường chứng khoán với mức giá $420 / cổ phiếu. Trên tất cả, anh ta nói thêm rằng anh ta đã đảm bảo tài chính cho một giao dịch như vậy.

“Tôi đang cân nhắc mua Tesla tư nhân với giá $420. Nguồn vốn được bảo đảm”, Musk viết.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã mở một cuộc điều tra dẫn đến một dàn xếp vào tháng 9 năm 2018. Theo dàn xếp, Musk sẽ từ chức Chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla, nộp phạt $20M và Tesla cũng sẽ nộp $20M hình phạt. 

Tesla cũng cam kết phê duyệt trước các tweet của Musk có thể có tác động đến cổ phiếu đối với các cổ đông trường hợp không đóng. Do đó, một số người trong số họ đã quyết định tấn công Musk trước tòa bằng cách tập hợp lại xung quanh một hành động tập thể. Họ tin rằng họ đã sai bởi dòng tweet của Musk và trên hết họ cho rằng Musk đã nói dối khi nói rằng ông có đủ tiền cần thiết để tài trợ cho hoạt động.

Do đó, họ đã đệ đơn kiện tập thể.

Nguồn vốn được đảm bảo không chính xác

Ông Musk đang cân nhắc mua Tesla tư nhân với giá $420 / cổ phiếu. Nguồn vốn đã được bảo đảm.

Nhưng theo luật sư, thẩm phán người California Edward Chen vào tối ngày 15 tháng 4 đã nói rằng những tuyên bố của Musk là sai sự thật. Các luật sư cho biết, thẩm phán kết luận rằng Musk đã cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch về việc đảm bảo nguồn tài chính khi anh ta đăng tweet.

Vụ kiện này có thể khiến Musk phải trả giá đắt nếu thua kiện.

Bài viết nhằm mục đích đưa thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Cảm ơn các bạn đã xem.